xs
xsm
sm
md
lg

เปิดแล้ว “เกาะล้าน” พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว เริ่ม 1 มิ.ย. นี้เป็นต้นไป

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริเวณจุดชมวิวบนเกาะล้าน
“เกาะล้าน” แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี เปิดต้อนรับให้นักท่องเที่ยวแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 63 เป็นต้นไป หลังจากที่ปิดเข้าชมชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยขอความร่วมมือชาวเกาะล้านและนักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการดังนี้

- สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง ขณะออกนอกบ้านและอยู่ในสถานที่สาธารณะ


- รักษาระยะห่างทางสังคมอย่างน้อย 1-2 เมตร- เมื่อมีอาการไข้ ไอ หรือจาม งดออกนอกบ้านไม่ใกล้ชิดกับเด็ก, ผู้สูงอายุ, ผู้ที่มีโรคประจำตัว

สะพานไม้ทางเข้าหาดเทียน
- งดสูบบุหรี่บริเวณชายหาดทุกแห่งในเกาะล้าน


- งดดื่มสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ทุกชนิดบนพื้นที่ชายหาดทุกแห่งในเกาะล้าน


- ขอความร่วมมือชาวเกาะล้านและนักท่องเที่ยวหมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอลล์ก่อนรับประทานหรือหยิบจับอาหารทุกครั้ง

ข้อปฏิบัติเมื่อท่องเที่ยวเกาะล้านแบบ New Normal (ภาพ : เพจข่าวสารเกาะล้าน)
- เช็คอินไทยชนะ หรือลงทะเบียนกับร้านนั้นๆ เมื่อเข้าใช้บริการร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ร้านของชำ เพื่อเป็นหลักฐานในการสืบสวนโรค


- ขอให้ชาวเกาะล้านและนักท่องเที่ยวทุกท่านร่วมปฏิบัติตามแนวทาง “New Normal” ใช้วิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ เพื่อป้องกันตนเองและผู้อื่น จากการแพร่กระจายของไวรัส

เรือโดยสารข้ามไปเกาะล้าน
สำหรับ “เกาะล้าน” นั้นเป็นเกาะเล็กๆ ในทะเลอ่าวไทย อยู่ในเขตอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาประมาณ 7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือโดยสารจากแหลมบาลีฮาย (พัทยาใต้) ราว 40 นาที ซึ่งก็มีตารางเดินเรือออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮายตลอดทั้งวัน และมีให้เลือกขึ้นที่ท่าเรือหน้าบ้าน และท่าเรือหาดตาแหวน หรือหากเป็นเรือสปีดโบตที่ต้องเช่าเหมาลำก็จะย่นระยะเวลาเหลือประมาณ 15 นาที เท่านั้นเอง

บริเวณหาดแสม
ไม่เพียงเดินทางสะดวก แต่ที่เกาะล้านยังมีชายหาดงดงามให้เลือกไปเที่ยวได้หลายหาด ไม่ว่าจะเป็น หาดตาแหวน หาดแสม หาดนวล หาดเทียน หาดสังวาลย์ ซึ่งแต่ละหาดก็จะให้บรรยากาศและอารมณ์แตกต่างกัน

ส่วนการเดินทางบนเกาะไปยังหาดต่างๆ นั้นก็ต้องอาศัยรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างบนเกาะ ที่จะมีจุดขึ้น-ลงรถตามจุดใหญ่ๆ บนเกาะ อย่างเช่นบริเวณใกล้กับท่าเรือหน้าบ้าน หาดตาแหวน หาดนวล เป็นต้น หรือหากใครอยากไปหลายที่ก็สามารถเช่ามอเตอร์ไซค์บนเกาะแว้นไปเองได้เลย แต่จะแนะนำเฉพาะคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์จนชำนาญแล้ว เพราะพื้นที่บนเกาะต้องขึ้นเขา มีทางโค้งอันตรายหลายแห่ง หากไม่มั่นใจนำให้ใช้บริการรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรือใครที่มีเวลาน้อย แต่อยากชมให้ทั่วเกาะ ก็สามารถเหมารถสองแถวชมรอบเกาะได้ ใช้เวลาประมาณ 1 – 1.30 ชั่วโมง

มีท่าเรือมาลงที่หาดตาแหวน
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...