xs
xsm
sm
md
lg

เปิดหาดบางแสนวันแรกคึกคัก ผู้คนแห่สัมผัสบรรยากาศ ต่างจากพัทยายังเหงา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เปิดหาดบางแสนวันแรกคึกคัก ประชาชนแห่พาลูกหลานสัมผัสบรรยากาศยามเช้า ลงเล่นน้ำทะเล ผิดกับบรรยากาศชายหาดเมืองพัทยาที่ยังเหงาไร้เงานักท่องเที่ยว ส่วนผู้ประกอบการร่มเตียงพร้อมบริการ 6 มิ.ย.นี้

หลังการประกาศมาตรผ่อนปรนระยะ 3 ของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค.ที่กำหนดให้สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งและสถานประกอบการบางประเภทสามารถเปิดดำเนินการได้ภายใต้เงื่อนไขการควบคุม ดูแลการแพร่ระบาดของโรคตามมาตรสาธารณสุข ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญใน จ.ชลบุรี หลายแห่งได้เริ่มทยอยเปิดรับนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา

และในวันนี้ (1 มิ.ย.) แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอย่างชายหาดพัทยา จอมเทียน และชายหาดบางแสน ก็ได้กลับมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งเช่นกันหลังต้องปิดพื้นที่ไปนานกว่า 2 เดือน


ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดบางแสนพบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนจำนวนมากพาบุตรหลาน และคนในครอบครัว เดินทางเข้ามาสัมผัสบรรยากาศทางธรรมชาติและลงเล่นน้ำทะเลกันอย่างสนุกสนาน

ขณะที่ พ.ต.อ.ธนเสฏฐ์ ประชาชัยศรี ผกก.สภ.แสนสุข ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด รื้อแผงกั้นรวมทั้งเชือกที่ขึงรั้วกันแนวชายหาดบางแสนและหาดวอนนภา ออกทั้งหมด เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักผ่อนและเล่นน้ำทะเล หลังจากปิดกั้นพื้นที่มานานกว่า 2 เดือน


“แม้ในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรื้อแผงกั้นบริเวณชายหาดออกทั้งหมด แต่ในส่วนของผู้ให้บริการร้านอาหารและเตียงผ้าใบ จะเริ่มเปิดให้บริการในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ แต่จะยังห้ามไม่ให้มีการนำเแอลกอฮอล์เข้ามานั่งดื่มโดยเด็ดขาด ตามคำสั่ง จ.ชลบุรี ซึ่งหากผู้ใดฝ่าฝืนก็จะดำเนินการจับกุมในทันที” ผกก.สภ.แสนสุข กล่าว

ด้านนักท่องเที่ยวรายหนึ่งใน จ.ชลบุรี บอกว่า หลังทราบข่าวว่าชายหาดบางแสนจะเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ก็ทำให้รู้ดีใจมากและในวันนี้ยังได้พาลูกชาย ลงเล่นน้ำทะเล โดยได้ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด


หาดพัทยา ไร้เงานักท่องเที่ยวคาดเพราะเป็นช่วงวันทำงาน

ผิดกับบรรยากาศบริเวณชายหาดพัทยา ที่เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ใช้พื้นที่เป็นวันแรก พบว่า เป็นไปอย่างเงียบเหงาและยังไม่มีประชาชนหรือนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนและเล่นน้ำแต่อย่างใด รวมทั้งยังไม่มีผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดออกมากางร่มเตียงให้บริการแม้แต่รายเดียว


จากการสอบถามแหล่งข่าวทราบว่า ผู้ประกอบการร่มเตียงบริเวณชายหาดเมืองพัทยา จะนำร่มเตียงมากางให้บริการตั้งแต่วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 พร้อมกันทุกชายหาด

ส่วนบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ พบว่า ยังเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีเพียงผู้ประกอบการเรือข้ามฟากและชาวเกาะล้านเท่านั้นที่มีสัญจรไปมา ส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวบนเกาะล้านยังมีไม่มากนัก


อนึ่ง เมืองพัทยา ได้กำหนดมาตรการปิดกั้นเขตห้ามใช้พื้นที่บนชายหาดทั้ง 9 แห่งประกอบด้วย หาดพัทยา หาดจอมเทียน หาดพระตำหนัก หาดโคซี่ หาดวงศ์อมาตย์ หาดกระทิงราย สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ และลานท่าเรือบาลีฮาย ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และได้เปิดให้บริการพร้อมกันในวันที่ 1 มิ.ย.นี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...