xs
xsm
sm
md
lg

New Normal ฉากกั้นโต๊ะไทยประดิษฐ์นำเทรนด์ใหม่ ร้านอาหารยุคโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ร้านขายข้าวมันไก่ย่านซอยอารีย์ได้ประดิษฐ์ฉากกั้นโต๊ะในการกินอาหารที่ร้าน

เมื่อรัฐบาลคลายล็อกให้กับร้านอาหาร (ที่ไม่ใช่ร้านอาหารที่อยู่ภายในห้างสรรพสินค้า) โดยเปิดให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหารได้แล้ว ทำให้มีร้านอาหารจำนวนมากกลับมาเปิดให้บริการนั่งกินอาหารที่ร้านอีกครั้ง โดยร้านอาหารหลายร้านได้คิดค้นฉากกั้นโต๊ะ ไอเดียคนไทย เพื่อช่วยป้องกันการแพร่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ถือเป็นรูปแบบใหม่ในยุค New Normal ของร้านอาหารไทย ในสถานการณ์ที่โลกยังคงเผชิญกับวิกฤติไวรัสโควิด-19 จนกว่าจะมีวัคซีนรักษานั่งกินอาหารปลอดภัยมีฉากกั้นที่ร้านขายข้าวมันไก่ย่านซอยอารีย์

สำหรับส่วนหนึ่งของร้านอาหารที่ฉากกั้น ไอเดียงคนไทยมาบริการลูกค้า ได้แก่ ร้านขายข้าวมันไก่ย่านซอยอารีย์ หลังเปิดให้ลูกค้านั่งทานที่ร้านได้ เจ้าของร้านอาหารได้ประดิษฐ์คิดค้นฉากกั้น ตามแต่ที่จะหาวัสดุมาดัดแปลงได้ เพื่อทำระยะห่างทางสังคม Social Distancing ให้กับลูกค้าของตนเองหลังจากมีประกาศมาตรการผ่อนปรนให้สามารถเปิดร้านให้ลูกค้ามานั่งกินอาหารที่ร้านได้ ถือว่าเป็นอีกทางช่วยหนึ่งในการลดการแพร่เชื้อของไวรัสโควิด-19

ร้านอาหารตามสั่งย่านดินแดงทำการประดิษฐ์ฉากกั้นพลาสติกใสขึ้นมา

ภายในร้านอาหารตามสั่งย่านดินแดงที่โต๊ะกินอาหารมีฉากกั้นพลาสติกใส
ด้านร้านอาหารตามสั่งย่านดินแดงได้ทำการประดิษฐ์ฉากกั้นพลาสติกใสขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อนำมาติดตั้งบนโต๊ะอาหาร เพื่อให้ลูกค้าที่มานั่งกินอาหารที่ร้านสามารถนั่งกินได้ตามข้อบังคับที่กำหนดไว้ ซึ่งลูกค้าก็เข้าใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ร้านจิวลูกชิ้นปลาเยาวราช ประดิษฐ์ฉากกั้นโต๊ะกินอาหารขึ้นมาโดยเฉพาะ (ภาพจากเพจ จิวลูกชิ้นปลา)

ลูกค้านั่งกินอาหารที่ร้านจิวลูกชิ้นปลาเยวราช (ภาพจากเพจ จิวลูกชิ้นปลา)
ทางร้านจิวลูกชิ้นปลาเยาวราช ตลาดศรีย่าน ได้เปิดร้านให้ลูกค้าเข้ามานั่งกินอาหารในร้านในร้าน มีการจัดโต๊ะนั่งรูปแบบใหม่ โดยเจ้าของร้านได้คิดค้นนำเอาแผ่นพลาสติดใสมาประดิษฐ์เป็นแผงกั้นติดตั้งไว้ที่โต๊ะ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งลูกค้าที่มาใช้บริการนั่งกินอาหารที่ร้าน ต่างก็เข้าใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีถึงความจำเป็นที่ต้องป้องกันเช่นนี้เมื่อมานั่งกินอาหารที่ร้าน

Penguin Eat Shabu ชวนมานั่งกินชาบูแบบคนเดียว (ภาพจากเพจ Penguin Eat Shabu – เพนกวินกินชาบู)
และร้าน Penguin Eat Shabu ที่นำเสนอขายบุฟเฟต์ชาบูเลิศรส ได้วางแผนรับมือทั้งเรื่องความสะอาด ตั้งโต๊ะเว้นระยะห่าง เลือกขนาดหม้อให้เล็กลงสำหรับคนเดียว แล้วทางร้านยังได้ออกแบบโต๊ะนั่งกินชาบูแบบคนเดียวขึ้นมา โดยทำฉากกั้นที่คิดค้นขึ้นทำมาเป็นพิเศษ เป็นฉากกั้นระหว่างโต๊ะที่ลูกค้าแต่ละคนนั่งด้วย เป็นการนั่งกินแบบคนละหม้อ คนละโต๊ะ แล้วเลือกเป็นฉากพลาสติกใส เพื่ออย่างน้อยให้ลูกค้ายังพอได้อารมณ์ของการมากินชาบูด้วยกัน

โต๊ะนั่งกินชาบูคนเดียวแบบมีฉากพลาสติกใสกั้น (ภาพจากเพจ Penguin Eat Shabu – เพนกวินกินชาบู)
ทางร้านได้พร้อมเปิดให้บริการในวันอังคารที่ 5 พ.ค. นี้เป็นวันแรก และเปิดให้บริการแค่ 2 สาขา คือ สาขาอารีย์ และราชพฤกษ์ แล้วต้องทำการจองคิวล่วงหน้า Online Booking ผ่านทาง https://www.eventpop.me/e/8772/penguin-booking-table โดยแบ่งเป็น 4 รอบ คือ รอบที่ 1 11.00 - 12.30 รอบที่ 2 13.00 - 14.30 รอบที่ 3 17.00 - 18.30 รอบที่ 4 19.00 - 20.30 และสำหรับราคาบุฟเฟต์ที่เปิดให้บริการ มีแค่ 2 ราคา คือ 459 บาท และ 659 บาท (ไม่รวมVAT)

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น