xs
xsm
sm
md
lg

ซึ้งน้ำใจคนไทยยามยาก! แจกอาหารฟรีสู้โควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

 ร้านโอชิน ข้าวมันไก่ ภาพจากเฟซบุค pluethipol prachumphol
ท่ามกลางวิกฤตโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ทำให้ทั้งโลกปั่นป่วน ก็ยังมีเรื่องราวดีๆ จากคนธรรมดาที่พยายามช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติที่กำลังเดือดร้อนเพราะผลกระทบจากโรคโควิด-19

ในขณะนี้ประเทศไทยมีการประกาศปิดสถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ทั้งสถานที่ราชการอย่างโรงเรียน มหาวิทยาลัย รวมไปถึงสถานบันเทิง ร้านอาหาร (เปิดเฉพาะซื้อกลับบ้าน) ห้างร้านต่างๆ (เปิดเฉพาะซูเปอร์มาร์เก็ต) และธุรกิจหลายๆ อย่าง อาทิ ธุรกิจการบิน การท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้าต่างได้รับผลกระทบแบบเต็มๆ ส่งผลให้มีพนักงานมากมายที่ต้องพักงาน ออกจากงาน ไม่มีทั้งงานและเงิน แถมยังต้องกังวลว่าจะติดโรคเมื่อไรก็ไม่รู้ โดยสำหรับคนหาเช้ากินค่ำ สิ่งสำคัญคือในแต่ละวันจะกินจะอยู่อย่างไร

ในช่วงเวลาเช่นนี้จึงมีกลุ่มจิตอาสาออกมาแสดงพลังโดยการ “แจกอาหารฟรี” ให้กับผู้ที่ตกงานหรือได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโรคโควิด-19 ซึ่งมีทั้งผู้ประกอบกิจการร้านอาหารอยู่แล้ว รวมไปถึงประชาชนธรรมดาที่อยากช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อน วันนี้เราได้รวบรวมมาฝากกัน

1. ร้านโอชิน ข้าวมันไก่ สาขาพรานนก แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ได้แจกข้าวมันไก่ให้ผู้ที่ตกงานหรือได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด-19 คนละ 1 ห่อ ไปจนถึงวันที่ 12 เม.ย. 2563 สามารถไปรับข้าวมันไก่ได้ที่ร้าน สาขาพรานนก สาขาตัดใหม่ราชพฤกษ์-ศิริราช สาขาจรัญสนิทวงศ์ 37 สาขาพาณิชย์ราชดำเนิน สาขาปั๊มบางจาก สาขาถนนกาญจนาภิเษก สาขาปิ่นเกล้า

ร้านอาหาร Gotoku by Shabu King ของเจี๊ยบ พิจิตรา และบอย พีซเมกเกอร์
2. ร้านอาหาร Gotoku by Shabu King ที่ศาลายา จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นร้านของบอย พีซเมคเกอร์ และ เจี๊ยบ พิจิตตรา ดาราคู่รักก็ขอเป็นกำลังใจคนตกงาน ไม่มีรายได้และเดือดร้อนในตอนนี้ ด้วยการแจกอาหารและน้ำดื่มฟรี จำกัด 1 คนต่อ 1 ชุด โดยทั้งคู่บอกว่าขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้คนไทยผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน ร้านเราลำบาก แต่เชื่อว่ามีคนลำบากกว่าเรา พร้อมทั้งฝากแชร์ให้กับครอบครัวที่เดือดร้อน

 ร้าน Kabocha Sushi
3. ร้าน Kabocha Sushi ที่มีสาขา 10 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ก็ได้แจกข้าวหน้าแซลมอนฟรีเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ต้องกักตัวเองอยู่ที่บ้านในช่วงสถานการณ์วิกฤติโรคระบาด โดยจะส่งมอบอาหารชุดฟรีวันละ 100 ชุด ถึงวันที่ 31 มี.ค. 63 โดยสามารถลงทะเบียนรับอาหารฟรีได้ทางเว็บไซต์ https://forms.gle/JGk58xcroZKapBSa9

แจกอาหารฟรีบริเวณหน้าร้าน North Gate Jazz CO-OP
4. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Pharadon Phonamnuai” โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความประกาศแจกอาหารฟรีบริเวณหน้าร้าน North Gate Jazz CO-OP ถนนศรีภูมิ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยตั้งใจให้พี่น้องชาวเชียงใหม่ที่อาจกำลังเดือดร้อนจากการตกงานและขาดรายได้ในช่วงนี้ สามารถมารับอาหารได้ฟรีที่หน้าร้านนอร์ทเกตตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็น โดยได้เตรียมอาหารกล่องไว้ประมาณ 50 ชุด และจะแจกไปเรื่อยๆ จนกว่างบจะหมด โดยไม่มีเงื่อนไขในการรับอาหาร ทุกคน ทุกชาติ ทุกภาษา ถ้าเดือดร้อนสามารถมาหยิบไปได้เลย

ร้าน Food4Thought

5. ร้าน "Food4Thought"
อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ แจกอาหารฟรี 1 ท่าน/1มื้อ/วัน เพื่อช่วยเหลือชาวเชียงใหม่ที่กำลังลำบากระหว่างการระบาดของโรคโควิด-19 โดยจะแจกเวลา 11.00 น. และแจกไปเรื่อยๆ ยังไม่มีกำหนด ตามกำลังที่มี


6. ร้านอาหารโต้งปลาเผา ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ได้เตรียมข้าวกล่องและขนมจีน-น้ำยา จัดใส่ถุงไว้เป็นชุดๆ เพื่อแจกจ่าย พร้อมแปะป้ายระบุข้อความว่า “เชิญหยิบกลับบ้านค่ะ” และได้วางขวดเจลแอลกอฮอล์ไว้ให้สำหรับผู้ที่มารับอาหาร เพื่อความปลอดภัย

 ร้านสะบัดยำ sabudyum
7. ร้านสะบัดยำ sabudyum เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “สะบัดยำหยุดทุกวันพุธนะจ้ะ สำหรับใครที่ตกงาน ไม่มีเงินกินข้าวจริงๆ มาที่ร้านได้นะยินดีช่วยเหลือสำหรับคนที่เดือดร้อนจริงๆ มีอาหารเลี้ยงฟรีนะจ้ะ ฝากแชร์เพื่อเป็นประโยชน์”


8. ร้านครัวลุงเท่ง พัทยา จังหวัดชลบุรี ประกาศแจกอาหารฟรี โดยมีเมนูอาหารจานเดียวหลากหลายเมนู เช่น ขนมจีนน้ำยาป่า น้ำยากะทิ ข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว ข้าวผัด รวมถึงน้ำดื่ม โดยจะแจกให้คนละหนึ่งกล่องสำหรับผู้ที่กำลังลำบาก ไม่มีงาน วินมอไซค์ และทุกคน แจกจนกว่าจะหมด และหากซื้อไปให้เด็กก็สามารถแจ้งทางร้านว่าขอเป็นข้าวผัดหรือข้าวไข่เจียวได้ด้วย

ร้านดิฟเฟอร์ คลับ พัทยาเหนือ
9. ร้านดิฟเฟอร์ คลับ พัทยาเหนือ จังหวัดชลบุรี ร่วมทำอาหารแจกฟรีให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบ โดยเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป สงวนสิทธิ์ 1 คนต่อ 1 กล่อง จะแจกถึงวันที่ 31 มีนาคม 2563 โดยทีมจิตอาสาได้เตรียมข้าวไข่เจียว ข้าวหมูทอด น้ำดื่ม นำมาแจกฟรีไม่จำกัดจำนวน แจกทุกวันจนกว่าจะหมด เพื่อเป็นกำลังใจให้คนไทยด้วยกัน


10. ร้าน “ยุทธ ข้าวแกงแขนลาย” ริมอุทยานสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ได้ประกาศขายอาหารทุกอย่างเพียง 20 บาท โดยระบุว่า “ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป ข้าวแกงแขนลาย ลดราคาเหลือจานละ 20 บาท ราดกี่อย่างก็ 20 บาท กับข้าวใส่ถุงกลับบ้านก็ 20 บาท ช่วยกันในช่วงวิกฤตแบบนี้ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น” และแจกอาหารฟรีสำหรับเด็ก 7 ขวบผู้ใหญ่ 70 ปี คนพิการขอทานคนเร่ร่อนทานฟรี คนตกงานทานฟรีจนกว่าจะได้งานทำ พี่จิตอาสาขณะปฏิบัติหน้าที่ทานฟรี

แจกฟรี “ข้าวผัดไข่ ภาพจากเพจ mcot digital
11. แจกฟรี “ข้าวผัดไข่ฟรี ทุกเช้า จันทร์-ศุกร์ สำหรับผู้ตกงานจากโควิด-19” โดยพ่อค้าขายอาหารยามเช้า บริเวณริมถนนอารักษ์ ต.ปากน้ำโพ อ.เมืองนครสวรรค์ เป็นร้านเล็กๆ ที่ขายอาหารเช้าแบบกล่องราคากล่องละ 15-20 บาทเท่านั้น และ ได้ทำข้าวผัดไข่แจกฟรีให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยโดยมีป้ายระบุข้อความ “ข้าวผัดไข่ฟรี ทุกเช้า จันทร์-ศุกร์ สำหรับผู้ตกงานจากโควิด-19”

ข้าวกล่องหมูทอดเจ๊จง

นอกจากนั้นก็มีร้านอาหารจิตอาสาที่เห็นใจแพทย์และพยาบาลที่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับการดูแลผู้ป่วย ประกาศแจกอาหารฟรีให้แก่บุคคลากรทางการแพทย์ด้วย


12.หมูทอดเจ๊จง กรุงเทพฯ อาสาทำข้าวกล่องแจกฟรีให้กับ 4 โรงพยาบาล คือ โรงพยาบาลราชวิถี สถาบันบำราศนราดูร โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลรามาธิบดี วันละ 1,200 ชุด แจกวันละ 2 รอบ รอบละ 600 กล่อง โดยจะทำข้าวกล่องหมูทอดไปส่งให้กับบรรดาคุณหมอและพยาบาลที่ทำงานกันอย่างหนักจนไม่มีเวลาจะมาซื้อข้าวซื้อน้ำกิน


ร้าน ข้าวต้มปลาแสมสาร

13. ร้าน "ข้าวต้มปลาแสมสาร" พัทยา จังหวัดชลบุรี แจกอาหารฟรีให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในเมืองพัทยา จำนวน 1 รายการอาหารต่อคน เริ่มแจกอาหารฟรีตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. 2563 เป็นต้นไป เพียงแสดงบัตรวิชาชีพหมอ พยาบาล หรือเจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นกำลังใจในการต่อสู้กับโรคโควิด-19


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...