xs
xsm
sm
md
lg

โผล่อีกราย! @ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ สงสัยติดเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งอ้างเป็น ผอ.รพ.โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุพบคนไข้เข้าข่ายต้องสงสัยได้รับเชื้อโควิด-19 เพิ่มเป็นรายที่ 2 ในพื้นที่อำเภอท่าคันโท แต่ยังรอตรวจยืนยัน ขณะที่เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์จัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ล้างตลาดสดครั้งใหญ่

วันนี้ (19 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งอ้างว่าเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวที่มีชื่อว่า พุทธรักษา เคน ดีสิน โดยเขียนบรรยายว่า "มีเคสต้องสงสัยโควิด-19 ที่ รพ.(รอผลเลือดยืนยัน) ขอให้หลีกเลี่ยงการมา รพ.ท่าคันโทในช่วงนี้ #ฉุกเฉินมาได้ตลอด" หลังจากมีการโพสต์ออกไปทำให้มีคนแชร์จำนวนมาก และหลังปรากฏข้อความดังกล่าวทำให้เกิดความตื่นตระหนก

เพราะถ้าหากผลตรวจออกมาชัดเจนแล้วว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็จะทำให้ที่ จ.กาฬสินธุ์มีผู้ติดเชื้อเป็น 2 ราย เพิ่มจากรายแรกที่พบที่ อ.ยางตลาด


ขณะที่บริเวณตลาดโต้รุ่ง เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ นำเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม พ่อค้า แม่ค้า จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ล้างตลาดเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค และประชาชนที่มาใช้บริการซื้อกับข้าว ทั้งในกลุ่มที่นั่งรับประทาน และซื้อไปรับประทานที่บ้าน

นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตามปกติเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ก็ได้ทำความสะอาดตลาดโต้รุ่ง ตลาดสดเป็นประจำทุกเดือน แต่ในช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะมีผู้ป่วยที่ จ.กาฬสินธุ์ 1 ราย จึงจำเป็นจะต้องสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนผู้มาใช้บริการตลาดทุกแห่งในเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ โดยเชิญชวนพ่อค้า แม่ค้าเพิ่มรอบในการทำความสะอาดตลาดเป็นทุกสัปดาห์

"อยากฝากถึงพี่น้องประชาชนให้ทราบว่าที่ตลาดโต้รุ่ง ตลาดสด และทุกตลาดในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะต้องดูแลเรื่องความสะอาดตามหลักสุขาภิบาล เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความสบายใจในการมาใช้บริการมากที่สุด"
ด้านนางพนิดา สมานมิตร อายุ 48 ปี แม่ค้าขายข้าวมันไก่ บอกว่า สำหรับพ่อค้า แม่ค้าแต่ละร้านจะมีเจลล้างมือ อ่างล้างมือ ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ตลาดโต้รุ่ง ส่วนผู้ขายก็ต้องป้องกันตัวเองเช่นกัน ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย ในส่วนของภาชนะสำหรับรับประทานอาหาร เช่น ช้อน ส้อม ไม้ตะเกียบ ก่อนหน้านี้ได้ให้ลูกค้าเลือกหยิบเอง แต่ปรับเปลี่ยนให้ทางร้านจัดเป็นชุดให้เลย ทั้งนี้เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในการดูแลความปลอดภัย

ทั้งนี้ เชื่อว่ามาตรการของเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์จะรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ และไม่อยากให้ลูกค้าและประชาชนตระหนกจนเกินไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...