xs
xsm
sm
md
lg

“ชมเฌอ” ชวนอร่อยแสนสบาย บรรยากาศบ้านสวน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ร้านชมเฌอ
อากาศร้อนๆ ในช่วงนี้ ชวนให้ร้อนใจกันยิ่งขึ้น พอมีเวลาว่างสักหน่อยก็เลยอยากออกมาสูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด ยิ่งได้เห็นต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวขจีก็ยิ่งช่วยให้จิตใจผ่อนคลายได้ดีขึ้นจริงๆ “ผ่านมาแวะกิน” เลยจะชวนมานั่งชิลกันที่ร้าน “ชมเฌอ” คาเฟ่นั่งสบายบรรยากาศบ้านสวนใกล้กับวัดไร่ขิง จ.นครปฐม

นั่งสบายบรรยากาศบ้านสวน

มุมนั่งชิลๆ ในห้องแอร์
ร้านนี้มีคอนเซ็ปต์คือการมานั่งกินข้าวที่บ้านสวน เพราะฉะนั้นหากมองไปทางไหนในร้านก็จะมีแต่ต้นไม้ให้มองได้สบายตา ใครขี้ร้อนจะเลือกนั่งในห้องแอร์ หรือหากว่าอยากรับลมเย็นๆ จากธรรมชาติ ก็มีโซนนั่งชมสวน อีกโซนคือโซนชมบัว มีโต๊ะนั่งห้อยขาริมน้ำ เหมาะสำหรับการมานั่งชิลชิมอาหารอร่อยเป็นอย่างยิ่ง

ส่วนอาหารของที่ร้านเป็นสไตล์ฟิวชั่น โดยเป็นสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นเอง บางเมนูให้ของดีในท้องถิ่นมาเป็นตัวชูโรงเพิ่มเอกลักษณ์ของเมนูนั้นๆ มีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ และเบเกอรี่โฮมเมดให้อร่อยกันด้วย

พิซซ่าชีสเบคอนไข่ออนเซ็น
มาถึงร้าน เดินชมบรรยากาศรอบๆ แล้ว ลองสั่ง พิซซ่าชีสเบคอนไข่ออนเซ็น (120 บาท) มาลองชิม จานนี้เป็นพิซซ่าแบบญี่ปุ่น คล้ายๆ กับโอโคโนมิยากิ ทำสดจานต่อจาน หอมซอสพิซซ่าญี่ปุ่น รสชาติถูกปาก มีไข่ออนเซ็นเสิร์ฟมาพร้อมกันด้วย

ส่วนเมนูไทยๆ อย่าง ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน (180 บาท) ชามนี้ต้องยกนิ้วให้ ทางร้านเลือกใช้น้ำมะพร้าวมาแทนน้ำแกง ใส่เครื่องต้มยำครบเครื่องแบบไทย ใส่กุ้งแม่น้ำ เป็นต้นยำน้ำข้นจึงใส่นมลงไปด้วย ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน ปรุงรสจัดจ้าน ชิมดูจะได้ความหวานหอมของน้ำมะพร้าวสดๆ จากสวน แต่รสชาติอื่นๆ ก็ยังเหมือนต้มยำทุกประการ จัดจ้านถูกใจมากๆ

ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน
จานสุขภาพอย่าง แซลมอนชมเฌอ (ลุยสวน) (180 บาท) จานนี้ก็ดีต่อร่างกายสุดๆ มีแซลมอนย่างชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นอร่อย เสิร์ฟมาพร้อมกับผักไฮโดรโพนิกส์ ราดด้วยน้ำยำสูตรของทางร้าน เป็นน้ำยำแบบลุยสวน มีเครื่องสมุนไพร ปรุงรสจัดจ้าน โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์

แซลมอนชมเฌอ (ลุยสวน)
ทางด้านเมนูเส้นก็อร่อยไม่แพ้กัน มีให้เลือกทั้ง สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (135 บาท) ที่ใช้เส้นสปาเก็ตตี้ลวกสุกกำลังดี นำไปผัดกับเครื่องขี้เมา ใส่กุ้งและหมึก จานนี้เผ็ดร้อน หอมสมุนไพร หรือจะเป็น สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม (135 บาท) ที่เบาความเผ็ดลงมานิดหน่อย แต่อร่อยจากเนื้อปลาอินทรีเค็มที่หอมมันเค็มกลมกล่อม

สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล

สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม
อีกเมนูกินเล่นอร่อยๆ ปอเปี๊ยะวุ้นเส้นกุ้ง (80 บาท) ไส้ด้านในเป็นกุ้ง ผัดกับกะหล่ำปลี แครอท วุ้นเส้น และเห็ดหูหนูดำ ปรุงรสจนเข้าที่ ก่อนจะนำมาห่อกับแป้งปอเปี๊ยะแล้วทอดกรอบอีกครั้ง ชิมแล้วปอเปี๊ยะกรอบนอก ด้านในไส้รสชาติดี กินคู่กับน้ำจิ้มสามรส

ปอเปี๊ยะวุ้นเส้นกุ้ง
มาถึงเมนูเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ ต้องขอแนะนำ โคโคอเมริกาโน่ (80 บาท) เมนูเด็ดของร้านที่ใช้น้ำมะพร้าวน้ำหอมสามพราน ผสมกับกาแฟเอสเปรสโซ ชิมแล้วหอมหวานจากน้ำมะพร้าว มีความเข้มข้นของกาแฟ อร่อยเข้ากันดีมากๆ แต่ถ้าไม่ดื่มกาแฟแนะนำเป็น มะพร้าวปั่นนมสด (60 บาท) ใช้น้ำมะพร้าวน้ำหอมสามพรานนำไปปั่นใส่นมสด ได้รสชาติหวานมันหอมอร่อยเย็นชื่นใจ

โคโคอเมริกาโน่ และ มะพร้าวปั่นนมสด
นอกจากที่ลองชิมไปแล้ว ที่ร้านยังมีอาหารจานเดียว สเต๊ก ของกินเล่น สลัด รวมถึงขนมหวานและเครื่องดื่มอีกหลายรายการ ที่ชวนให้มาอร่อยกันในบรรยากาศบ้านสวนแบบนี้

โซนนั่งริมน้ำ
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ชมเฌอ” ตั้งอยู่ที่ ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม การเดินทางจากถนนเพชรเกษม เลี้ยวเข้าซอยเดียวกับทางเข้าวัดไร่ขิง ร้านจะอยู่ทางขวามือ บริเวณทางลงสะพานข้ามคลองเล็กๆ ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-19.00 น. โทร. 09-0994-9949 Facebook : ชมเฌอ คาเฟ่ & บิสโทร
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...