xs
xsm
sm
md
lg

หวานชื่นทั่วเกาะกระดานใน “พิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2019” จ.ตรัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR


ททท. สำนักงานตรัง ร่วมกับจังหวัดตรัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงาน “พิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2019” เพื่อฉลองเทศกาลวันแห่งความรัก พบกับขบวนแห่คู่บ่าวสาวรอบตัวเมืองตรัง พิธีรดน้ำสังข์ พิธีกินเหนียว พิธีจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล ระหว่างวันที่ 13 - 15 ก.พ. 2563 ณ ตัวเมืองตรัง หาดวิวาห์ใต้สมุทร และเกาะกระดาน จ.ตรัง


พิธีวิวาห์ใต้สมุทร เป็นการเผยแพร่พิธีแต่งงานที่งดงามแบบไทยให้นักท่องเที่ยว คู่รักและนักดำน้ำ ชาวต่างประเทศที่สนใจได้เข้าร่วมงาน โดยนำเสนอความเป็นไทยแท้ เริ่มตั้งแต่พิธีทาง ศาสนา พิธีแห่ขันหมาก พิธีรดน้ำสังข์ พิธีการส่งตัวเข้าหอ โดยยึดคติความเชื่อที่ว่า ต้องมีคู่รักที่อยู่ร่วมกันจนแก่เฒ่ามาทำพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคล แม้แต่การแต่งกายของคู่บ่าวสาวที่เน้นเอกลักษณ์ความเป็นไทย ใช้ผ้าไทยนำมาตัดเย็บซึ่งจะสร้างความประทับใจให้กับคู่บ่าวสาวทุกคู่ที่ได้เข้าร่วมงาน


คู่รักที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานจดทะเบียนสมรสใต้สมุทร และยังเปิดโอกาสให้คู่รักที่เคย แต่งงานกันเมื่อปีก่อนๆ มาร่วมงานซึ่งเป็นเหมือนการฮันนีมูนและสร้างประสบการณ์ให้กับครั้งหนึ่งใน ชีวิต รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่รักการท่องเที่ยวและการดำน้ำ สามารถเดินทางมาในร่วม ฉลองเทศกาลแห่งความรัก และสัมผัสกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรักและความงดงามของท้องทะเลตรัง


สำหรับ “เกาะกระดาน” ได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่มีชายหาดสวยที่สุดแห่งท้องทะเลตรัง กับ “หาดเกาะกระดาน” ทางฝั่งตะวันออกของเกาะที่ทอดตัวยาวหลายร้อยเมตร มีทรายละเอียดดุจดังแป้งเดินแน่นนุ่มเท้า รวมถึงมีน้ำทะเลหน้าหาดที่ใสชนิดมองลงไปเห็นริ้วทรายใต้พื้นน้ำ อีกทั้งยังเป็นน้ำทะเลที่มีสีสวยงามไล่โทนสีฟ้าอ่อนในส่วนน้ำตื้นไปจนถึงน้ำเงินในบริเวณน้ำลึก นอกจากนี้เกาะกระดานยังได้ชื่อว่า “เกาะแห่งความรัก” เพราะได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดพิธีวิวาห์ใต้สมุทรอันขึ้นชื่อของจังหวัดตรังในช่วงวันวาเลนไทน์อีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานตรัง โทร. 0-7521-5867
....................................................................................................


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...