xs
xsm
sm
md
lg

“ป้อน” อร่อยโดนใจ อาหารไทยรสเด็ด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

หลากหลายเมนูชวนกิน
หากมิตรรักนักกินคนไหนมีโอกาสแวะเวียนมาที่อาคาร Life Center Q House Lumpini (ไลฟ์ เซ็นเตอร์ คิวเฮ้าส์ ลุมพินี) ที่อยู่ตรงถนนสาทรใต้ ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กของคนรักสุขภาพ แล้วเกิดท้องร้องหิวโหยหาอาหารขึ้นมา “ตระเวนกิน” ขอแนะนำให้มาฝากท้องอิ่มกับอาหารไทยรสดีที่มีคุณภาพกันที่ร้านนี้ “ป้อน” (PONN) เป็นร้านอาหารไทยที่เน้นในเรื่องการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สดใหม่ เพื่อให้ทุกคำอร่อยและได้คุณค่า

บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้านป้อน
สำหรับที่มาของชื่อ ”ป้อน” เป็นคำไทยที่เข้าใจง่าย เป็นการกระทำที่ส่งผ่านความรักให้แก่กัน เหมือนเวลาแม่ที่ป้อนข้าวลูก เหมือนคนรักที่ป้อนอาหารให้กับคนที่รัก และนั่นคือความตั้งใจที่ทางร้านป้อน ต้องการดูแลทุกคนเหมือนคนในครอบครัว ไม่เพียงป้อนสิ่งดีๆให้กับทุกคนเท่านั้น หากแต่เป็นความสุขที่ไม่มีสิ้นสุดในอาหารทุกคำ เพื่อให้ตรงตามสโลแกนของร้านที่ว่า “ฉันจะป้อนสิ่งดีๆให้กับคนที่ฉันรัก”

เมนูอาหารของที่นี่นำเสนออาหารไทยหลากหลาย ที่คิดสูตรขึ้นมาโดยเชฟมากฝีมือที่มีชื่อว่า เชฟกุ๊กไก่ สิริภาภัค ภัทรจริยา ที่ได้รังสรรค์เมนูอาหารไทยจานเด็ด ที่ใส่ใจในเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบพรีเมียม เน้นวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ทุกวัน เพื่อนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารไทยเลิศรสมากหลาย รวมถึงมีอาหารไทยเพื่อสุขภาพนำเสนอด้วย

หมูทอดน้ำปลาตากบใบมะกรูด
ว่าแล้วก็ตามมาชิมเมนูไทยจานเด่นของที่นี่กันดีกว่า เมนูแรกขอแนะนำ หมูทอดน้ำปลาตากบใบมะกรูด (175 บาท+) ทางร้านคัดสรรหมูสันมันน้อย นำมาหมักกับหัวน้ำปลาสดโบราณที่หมักบ่มขึ้นมาเป็นพิเศษจนได้ที่ ไร้การปรุงแต่งรสและสี แล้วนำหมูมาทอดให้พอสุก จากนั้นก็นำน้ำปลามาผัดกับหมูอีกที ออกเป็นซอสเหนียวๆ เคลือบตัวหมู เสิร์ฟมาร้อนๆ ส่งชิ้นหมูเข้าปากหอมกลิ่นน้ำปลาอ่อนๆ เนื้อหมูนุ่มออกรสเค็มกลมกล่อมเคี้ยวเพลินปาก

หมูย่างถ่านมะนาว
จานถัดมาชวนชิม หมูย่างถ่านมะนาว (175 บาท+) เมนูนี้ใช้หมูสันคอชิ้นหนาหมักด้วยเกลือภูเขาธรรมชาติ หมักนานถึง 8 ชม. แล้วย่างด้วยไฟอ่อนๆ เสิร์ฟมากับผักสลัดสดๆ มีน้ำจิ้มซีฟู้ดปั่นสดทุกวันสูตรพิเศษราดมา ชิมหมูย่างหอมกรุ่นได้รสชาติเครื่องหมักรสดีที่ซึมถึงเนื้อใน กินเข้ากันดีกับผักสลัดสดกรอบ และชุ่มน้ำราดรสแซ่บเด็ดถูกปากดีจริง

ตำไหลบัวกุ้งสด
มาแซ่บกันต่อกับเมนูนี้ ตำไหลบัวกุ้งสด (165 บาท+) เป็นไหลบัวสด ปรุงรสแบบส้มตำ ใส่ปลาร้า ใส่กะปิ (หรือจะเลือกไม่ใส่ปลาร้าก็ได้) และใส่กุ้งสด กินไหลบัวเคี้ยวกรุบกรอบชุ่มน้ำส้มตำรสแซ่บจัดจ้านถูกปากโดนใจ

ผัดไทยกุ้งสด
แล้วมาอิ่มกับเมนู ผัดไทยกุ้งสด (175 บาท+) ผัดไทยกุ้งสดการันตีด้วยรางวัลเหรียญทอง ชนะเลิศระดับประเทศในปี 2005จากรายการ Thailand Kitchen of The World ตัดสินโดยสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย ทางร้านเลือกใช้เส้นเล็กที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ ผัดกับน้ำซอสผัดไทยสูตรเฉพาะ ใส่เครื่องผัดไทยครบเครื่อง ห่อด้วยไข่ แล้วก็ใส่กุ้งสดด้วย มีพริกป่น ถั่วลิสงป่น มะนาวสด มาให้พร้อมสรรพ คลุกเคล้าเครื่องทุกอย่างให้เข้ากับผัดไทย กินแล้วอร่อยโดนใจยกนิ้วให้ในรสชาติที่เด็ดดวง

ข้าวผัดซีอิ๊วดำสถานีรถไฟ
ต่อด้วยเมนูข้าวชวนกินอย่าง ข้าวผัดซีอิ๊วดำสถานีรถไฟ (165 บาท+) ข้าวผัดจานนี้ใช้เครื่องเคราของข้าวหมูแดงมาผัด ใส่ซีอิ๊วดำหวาน มีทั้งหมูกรอบและหมูแดงที่ทางร้านทำเอง มีกุนเชียงด้วย แล้วใส่ผักคะน้ากับมะเขือเทศ คั่วไฟแรงๆ ให้ข้าวเด้งได้กลิ่นหอมของกระทะ มีไข่ต้มยางมะตูมใส่มาด้วย ตักข้าวร้อนๆ ใส่ปากหอมกรุ่นกลิ่นซีอิ๊วดำ ข้าวไม่แฉะเคี้ยวร่วนอร่อยถูกปาก

แกงส้มน้ำข้นไข่ชะอมกุ้งสด
จากนั้นมาซดน้ำซุปร้อนๆ กับเมนูนี้ แกงส้มน้ำข้นไข่ชะอมกุ้งสด (195 บาท+) ทางร้านโขลกเครื่องแกงเอง มีส่วนผสมของพริกแห้ง เกลือเม็ด หอมแดง กระชาย และกะปิคุณภาพดี ใส่เนื้อปลาช่อนต้มโขลกให้เนื้อปลาขึ้นฟู ต้มให้เข้ากันดีกับพริกแกง ปรุงรสด้วยมะขามเปียกคั้นสด น้ำตาลเล็กน้อย ใช้เกลือแกง ใส่ไข่ชะอมเจียวใหม่ ถั่วฝักยาว และกุ้งสดตัวโต ลิ้มรสแกงส้มซดน้ำซุปร้อนๆ ได้รสเปรี้ยว เค็ม เผ็ดและหวานถูกปากดี กินเข้ากันดีกับไข่ชะอมเนื้อแน่น และกุ้งสดเนื้อเด้ง

ลอดช่องน้ำกะทิ
กินของคาวไปแล้วมาล้างปากด้วยของหวาน ลอดช่องน้ำกะทิ (75 บาท+) เป็นขนมพื้นบ้านไทยยอดนิยม ลอดช่องใบเตย กินกับน้ำแข็งปั่น และน้ำตาลมะพร้าวที่ทางร้านทำเอง กินแล้วหอมมันอร่อยสดชื่นใจ

สเปเชียลพลัมกรีนแอปเปิ้ล
ส่งท้ายชวนดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่าง สเปเชียลพลัมกรีนแอปเปิ้ล (85 บาท+) เป็นเครื่องดื่มคั้นสดแบบแยกกาก ที่มีส่วนผสมของแอปเปิ้ลเขียวและมะนาวสด ใส่น้ำแข็ง แล้วมีบ๊วยเค็ม ใส่มาด้วย กับเนื้อแอปเปิ้ล ดื่มแล้วได้รสกลมกล่อมอมเปรี้ยวนิดๆ รสเค็มหน่อยๆ สดชื่นชุ่มคอดี

ด้านหน้าร้านป้อน ไลฟ์ เซ็นเตอร์ คิวเฮ้าส์ ลุมพินี
นอกจากเมนูจานเด่นที่ได้แนะนำมาแล้วนั้น ในเมนูก็ยังมีอาหารไทยจานเด็ดอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีก อาทิ หลนปูหมูสับไข่เค็ม (275 บาท+) ผัดพริกขิงกากหมูไข่เค็ม (185 บาท+) กุ้งผัดพริกขี้หนูกระเทียมสด (255 บาท+) ข้าวราดกุ้งผัดพริกขี้หนูกระเทียมสด (165 บาท+) และอีกหลากหลายอาหารไทยรสดีเพื่อสุขภาพ ที่ชวนให้มาฝากท้องอิ่มกันที่ร้าน “ป้อน”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ป้อน” (PONN) ตั้งอยู่ที่ชั้น G Life Center Q House Lumpini (ไลฟ์ เซ็นเตอร์ คิวเฮ้าส์ ลุมพินี) ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. เปิดจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 22.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 21.00 น. โทร. 0-2118-6187 และยังมีสาขาอื่นอีก เทอมินอล 21 อโศก โทร. 0-2000-9816, เทอมินอล 21 พัทยา โทร. 0-3325-2505, ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ โทร. 0-2057-2104-5, เมกา บางนา โทร. 0-2105-2253, เดอะมอลล์งามวงศ์วาน โทร. 09-7183-5134, ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต โทร. 09-3809-1346 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Ponncafe, Instagram : Ponn_cafe21
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...