xs
xsm
sm
md
lg

ปักหมุดจุดเช็คอินใหม่ "สตรีทอาร์ทเบตง" รวมพลังศิลปินดังกว่า 30 ภาพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Youtube :Travel MGR“อำเภอเบตง” ใต้สุดแดนสยาม เมืองงามแห่งจังหวัดยะลา ล่าสุดมีสีสันใหม่ให้นักท่องเที่ยวไปปักหมุดเช็คอินกันอีกแล้ว โดยเป็นภาพสตรีทอาร์ทสีสันสดใสสวยงามในโครงการ “ATM Spray X Betong Street Art” ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง บริษัทอุไรพาณิชย์, ATM Spray, คณะผู้บริหารส่วนท้องถิ่นอำเภอเบตง จังหวัดยะลา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อร่วมกันสร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้เมืองเบตง ผ่านผลงานภาพศิลปะสตรีทอาร์ทจำนวน 30 ภาพ ที่กระจายกันอยู่ในย่านตัวเมืองเบตง

ภาพวาดเหล่านี้มาจากฝีมือของทัพศิลปินกราฟฟิตี้และสตรีทอาร์ตระดับแนวหน้าของประเทศไทยกว่า 30 ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น Bigdel, Mamablues, Pakorn, Asin, Mauy, Bonus TMC, MSV, ม.ล.จิราธร จิรประวัติ, สมนึก คลังนอก, มานะ แซ่หลี, Kamijn ฯลฯ มาร่วมสร้างสีสันบนผนังอาคารใจกลางเมืองเบตง


นางสาวนวพร ชัวชมเกตุ ผู้อํานวยการ ททท. สํานักงานนราธิวาส กล่าวถึงโครงการ “ATM Spray X Betong Street Art” ว่า ถือเป็นครั้งแรกของสามจังหวัดภาคใต้ หรือของภาคใต้ก็ว่าได้ ที่มีการรวมตัวของศิลปินกราฟิตี้และสตรีทอาร์ทระดับประเทศจำนวนมากขนาดนี้มาวาดภาพที่เบตง ซึ่งภาพวาดเหล่านี้ถือเป็นการสร้างจุดเช็คอินและแลนด์มาร์กใหม่ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้ใช้เวลาในเมืองเบตงมากขึ้น ได้เดินเล่นถ่ายรูปไปตามจุดต่างๆ ได้เห็นวิถีชีวิตของชาวเบตงในตรอกซอกซอย ซึ่งบางแห่งก็มีร้านอาหารเล็กๆ ของคนในชุมชน และแชร์ภาพเหล่านั้นออกไปในสื่อโซเชียล

“เราจัดงาน ATM Spray X Betong Street Art ไปเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ภาพของสตรีทอาร์ตเบตงก็ได้เผยแพร่ออกไปตามสื่อต่างๆ ก็เชื่อว่าจะมีคนที่เห็นภาพและอยากจะตามมาเที่ยวชมกันมากขึ้น โดยเรามี QR Code ที่ระบุตำแหน่งของภาพวาดสตรีทอาร์ทแต่ละภาพไว้ให้ได้ตามไปเช็คอินถ่ายรูปกัน เชื่อว่าจะกระตุ้นการเดินทาง และสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้คึกคักได้เป็นอย่างดี” นวพร กล่าว


นอกจากนั้นนวพรยังกล่าวถึงสนามบินเบตงที่ปัจจุบันสร้างเสร็จเรียบร้อยเตรียมเปิดใช้งานเร็วๆ นี้ว่า หากพร้อมเปิดใช้สนามบินเบตงก็จะยิ่งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวหลากหลายกลุ่มเดินทางมาเที่ยวมากขึ้น เพราะเบตงเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ทั้งเรื่องอากาศ อาหาร และผู้คนที่เป็นมิตร หลายคนอยากเดินทางมาเที่ยวแต่อาจรู้สึกว่าต้องเดินทางไกลและลำบาก เช่น กลุ่มคนสูงอายุ หรือคนที่มีเวลาจำกัด ไม่อยากใช้เวลาเดินทางนาน หากมีการเปิดใช้สนามบินก็จะช่วยร่นระยะเวลาในการเดินทางได้มาก ในขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาพูดคุยกัน ยังไม่สรุปว่าจะสามารถเริ่มบินได้เมื่อไร แต่คาดว่าจะเร็วๆ นี้” นวพรกล่าวปิดท้ายผู้ที่สนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลท่องเที่ยวในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ททท.สํานักงานนราธิวาส (ดูแลจังหวัดนราธิวาส ยะลา ปัตตานี) โทร.0 7354 2345 - 6


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...