xs
xsm
sm
md
lg

“Basilico” อาหารอิตาเลียนต้นตำรับ รสชาติยอดเยี่ยม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

อาหารอิตาเลียนรสดีชวนลิ้มลอง
“อาหารอิตาเลียน” เป็นอีกหนึ่งอาหารต่างชาติที่ “ตระเวนกิน” ชอบกิน แล้วการจะหาอาหารอิตาเลียนกินสักร้านในกรุงเทพฯ นั้นเป็นเรื่องที่ง่าย เพราะว่ามีร้านอาหารอิตาเลียนหลายร้านให้เลือกไปกินหลากหลายสถานที่ แต่ว่าเราก็ต้องขอเลือกสรรร้านอาหารที่นำเสนออาหารอิตาเลียนแท้ๆ ที่มีคุณภาพพรีเมียม และถูกปากโดนใจกันสักหน่อย

บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน “Basilico”
หลังจากที่เสาะหาอยู่ไม่นานและมีเพื่อนพ้องที่ชื่นชอบกินอาหารอิตาเลียนแนะนำมา ในที่สุดมื้อนี้เราก็ได้มาลิ้มรสอาหารอิตาเลียนรสดีกันที่ร้านนี้ “Basilico” (บาซิลิโก) ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 33 ที่นี่เปิดขายอาหารอิตาเลียนมานาน 15 ปี เมื่อมาถึงร้านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์

โต๊ะชวนนั่งสบายๆ
ภายในร้านมีโต๊ะนั่งชวนนั่งสบายๆ หลากหลายโซน มีโซนโต๊ะนั่งในห้องกระจกติดแอร์เย็นสบาย ด้านในมีเตาพิซซ่าโชว์การทำพิซซ่าให้ได้เห็น มีโซนห้องส่วนตัว 2 ห้อง และโซนห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ให้บริการด้วย

บรรยากาศภายในร้าน
สำหรับอาหารของที่นี่นำเสนออาหารอิตาเลียแท้ๆ ที่ทางร้านนำเข้าวัตถุดิบนำเจ้ามาจากอิตาลีโดยเฉพาะ เพื่อนำมารังสรรค์เป็นเมนูอิตาเลียนที่ชวนลองลิ้มมากมาย

สลัดเห็ดพอร์โทเบลโล่ย่าง
อย่างในมื้อนี้ขอแนะนำเมนูจานเด่นที่ชวนชิมมากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สลัดเห็ดพอร์โทเบลโล่ย่าง (280 บาท++) หน้าตาน่ากิน ทางร้านนำเห็ดพอร์โทเบลโล่สดมาย่างกับกระเทียมจนสุกได้ที่ เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดไฮโดรโปนิกส์ ราดด้วยน้ำสลัดบาซามิก โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส ลิ้มรสเห็ดพอร์โทเบลโล่เนื้อนุ่มหวานสดกรุบกรอบ กินเข้ากันดีกับผักสลัดสดกรอบ น้ำสลัดรสชาติดีถูกปาก

สปาเก็ตตี้กุ้งคิงพอร์นอิตาเลียนสไตล์
ตามมาด้วยเมนูจานเส้นอย่าง สปาเก็ตตี้กุ้งคิงพอร์นอิตาเลียนสไตล์ (480 บาท++) ทางร้านนำเส้นสปาเก็ตตี้ลวกสุกผัดกับกระเทียม มะเขือเทศเชอรี่ ใส่ใบโหระพา ปรุงรสด้วยไวน์ขาว และใส่กุ้งคิงพอร์นตัวใหญ่ ม้วนเส้นสปาเก็ตตี้เข้าปากเคี้ยวเส้นเหนียวนุ่มรสชาติละมุนลิ้น กุ้งคิงพอร์นเนื้อเด้งหวานสดถูกปากโดนใจ

พิซซ่าบาซิลิโกกับพิซซ่านอร์ซิน่า
แล้วมากินพิซซ่ากันบ้าง นำเสนอ พิซซ่าบาซิลิโกกับพิซซ่านอร์ซิน่า (500 บาท++) เป็นพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแท้ ถาดเดียวแบ่งครึ่งหน้ามาให้ได้ลิ้มรสถึง 2 หน้า คือหน้าบาซิลิโกมาสคาโปเน่ชีส พาร์มาแฮม ผักร็อกเก็ต ส่วนอีกหน้าคือ นอร์ซิน่า มีเห็ดทรัฟเฟิลเห็ดพอร์ชินี่ ใส่ชีสมอสซาเรลล่า ส่งพิซซ่าเข้าปากเคี้ยวกร้วมทั้งคำแป้งบางกรอบตามสไตล์พิซซ่าอิตาเลียนขนาดแท้ รสชาติพิซซ่าแต่ละหน้าถูกปากยิ่งนัก

ทูน่าสเต๊กพันด้วยพาร์มาแฮม
จากนั้นมาชิม ทูน่าสเต๊กพันด้วยพาร์มาแฮม (550 บาท++) ทางร้านคัดสรรทูน่าชิ้นใหญ่ แล้วพันด้วยพาร์มาแฮม นำไปแพนฟรายจนสุกได้ที่ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักต้ม มันบด ผักโขม แล่ชิ้นทูน่าส่งเข้าปากเคี้ยวนุ่มละมุนปาก ได้รสชาติเค็มๆ ของน้ำมันแฮมที่ซึมถึงเนื้อในทูน่า และยังมีมะนาวมาให้บีบเพิ่มรสชาติอีกด้วย

Blueberry Cheesecake
กินของคาวแล้วก็ต้องล้างปากด้วยของหวานกัน ชวนลิ้มลอง Blueberry Cheesecake (150 บาท++) หน้าตาน่ากิน ทางร้านใช้ซาวชีสมาทำเป็นชีสเค้กเนื้อแน่นนุ่มรสละมุนลิ้น ด้านบนราดด้วยบลูเบอร์รี่มาเป็นชิ้นๆ กินเข้ากันดีกับชีสเค้กดีต่อใจ

Virgin Mojito
ส่งท้ายชวนดื่มเครื่องดื่มอย่าง Virgin Mojito (95 บาท++) เป็นเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ มีส่วนผสมของใบสะระแหน่ มะนาวสด น้ำตาลทราย โซดา บดทุกอย่างรวมกันใส่น้ำแข็ง ดื่มแล้วหอมกลิ่นสะระแหน่อ่อนๆ รสอมเปรี้ยวซาบซ่าชื่นใจ

มุมโต๊ะชวนนั่ง
แต่ก็ใช่ว่าจะมีเมนูจานเด่นที่ชวนกินเพียงเท่านี้ เพราะยังมีอาหารอิตาเลียนจานเด็ดอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีกมากมาย อาทิ หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว (450 บาท++) มิกซ์สตาร์ทเตอร์ (600 บาท++) สลัดกุ้งอโวคาโด (340 บาท++) ไตเยเทลเล่ทรัฟเฟิล (450 บาท++) และอีกสารพัดอาหารอิตาเลียนขนานแท้ ที่ชวนให้มาพิสูจน์รสชาติกันได้ด้วยตัวเองยังร้าน “Basilico” แห่งนี้
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Basilico” ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 33 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เปิดจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.00 - 14.30 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.00 - 23.00 น. ถ้ามากินแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะล่วงหน้า โทร. 0-2662-2323 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : basilico ถ้ามากินอาหารที่ร้านแล้วจ่ายด้วยบัตรเครดิต KTC ทางร้านมอบส่วนลด 10 % เฉพาะค่าอาหาร ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2563
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...