xs
xsm
sm
md
lg

ชวนเที่ยวงาน “ปีใหม่พนมรุ้ง รับอรุณเบิกฟ้า ปี 2563” รับพลังแสงแรกของปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR


อ.เฉลิมพระเกียรติ ร่วมกับจังหวัดบุรีรัมย์ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดงาน “ปีใหม่พนมรุ้ง รับอรุณเบิกฟ้า ปี 2563” รับพลังแสงแรกของปี ระหว่างวันที่ 30-31 ธ.ค.62 และ 1 ม.ค. 63 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์


นางสาวเพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า งาน “ปีใหม่ พนมรุ้ง รับอรุณเบิกฟ้า” จัดขึ้นเพื่อให้อนุชนรุ่นหลังและนักท่องเที่ยวได้รำลึกถึงคุณงามความดี และคุณูปการที่บรรพชนได้สร้างสรรค์ปราสาทพนมรุ้งที่วิจิตรสวยงามให้เป็นมรดกตกทอดถึงลูกหลานในปัจจุบัน เพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่นอันดีงาม สำหรับบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ปราสาทพนมรุ้ง และตักบาตรพระสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตของตนและครอบครัว

นอกจากนี้ ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น ของดีอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับทราบ อีกทั้งยังส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ให้ทราบเป็นที่แพร่หลาย


โดยในช่วงกลางวันของวันที่ 30-31 ธ.ค.62 จะมีกิจกรรมการแสดงศิลปะพื้นบ้าน การออกร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ชม ชิม ช้อป (ตลาดย้อนยุคโบราณ) ในวันที่ 31 ธ.ค.62 เวลา 16.00 น. มีกิจกรรมสวดมนต์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว และเตรียมรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้ก้าวไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า

จากนั้นในช่วงเวลา 05.00 น.ของวันที่ 1 ม.ค.2563 ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน และนักท่องเที่ยว แต่งกายด้วยชุดสีขาว ร่วมขบวนกองบุญ นำข้าวสารอาหารแห้ง เดินเท้าจากบริเวณศาลเจ้าพ่อปราสาททอง ขึ้นไปยังอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ ณ บริเวณทางดำเนินเสานางเรียง ทางขึ้นเขาพนมรุ้ง เพื่อเป็นการฟื้นฟูประเพณีเบิกฟ้า ซึ่งเป็นประเพณีดั้งเดิม หลังจากไม่ได้มีการสืบสานมานานกว่า 100 ปี


พร้อมร่วมรับพลังแสงอาทิตย์แรกของปีใหม่ 2563 บนยอดเขาพนมรุ้ง เพื่อความเป็นสิริมงคลและพลังอันยิ่งใหญ่ให้เกิดกับชีวิตของตนเองและครอบครัวในทุกๆ ด้านตลอดปี 2563 และตลอดไป โดยคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยว จากทั้งในและต่างจังหวัดมาร่วมงานหลายพันคน จึงเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมงาน พร้อมขึ้นไปทำบุญตักบาตร และรับพลังแสงอาทิตย์แรกของปี บนยอดเขาพนมรุ้ง เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเนื่องในวันปีใหม่ด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ โทร. 0-4462-8119 หรือ thailandfestival.org

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Managerชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น