xs
xsm
sm
md
lg

ครั้งแรก! จัดคริสต์มาสธีมแวร์ซายส์ ในงาน “พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.๙”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR


มูลนิธิสวนหลวง ร.๙ เนรมิตไม้ดอก ไม้ประดับกว่า 8 แสนต้น ให้งามบานสะพรั่งใน “งานพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.๙ ครั้งที่ 32” ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้- 10 ธ.ค. 62 ณ สวนหลวง ร.๙ เขตประเวศ กรุงเทพฯ ภายในงานพบกับการจัดประดับตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับนับแสนต้นบนพื้นที่ 500 ไร่ พร้อมชมนิทรรศการ “สืบสาน รักษา ต่อยอด สร้างสุขปวงประชา” และพิเศษครั้งนี้เป็นปีแรกที่มีการ จัดรูปแบบของเทศกาลคริสต์มาส ภายใต้แนวคิด “จากแวร์ซายส์สู่สวนหลวง ร.๙” ในวันที่ 7- 8 ธ.ค. นี้


นายจรัญ คำเงินผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์การจัดงานพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.๙ ครั้งที่ 32 เปิดเผยว่า มูลนิธิสวนหลวง ร.๙ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร จัดงานพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.๙ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 1 – 10 ธันวาคม 2562 ณ สวนหลวง ร.๙ เขตประเวศ กรุงเทพฯ เพื่อน้อมรำลึกถึงวันที่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ได้เสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธีเปิดสวนหลวง ร.๙ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2530 อีกทั้งยังเป็นการหารายได้เพื่อทะนุบำรุงสวนหลวง ร.๙


ภายในงานพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.๙ ครั้งที่ 32 ได้เนรมิตพื้นที่กว่า 500 ไร่ ของสวนหลวง ร.๙ ตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับกว่า 820,000 ต้น อาทิ ดาวเรือง ผักเสี้ยนฝรั่ง เทียนฝรั่ง แพงพวย ดาวกระจาย พิทูเนีย เดซี่ แซลเวีย และพิเศษสำหรับในปีนี้ยังเป็นปีแรกที่มีการจัดออกร้านในสวนฝรั่งเศส โดยจะจัดรูปแบบของเทศกาลคริสต์มาส ภายใต้แนวคิด “จากแวร์ซายส์สู่สวนหลวง ร.๙” ในวันที่ 7- 8 ธันวาคม


รวมถึงนิทรรศการสวนแนวตั้งหลากรูปแบบ อาทิ โซนบ้านแลสวน สวนแนวตั้งในพื้นที่น้อย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ประชาชนสามารถนำไปตกแต่งสร้างอากศบริสุทธิ์ให้บ้านโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ โซน The Bamboo Cave ถ้ำต้นไม้ที่ใช้ไม้ไผ่ที่มีความยาววางเป็นแนวผนังถ้ำ โซนแล้วแต่... สวนแนวตั้งที่นำวัสดุเหลือใช้จากงานก่อสร้างในพื้นที่มาประยุกต์ตกแต่งสวนเพื่อลดมลภาวะสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ

ตลอดจนนิทรรศการวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตที่จัดแสดงไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆ อาทิ ภูเวียงโกซอรัสสิรินธรเน สยามโมไทรันนัสอิสานเอนซิส กินรีมิมัสขอนแก่นเอนซิส พร้อมทั้งร่วมเรียนรู้และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณในนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “สืบสาน รักษา ต่อยอด สร้างสุขปวงประชา” ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงาน โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.)


นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย ทั้งการจัดประกวดต้นไม้หายาก 11 ชนิด เช่น โป๊ยเซียน ลิ้นมังกร แก้วกาญจนา กิจกรรมสอยกัลปพฤกษ์ ณ บริเวณศาลาข้างอาคารถกลเกียรติ ซึ่งจัดต่อเนื่องกันมาทุกปีและได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก โดยเปิดจำหน่ายบัตรทุกวันในราคาใบละ 30 บาท ร่วมอุดหนุนตลาดชาววังในสมัยต้นรัตนโกสินทร์ซึ่งจำหน่ายอาหารและงานหัตถศิลป์ในแบบฉบับราชสำนัก รวมถึงตลาดชาวบ้าน และตลาดน้ำซึ่งจำหน่ายหัตถกรรมและอาหารพื้นบ้านของแต่ละภาคทั่วไทย ทำนายพยากรณ์โชคชะตา การแสดงพลุ และการแสดงศิลปวัฒนธรรม

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเที่ยวชมงาน “พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.๙” ระหว่างวันที่ 1 - 10 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 19.00 น. ณ สวนหลวง ร.๙ เขตประเวศ โดยมีค่าผ่านประตูคนละ 10 บาท ค่าจอดรถคันละ 50 บาท หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานมูลนิธิสวนหลวง ร.๙ เบอร์โทรศัพท์ 0 2328 1385


....................................................................................................


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...