xs
xsm
sm
md
lg

“Deep House” คาเฟ่สุดชิลริมน้ำแม่กลอง ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager

โซนที่นั่งใต้ต้นไม้
ลมหนาวเริ่มพัดโชยมาในหลายจุดของประเทศไทยแล้ว หากได้นั่งจิบกาแฟชิลๆ ในบรรยากาศริมน้ำสวยๆ รับลมเย็นๆ แสนสบาย น่าจะทำให้วันหยุดธรรมดากลายเป็นวันพักผ่อนที่เติมพลังให้ร่างกายได้ไม่น้อยทีเดียว

บรรยากาศภายในร้าน
ครั้งนี้ขอแนะนำให้รู้จักกับร้าน “Deep House” จ.สมุทรสงคราม เป็นคาเฟ่และร้านอาหารคาวหวาน สไตล์บิสโทร ภายในร้านตกแต่งแบบปูนเปลือย มีมุมที่นั่งทั้งภายในห้องแอร์ ใต้ต้นไม้ด้านนอก และริมน้ำ รวมถึงมีมุมสะพานไม้ยื่นออกไปในแม่น้ำแม่กลองที่ไหลผ่านหน้าร้าน ให้ได้ออกไปเก็บภาพสวยๆ อีกด้วย

สะพานไม้ชวนถ่ายรูป

ดริปกาแฟให้ดูแบบใกล้ๆ
สำหรับเมนูกาแฟของที่ร้านนี้จะเป็นแบบสโลว์บาร์ ที่ไม่ใช้เครื่องเอสเปรสโซในการชงกาแฟ แต่จะใช้เครื่องมือที่เป็นแรงงานคนในการทำกาแฟ อย่าง “กาแฟดริป” ซึ่งหากมาที่ร้านนี้แล้วต้องลองสั่ง “Drip Coffee” (100 บาท) ที่จะใช้เมล็ดกาแฟออร์แกนิคจากทางเหนือ เมื่อดื่มไปแล้วจะให้รสสัมผัสเปรี้ยวนำ แต่พอกลืนลงคอไปแล้วจะมีความหวานติดอยู่ที่คอ หอมกรุ่นถูกใจคอกาแฟดริปแน่นอน

Drip Coffee

มัทชะลาเต้
หรือจะเป็น “มัทชะลาเต้” (95 บาท) แก้วนี้นอกจากจะมีความอร่อยลงตัวของชาเขียวและกาแฟแล้ว ยังมีความสวยงามอีกด้วย เพราะตอนเสิร์ฟส่วนผสมจะแยกเป็นเลเยอร์ชั้นๆ โดยชั้นล่างสุดจะเป็นมัทชะเข้มข้น ตรงกลางจะเป็นนมสด และชั้นบนสุดจะเป็นกาแฟนม

ชานม
หรือถ้าใครไม่ดื่มกาแฟก็มีเมนู “ชานม” (65 บาท) ไว้เป็นทางเลือก ซึ่งเครื่องดื่มของที่นี่จะไม่ติดรสหวาน โดยที่ไม่ต้องสั่งว่าหวานน้อย หากต้องการความหวานที่เพิ่มขึ้น สามารถเติมไซรัปได้ที่บาร์ได้ด้วยตัวเองเลย

แพนเค้ก
มาถึงเมนูของหวานกันบ้าง เริ่มที่ “แพนเค้ก” (65 บาท) ตัวแพนเค้กหอมเนย เนื้อสัมผัสนิ่มกำลังดี กินคู่กับแยมราสเบอร์รี่สูตรเด็ดที่ทางร้านทำเอง แกล้มกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่และวิปครีมฟูๆ เข้ากันดีอย่าบอกใคร

White Waffle
ต่อที่เมนู “White Waffle” (89 บาท) วาฟเฟิลนุ่มละมุนหอมกลิ่นเนย เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์และซอสช็อคโกแลต ตัดเลี่ยนด้วยแยมราสเบอร์รี่โฮมเมดของที่ร้าน

สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบคอน
นอกจากนั้นที่ร้านยังมีเมนูของคาวให้กินแก้หิวด้วยเช่นกัน อย่าง “สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบคอน” (99 บาท) รสชาติจัดจ้าน เผ็ดร้อนกำลังดี ชิ้นเบคอนหั่นพอดีคำทอดจนกรุบกรอบ ใครชอบกินรสจัดห้ามพลาด

ที่ร้านยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มชวนกินอีกมากมาย คอกาแฟและสายถ่ายรูปหากได้แวะมาที่ จ.สมุทรสงคราม อย่าลืมแวะมาที่ร้านนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง ประทับใจแน่นอน
 
*************************************
ร้าน “Deep House” ตั้งอยู่ใกล้กับวัดแม่น้ำ ต.บางขันแตก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เปิดให้บริการทุกวัน (ปิดวันพุธ) เวลา 10.00-22.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-1068-1842 หรือที่ Deep house cafe’ & bistro
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...