xs
xsm
sm
md
lg

“PICK PORK CAFE” อิ่มอร่อยหลากหลายที่คาเฟ่หมูทอด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ชวนชิมเมนูอร่อยที่ PICK PORK CAFE
“หมูทอด” เป็นเมนูง่ายๆ ที่เรากินกันมาตั้งแต่เด็ก กินกันได้ตั้งแต่ยามเช้าไปจนถึงดึก และถึงแม้ว่าจะเป็นเมนูง่ายๆ แต่ก็มีความอร่อยถูกปากที่กินครั้งใดก็ถูกใจ

“ผ่านมาแวะกิน” มาเจอกับคาเฟ่แห่งหนึ่งที่เก๋กว่าที่อื่น เนื่องจากที่นี่เป็นคาเฟ่หมูทอด มีเมนูหมูทอดอร่อยๆ ให้กินแบบสบายอุรา ร้านนี้ชื่อว่า “PICK PORK CAFE” ตั้งอยู่ที่ถนนนครอินทร์
ที่นั่งมุมสบาย
ที่นั่งด้านในร้าน
ที่นี่เป็นคาเฟ่หมูทอดที่มีเมนูหมูสูตรของทางร้านให้ลองชิม เน้นเป็นอาหารไทยฟิวชั่นนิดๆ มีเมนูประจำและเมนูใหม่ๆ ให้ลองชิมตามฤดูกาล นอกจากเมนูหมูๆ แล้ว ที่นี่ก็มีกาแฟ เครื่องดื่ม ไอศกรีมโฮมเมด และเบเกอรี่โฮมเมดให้ได้อิ่มอร่อยกันด้วย
ด้านหน้าร้าน
มาถึงร้านกันแบบหิวๆ ลองสั่ง บะแห้งยำหมูทอด (65 บาท) ที่อร่อยครบเครื่องมาลองชิม ใช้บะหมี่เส้นแบน ปรุงรสใส่ถั่วคัวเอง พริกป่นคั่วเอง ใส่น้ำมะนาวสด ปรุงให้จัดจ้านครบเครื่องต้มยำ ส่วนหมูทอดที่ใส่ก็สามารถเลือกได้ 2 แบบ จากทั้งหมด 6 แบบ ได้แก่ หมูสามชั้นโซดา หมูหลบแดด หมูก้อนก้อน หมูอบนมสด หมูเจแปน และ หมูสลิม แล้วยังใส่ไข่ออนเซ็นมาให้กินคู่กันด้วย
บะแห้งยำหมูทอด
มาถึงเมนูข้าว ต้องลองชิม ข้าวหน้าหมูทอดไข่ออนเซ็น (65 บาท) เป็นข้าวหอมมะลิร้อนๆ เสิร์ฟคู่กับหมูทอด 2 ชนิด สามารถเลือกได้ตามชอบ ใส่ไข่ออนเซ็นมาด้วย กินคู่กับน้ำจิ้ม 4 ชนิด ที่มีให้เลือกคือ น้ำปลาพริกมะนาว แจ่วมะขามเปียก แจ่วพริกป่น และน้ำจิ้มเปรี้ยวหวาน
ข้าวหน้าหมูทอดไข่ออนเซ็น
เมนูอาหารในร้านก็มีหมุนเวียนไปแต่ละวัน อย่างเช่น เมนูแล้วแต่แม่ (65 บาท) ที่แต่ละวันจะไม่เหมือนกัน ต้องลองตามดูในเพจของทางร้าน หรือโทรสอบถามล่วงหน้า โดยส่วนใหญ่จะเป็นแกงไทยหรือต้มจืด อย่างวันที่เราไปชิมก็ได้ลิ้มลอง แกงส้มมะละกอใส่กุ้ง ที่ทางร้านโขลกเครื่องแกงเองใหม่ๆ รสชาติแกงส้มออกเปรี้ยวนำแต่กลมกล่อม กินแล้วเข้ากับเมนูหมูทอดมากๆ
เมนูแล้วแต่แม่
ส่วนเมนูเบาๆ ก็มีให้ชิม คือ สลัดหมูทอด (70 บาท) ในชามมีผักคอส เรดโอค กรีนโอค มะเขือเทศราชินี ราดด้วยน้ำสลัดงาญี่ปุ่นผสมน้ำผึ้ง ด้านบนเป็นหมูสามชั้นโซดา หมูอบนมสด และหมูฝอย ผักสดๆ หวานกรอบ ส่วนน้ำสลัดหอมงา หอมน้ำผึ้ง หวานมันอร่อย มีหมูสามชนิดมาเพิ่มโปรตีนให้จานนี้
สลัดหมูทอด
หรือใครอยากกินหมูทอดเปล่าๆ ก็มีให้สั่งเป็น หมูกินเปล่า (70 บาท) สามารถเลือกหมูได้ 1 ชนิด จากทั้งหมด 6 แบบ ได้แก่ หมูสลิม หมูหลบแดด หมูก้อนก้อน หมูอบนมสด หมูเจแปน และ หมูสามชั้นโซดา ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน กินคู่กับน้ำจิ้ม 4 ชนิด
หมูกินเปล่า
นอกจากที่ชิมกันไปแล้ว ยังมีเมนูอร่อยให้เลือกลองกันอีกหลากหลาย อาทิ หมูอีสาน (70 บาท) กรอบกรอบ (50 บาท) ข้าวผัดพิคพอค (80 บาท) ข้าวผัดน้ำปลาปู (95 บาท) เป็นต้น ใครอยากกินหมูทอดแบบเป็นหมู่คณะ ก็มี Pick a Set (485 บาท) ให้เลือกสั่ง หรือถ้าอยากกินเป็นเค้กหมูทอดก็มี เค้กสามทหารเสือ (600 บาท) ก้อนใหญ่ ให้ไปเฉลิมฉลองกันด้วยหมูทอดอย่างอิ่มหนำ
เค้กสามทหารเสือ
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “PICK PORK CAFE” ตั้งอยู่ที่ถนนนครอินทร์ ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี การเดินทางจากถนนราชพฤกษ์ มุ่งหน้ามาที่วงเวียนราชพฤกษ์ แล้วเลี้ยวเข้าสู่ถนนนครอินทร์ มุ่งหน้าสะพานพระราม 5 พอเลยแยกบางสีทองให้ชิดซ้าย ตรงผ่านแมคโครนครอินทร์มาเล็กน้อย ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยมาแล้วจะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ใกล้กับ 7-11 ร้านเปิดวันพฤหัสบดี-วันอังคาร (หยุดวันพุธ) เวลา 10.30-21.00 น. โทร. 08-9447-4341 Facebook : PICK PORK CAFE
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Managerกำลังโหลดความคิดเห็น