xs
xsm
sm
md
lg

“เรือนเพชรสุกี้” รสดีสุกี้โบราณสไตล์จีนไหหลำ อิ่มหนำอาหารจีนร่วมสมัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager

อิ่มท้องกับหลากหลายเมนูรสเลิศ
พูดถึง “สุกี้” ขึ้นมาเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันดี และเคยกินกันบ่อย ซึ่งสุกี้เป็นอาหารที่มีน้ำซุป แล้วก็มีพวกเนื้อสัตว์ หรือเครื่องเคราต่างๆ และผักมากหลายให้ใส่ลงไปในน้ำซุป เป็นอาหารร้อนๆ ที่กินแล้วอิ่มอุ่นท้องดีเสียจริง

บรรยากาศภายในร้านเรือนเพชรสุกี้สาขาถนนเพชรบุรีตัดใหม่
มื้อนี้ “ตระเวนกิน” เลยอยากจะชวนมิตรรักนักกินที่ชื่นชอบกินสุกี้ มาอิ่มอร่อยกับสุกี้โบราณสไตล์จีนไหหลำ ยังร้านสุกี้เจ้าเด็ดเจ้าดังแห่งถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ร้านที่ว่านี้ก็คือ “เรือนเพชรสุกี้” ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2511 เรียกว่าผ่านมากว่า 51 ปีแล้ว ที่ทางร้านขายสุกี้มานมนานจนถึงทายาทรุ่นที่ 3 มีคุณโอ๊ต พงศ์ธรรศ เลิศธนพันธุ์ เป็นผู้เข้ามาช่วยดูแลธุรกิจของครอบครัว ที่ยังคงสืบทอดสูตรความอร่อยของสุกี้สไตล์จีนไหหลำเป็นอย่างดี ที่ให้ความสำคัญกับการคัดสรรคุณภาพของวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ ปรุงแต่งแบบโฮมเมด มีเมนูสุกี้เป็นอาหารชูโรง อีกทั้งยังมีอาหารจีนร่วมสมัย และอาหารไทยให้บริการ ซึ่งทางร้านได้มีการคิดค้นเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาอยู่เสมอ

เมื่อมาถึงร้านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านเป็นห้องแอร์ จัดโต๊ะนั่งในมุมสบายๆ ให้เลือกตามชอบใจ มีทั้งชั้น 1 และชั้น 2 ซึ่งที่ชั้น 2 มีห้องส่วนตัวให้บริการอยู่ 4 ห้อง

ชุดหมูล้วน
สำหรับอาหารของที่นี่มีเมนูมากมายให้เลือกกินแบบอิ่มท้อง แล้วแน่นอนว่าก็ต้องไม่พลาดที่จะสั่งเมนูสุกี้มากินกัน ซึ่งที่โต๊ะจะมีเตาไฟฟ้าพร้อมหม้อสุกี้ เมื่อสั่งสุกี้มากินจะมีน้ำซุปใส ที่ได้จากโครงไก่ต้มเคี่ยวกับผักสดอยู่นานมาให้ แล้วก็สามารถเลือกเนื้อสัตว์ เครื่องเคราอื่นๆ และผักมากินได้ตามใจชอบ โดยมีเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงก็คือ ชุดหมูล้วน (140 บาท) เป็นเนื้อหมูส่วนสันนอกที่คัดสรรมาอย่างดี นำมาสไลด์เป็นแผ่นแล้วหมักกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษนาน 1 - 2 วัน และก็มีเต้าเจี้ยวบดผสมกับเครื่องปรุงรสสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้านใส่มาบนเนื้อหมู และใส่ไข่ไก่มาด้วย

อร่อยกับหมูในน้ำซุปร้อนๆ
เวลากินให้คนเครื่องทุกอย่างที่ใส่มาให้เข้ากันเนื้อหมู แล้วก็เทลงไปในน้ำซุปร้อนๆ พอหมูสุกได้ที่ก็คีบมาลิ้มลองสัมผัสได้ถึงเนื้อหมูที่นุ่มนิ่มละมุนปาก มีรสชาติเครื่องหมึกซึมถึงเนื้อใน จิ้มกินกับน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้สูตรพิเศษที่ทำสดใหม่ทุกวัน รสเด็ดถูกปากโดนใจ ยิ่งซดน้ำซุปร้อนๆ หอมหวานกลมกล่อมคล่องคอดีแท้

ลูกชิ้นปลาหมึก
เครื่องอื่นๆ ที่ชวนให้สั่งมากินก็ยังมี ลูกชิ้นปลาหมึก (55 บาท) ที่ทำจากเนื้อหมึกล้วนๆ กินแล้วถูกปากตรงที่ ลูกชิ้นหมึกเนื้อเด้งเคี้ยวกรึบปากได้รสชาติหมึกที่แท้จริง

ลูกชิ้นกุ้งเห็ดหอม
ถัดมาชวนสั่ง ลูกชิ้นกุ้งเห็ดหอม (55 บาท) เป็นลูกชิ้นที่มีส่วนผสมของเนื้อกุ้งและเห็ดหอม ลูกชิ้นลูกโตเคี้ยวเด้งนุ่มสัมผัสได้ถึงรสชาติของกุ้งล้วนๆ และเห็ดหอมที่เข้ากันแบบลงตัว

เกี๊ยวปลา
อีกหนึ่งอย่างที่ชวนชิมคือ เกี๊ยวปลา (55 บาท) ทางร้านทำเอง ตัวแผ่นเกี๊ยวทำมาจากเนื้อปลาผสมกับแป้งเล็กน้อย ทำเป็นแผ่นบางๆ แล้วห่อเป็นตัวเกี๊ยวปลา ที่กินแล้วเคี้ยวนุ่มเด้งหนึบปาก ได้รสชาติเนื้อปลารสดี

ชุดผักเล็ก
แล้วก็ควรสั่ง ชุดผักเล็ก (35 บาท) ที่ทางร้านคักสรรผักสดๆ อย่างกระบวนการทำความสะอาดอย่างดี มีผักบุ้ง ผักกาดขาว ขึ้นฉ่าย ต้นหอม และวุ้นเส้น มาให้ใส่ลงไปในหม้อสุกี้กินกับเครื่องต่างๆ แบบอร่อยกันไป

แมงกะพรุนน้ำมันงา
กินสุกี้ไปแล้วที่นี่ยังมีอาหารจีนร่วมสมัย ให้ได้เลือกสั่งมาลิ้มลองกันด้วยที่ขอแนะนำก็มีเมนู แมงกะพรุนน้ำมันงา (150 บาท / 225 บาท) ทางร้านคัดสรรแมงกะพรุนอย่างดี แล้วนำแมงกะพรุนมาล้างกับน้ำส้มสายชู ล้างถึง 2 วัน แล้วนำมาล้างผ่านน้ำไล่ความเปรี้ยวออก แล้วจึงนำแมงกะพรุนมาคลุกเคล้ากับซอสพริกเซี่ยงไฮ้และน้ำมันงา กินแล้วแมงกะพรุนเคี้ยงเด้งกรึบปากได้รสชาติพริกเซี่ยงไฮ้รสเข้มข้น และหอมกลิ่นน้ำมันงา

หอยจ๊อ
เมนูต่อมาชวนกิน หอยจ๊อ (165 บาท) เป็นหอยจ๊อที่ทางร้านทำเอง ใช้เนื้อหมู เนื้อกุ้ง และเนื้อปู ผสมกันกับแห้ว ปรุงรสตามสูตรเด็ด ห่อด้วยฟองเต้าหู้นำไปนึ่งก่อน แล้วจึงนำมาทอดเสิร์ฟมาร้อนๆ กินแล้วสัมผัสได้ถึงความกรอบนอกนุ่มใน เต็มปากเต็มคำกับเนื้อหมู กุ้ง ปู และแห้วที่เคี้ยวเพลินอร่อยมาก มีน้ำจิ้มบ๊วยให้จิ้มเพิ่มรสชาติ

ไก่แช่เหล้า
แล้วมาลองลิ้ม ไก่แช่เหล้า (170 บาท) ทางร้านนำไก่ทั้งตัวไปต้มแล้วแยกเอาแต่ส่วนสะโพก มาสับเป็นชิ้นหนาพอดีคำ แล้วราดด้วยน้ำซุปที่ได้จากการต้มไก่ปรุงรสผสมกับเหล้าจีน จะได้กลิ่นเหล้าจีนอ่อนๆ เนื้อไก่นุ่มแน่น มีน้ำจิ้มรสเด็ดให้จิ้มเพิ่มรสชาติความอร่อยยิ่งขึ้น

น่องไก่เรือนเพชร
อีกหนึ่งเมนูที่ชวนชิมคือ น่องไก่เรือนเพชร (75 บาท) เป็นน่องไก่ส่วนสะโพกทั้งชิ้น ใส่สีผสมอาหารเล็กน้อย แล้วนำไก่ไปทอดจนหนังกรอบ ราดด้วยน้ำราดสูตรพิเศษของทางร้าน กินน่องไก่หนังกรอบเนื้อในนุ่มชุ่มน้ำราดออกรสเค็มๆ หวานๆ ถูกลิ้นดีจริง

มิกซ์ฟรุ้ตพันช์สปาร์คเคิล
ส่งท้ายขอแนะนำเครื่องดื่ม มิกซ์ฟรุ้ตพันช์สปาร์คเคิล (90 บาท) สีสันชวนดื่ม เป็นน้ำพันช์ผสมกับโซดา ด้านบนใส่ผลไม้สดอย่างมะละกอและสับปะรด เวลาดื่มคนให้เข้ากัน ดื่มแล้วหอมหวานสดชื่นดีต่อใจ

บรรยากาศโต๊ะนั่งชั้นบน
นอกจากเมนูจานเด็ดที่แนะนำมาเหล่านี้แล้ว ยังมีเมนูจานเด่นอื่นๆ ที่ชวนกินอีกมากมาย อาทิ เป็ดล่อน (220 บาท) ผัดโหงวก๊วย (180 บาท / 280 บาท) ออส่วนกระทะร้อน (170 บาท) กระเพาะปลาผัดแห้ง (150 บาท / 300 บาท) ปลากะพงทอดราดซีอิ๊ว (ตัวละ 420 บาท) ฯลฯ เอาเป็นว่าถ้าใครอยากกินสุกี้โบราณรสเลิศ และอาหารจีนที่ถูกปากแนะนำว่าให้มาฝากท้องอิ่มกันได้ที่ร้าน “เรือนเพชรสุกี้”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“เรือนเพชรสุกี้” ตั้งอยู่ที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 21.30 น.) โทร. 0-2314-5047 มีที่จอดรถด้านหลังร้าน และยังมีสาขาอื่นอีก คือ สาขาปากน้ำสมุทรปราการ (ถนนศรีนครินทร์)โทร. 0-2730-9505, สาขาเซ็นทรัลพลาซา บางนา (ชั้น 5 โซน Food Balcony) โทร. 0-2103-4633, สาขาเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 (ชั้น 3 บริเวณใต้โรงภาพยนตร์) โทร. 0-2100-4696 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ruenpetch
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น