xs
xsm
sm
md
lg

“ห้องอาหารญี่ปุ่นสึ” (Tsu) เลิศรสอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ คุณภาพพรีเมียมโดนใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
อาหารญี่ปุ่นเลิศรสชวนกิน
เมื่อให้นึกถึง “อาหารญี่ปุ่น” สำหรับ “ตระเวนกิน” แล้วเราคำนึงถึงเรื่องความสดของวัตถุดิบเป็นหัวใจสำคัญ รวมถึงส่วนผสมอื่นๆ อีกมากมายที่นำมาปรุงแต่งเป็นอาหารจานเด็ด ก็ล้วนแล้วแต่ต้องมีความสดใหม่ และมีคุณภาพที่ดีมาเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง
บรรยากาศภายในห้องอาหารญี่ปุ่นสึ
แล้วการที่เราจะเลือกไปลองลิ้ม “อาหารญี่ปุ่น” ที่ร้านไหนสักแห่ง เราก็ต้องเฟ้นหาและเลือกสรรกันสักหน่อย ว่าร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งนั้นนำเสนออาหารญี่ปุ่นที่มีคุณภาพ มีความสดใหม่ และรสชาติอร่อยถูกปากมากน้อยเพียงใด แล้วในมื้อนี้เราก็ได้มาเจอเข้ากับร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพพรีเมียม ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติของอาหารญี่ปุ่นเลิศรสถูกปากโดนใจ นั่นก็คือที่ “ห้องอาหารญี่ปุ่นสึ” (Tsu) โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ
โซนโต๊ะชวนนั่งสบายๆ
เมื่อมาถึง “ห้องอาหารญี่ปุ่นสึ” (Tsu) จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศห้องอาหารญี่ปุ่นที่มีคอนเซ็ปต์ที่ว่าให้บริการอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับในบรรยากาศร่วมสมัย ภายในห้องอาหารมีโอ่โถงกว้างขวาง ด้านในตกแต่งอย่างสวยงามสอดแทรกบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นด้วยบานกระจก ตกแต่งด้วยแพทเทิร์นลายญี่ปุ่นสีเขียวไล่โทนสลับสีเข้มและสีอ่อนดูสดใสสบายตา มีโต๊ะนั่งหลากหลายโซนชวนนั่ง
โต๊ะนั่งเคาน์เตอร์ซูชิบาร์
มีโซนโต๊ะนั่งเคาน์เตอร์บาร์ซูชิให้เลือกนั่งได้ดูเชฟทำอาหารแบบเพลิดเพลิน มีโซนโต๊ะนั่งสบายๆ แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นมีโซนโต๊นั่งริมกระจกใสชวนนั่งชิลๆ และมีโซนโต๊ะนั่งห้องส่วนตัว 4 ห้องให้บริการด้วย
เชฟยูคิโอะ ทาเคดะ
ส่วนเรื่องอาหารญี่ปุ่นของที่นี่นำเสนออาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับขนานแท้ โดยมีเชฟยูคิโอะ ทาเคดะ ชาวญี่ปุ่นเป็นหัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารญี่ปุ่นมืออาชีพ ซึ่งมีประสบการณ์และฝีมือยอดเยี่ยมในการทำอาหารญี่ปุ่นมายาวนาน ได้รังสรรค์อาหารญี่ปุ่นแบบสูตรต้นตำรับ และสร้างสรรค์อาหารญี่ปุ่นเมนูเด็ดขึ้นมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะ ให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพสดใหม่ และนำเข้าวัตถุดิบพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่นมาเป็นพิเศษ เพื่อนำมาปรุงแต่งเป็นเมนูญี่ปุ่นเลิศรสที่ชวนลองลิ้มมากมาย แล้วก็ยังมีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาอยู่เรื่อยๆ ตามฤดูกาลให้ได้อิ่มเอมกัน
Homemade White Sesame Tofu, Bonito Soy Sauce
อาหารญี่ปุ่นที่ชวนชิมของที่นี่มีมากหลาย อย่างเมนูเด็ดที่ถ้ามาถึงแล้ว แนะนำให้สั่งมาลิ้มรสกันให้ได้ก็มี Homemade White Sesame Tofu, Bonito Soy Sauce (180 บาท++) เมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาด จะได้ลิ้มรสเต้าหูงาขาวสไตล์ญี่ปุ่นโฮมเมดที่เชฟทำเอง โดยทำแบบสดใหม่วันต่อวัน เต้าหู้งาขาวราดด้วยซอสน้ำสต็อกปลาสูตรพิเศษของเชฟ ใส่วาซาบิมาด้านบนด้วย จัดเสิร์ฟมาแบบเย็นๆ กินแล้วเต้าหู้ขาวหอมงา เนื้อเนียนนุ่มนิ่มละมุนลิ้น เข้ากับกับน้ำซอสรสกลมกล่อมแบบลงตัวถูกปากดีแท้
Krispy Shirauo Fish Green Salad with Teriyaki Mayo Sauce
ตามมาด้วยเมนูสลัด Krispy Shirauo Fish Green Salad with Teriyaki Mayo Sauce (380 บาท++) มีปลาเงินตัวเล็กชุบแป้งเทมปุระทอดกรอบ มาพร้อมกับผักไฮโดรโปนิกส์หลากชนิด ใส่ปุอัด น้ำสลัดมายองเนสกับซอสเทอริยากิ โรยหน้าด้วยไข่ปลาบิน เวลากินคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมสลักผักสดกรอบ ปลาเงินเคี้ยวกรอบกรุบ เข้ากับน้ำสลัดรสเยี่ยมโดนใจ
Asari Clam Clear Soup Mitsuba Leaves
เมนูถัดมาชวนชิม Asari Clam Clear Soup Mitsuba Leaves (380 บาท++) เป็นซุปหอยซึ่งเชฟนำหอยตลับญี่ปุ่นมาต้มกับน้ำสต็อกปลาตามสูตรเฉพาะ ใส่สาหร่ายคอมบุ เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ หอมกรุ่นกลิ่นน้ำซุป ซดแล้วหอมหวานคล่องคอ ส่วนหอยตลับเนื้อหวานสดดีจริง
Wagyu Foie Gras Paper Roll
ตามติดมาด้วยเมนูนี้ Wagyu Foie Gras Paper Roll (1,000 บาท++) ที่ใครชอบกินซูชิไม่ควรพลาด เป็นข้าวปั้นที่ข้างในสอดไส้ด้วยฟัวกราส์ ราดซอสเทอริยากิสูตรพิเศษของเชฟ ห่อม้วนกับเนื้อวากิว A5 จากญี่ปุ่น กินซูชิคำโตเคี้ยวเต็มปากเต็มตำ สัมผัสได้ถึงความหวานนุ่มเคี้ยวหนึบหนับปากของเนื้อวากิวชั้นดี ผสานรสชาติกลมกลืนเข้ากันกับข้าวปั้นและไส้ฟัวกราส์ได้อย่างยอดเยี่ยม
Stone Grilled A4 Saga RibEye 80g Original Miso Paste
อีกหนึ่งเมนูเนื้อวัวที่ชวนกินคือ Stone Grilled A4 Saga RibEye 80g Original Miso Paste (1,000 บาท++) เชฟคัดสรรเนื้อวากิว A4 จากมิยาซากิ ประเทสญี่ปุ่น เป็นเนื้อวากิวส่วนเซอร์ลอยด์ นำมากริลลืจนสุกได้ที่ มีหน่อไม้ฝรั่งและเห็ดชิตาเกะใส่มาด้วย ราดซอสมิโซะปรุงรสตามสูตรเด็ดของเชฟ เสิร์ฟมาบนหินร้อนพร้อมเตาแก๊สเล็กๆ ลิ้มรสเนื้อวากิว A4 ร้อนๆ สุกได้ที่ตามต้องการ ส่งชิ้นเนื้อเข้าปากเคี้ยวนุ่มหนึบหนับละมนุปาก เนื้อหวนฉ่ำแทบละลายในปาก ได้รสชาติซอสมิโซะถูกลิ้นดียิ่งนัก
มุมโต๊ะนั่งสบายๆ
นอกจากเมนูเด็ดเหล่านี้แล้ว ก็ยังมีเมนูญี่ปุ่นอื่นๆ ที่ชวนลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ Grilled Japanese Shizuoka Eel On Rice (1,700 บาท++) Deep - Fried Mature Kurobuta a Pork Cutlet Japanese Mild Curry with Rice (400 บาท++) Sushi Selection 10 pc (2,300 บาท++) Foie Gras Teriyaki Sushi (400 บาท++) Homemade Yomogi Red Bean Mochi 2 pc (180 บาท++) ฯลฯ มีโอมากาเสะให้บริการด้วย แล้วในช่วงมื้อกลางวัน เวลา 11.30 - 14.30 น. มีอาหารเซตลันช์ให้เลือกอิ่มอร่อยกว่า 10 เมนูหลัก ราคาเริ่มต้นที่ 380 บาท ++ ถึง 1,730 บาท++ อีกทั้งยังสามารถนั่งผ่อนคลายพร้อมจิบเครื่องดื่มค็อกเทล และสาเกที่มีให้เลือกสรรมากกว่า 20 ชนิดให้เลือกจิบอย่างเพลิดเพลินได้ที่สาเกบาร์
บรรยากาศห้องส่วนตัว
เรียกว่าหากมิตรรักนักกินคนไหนชื่นชอบกินอาหารญี่ปุ่นที่เน้นให้ความสำคัญกับคุณภาพเรื่องความสดใหม่ และมีอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับขนานแท้ให้ได้กินอย่างอิ่มหนำสำราญ แนะนำให้มากันที่ “ห้องอาหารญี่ปุ่นสึ” (Tsu) โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ แห่งนี้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ห้องอาหารญี่ปุ่นสึ” (Tsu) ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดิน (LL) โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน เวลา 11.30 - 14.30 น. มื้อเย็น เวลา 18.00 - 22.30 น. (ออเดอร์สุดท้าย เวลา 22.00 น.) ถ้ามากินอาหารแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 0-2656-7700 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/JWMarriottBkk
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
กำลังโหลดความคิดเห็น