xs
xsm
sm
md
lg

สวยจับใจ! ตระการตาทุ่งดอกไม้งามทั่วโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ดอกทิวลิปที่เมืองลิซเซ ประเทศเนเธอร์แลนด์  (ภาพ Booking.com)
เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาเยือน ดอกไม้นานาชนิดจะเบ่งบานอวดความสวยงามของสีสันพรรณไม้ ทำให้ผู้พบเห็นได้ชุ่มชื่นรื่นรมย์ในจิตใจ สร้างความเพลิดเพลินได้ไม่น้อย

Booking.com
เว็บไซต์จองโรงแรมออนไลน์ได้นำเสนอจุดหมายยอดนิยมทั่วโลกในการชมดอกไม้บาน ไม่ว่าจะเป็นดอกทิวลิปในประเทศเนเธอร์แลนด์ ดอกลาเวนเดอร์ ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น พร้อมทั้งเสนอโรงแรมน่าพักใกล้กับแหล่งชมดอกไม้นั้นๆ โดยอ้างอิงข้อมูลจากผู้เดินทางทั่วโลกที่ใช้บริการ Booking.com ไปชมดอกไม้สวยๆ กันได้เลย

ลิซเซ ประเทศเนเธอร์แลนด์ (Lisse, the Netherlands)

ตระการตากับทิวลิปกว่า 7 ล้านดอกและดอกไม้นานาชนิดที่บานสะพรั่งในแปลงดอกไม้ที่จัดสรรไว้อย่างงดงามในสวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof Gardens) ที่มีชื่อเสียงระดับโลกในเมืองลิซเซ ดอกไม้สีสันสดใสที่ปลูกรายล้อมต้นไม้ สนามหญ้าเขียวขจีที่ตัดแต่งอย่างเป็นระเบียบ และผืนน้ำที่จะดึงดูดให้ท่านต้องหยุดแวะชมระหว่างทาง ไม่ไกลออกไปคือทุ่งทิวลิปหลากสีสันที่ทอดยาวไปจนสุดสายตา ใครมีโอกาสไปเยือนเมืองลิซเซ ก็ไม่ควรพลาดสวนแห่งนี้เด็ดขาด
Bed & Breakfast De Vier Seizoenen เนเธอแลนด์  (ภาพ Booking.com)
ที่พักแนะนำ: Bed & Breakfast De Vier Seizoenen ในเมืองลิซเซอยู่ห่างจากสวนเคอเคนฮอฟ สวนทิวลิปที่โด่งดังระดับโลกเพียง 1.5 กิโลเมตร และยังมีจุดหมายยอดนิยมอื่นๆ สำหรับการชมดอกไม้ในบริเวณใกล้เคียง ได้แก่ นอร์ดแวจ์ก โฮฟด์ดอร์ป อัลซเมียร์ และอัมสเตอร์ดัม
ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ฟุระโนะ ประเทศญี่ปุ่น  (ภาพ Booking.com)
ฟุระโนะ ประเทศญี่ปุ่น (Furano, Japan)

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ในฟุระโนะ ประเทศญี่ปุ่น แวดล้อมไปด้วยภูเขาโทคาจิ (Mount Tokachi) ที่ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลัง ทำให้ทุ่งลาเวนเดอร์ที่นี่พิเศษกว่าที่อื่น มาเพลิดเพลินกับดอกลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่งในเดือนกรกฎาคม เมื่อมาเยือนฟาร์มในท้องถิ่นเพื่อชมทิวทัศน์ดอกลาเวนเดอร์ ดอกป๊อปปี้ ดอกลิลลี่และดอกทานตะวันที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตาแล้ว อย่าลืมลองชิมไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสลาเวนเดอร์ที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ ด้วย
โรงแรม Furano La Terre Hotel  (ภาพ Booking.com)
ที่พักแนะนำ: Furano La Terre Hotel ให้บริการห้องพักท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภูเขาในใจกลางฮอกไกโดได้ ทั้งยังมีห้องพักปูเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่นและ “ฟุตง” หรือฟูกนอนแบบญี่ปุ่นให้บริการ ที่พักแห่งนี้อยู่ห่างจากย่านบิเอะเพียง 30 นาทีทางรถยนต์ โดยย่านดังกล่าวนี้ก็เป็นสถานที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในการชมดอกไม้ในประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน
โบเกเต ประเทศปานามา  (ภาพ Booking.com)
โบเกเต ประเทศปานามา (Boquete, Panama)

ด้วยสภาพพื้นที่เขตร้อนที่อุดมสมบูรณ์ทำให้โบเกเตเป็นเมืองที่น่าไปเยือนตลอดทั้งปี แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดอกไม้นั้น ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือช่วงงานเทศกาลดอกไม้ประจำปีของเมืองซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 11-21 มกราคมของทุกปี ณ ริมฝั่งแม่น้ำโบเกเตที่ซึ่งชาวสวนผู้เชี่ยวชาญจัดแสดงผลงานอันน่าทึ่งจากดอกไม้นานาพันธุ์ โดยไฮไลท์ได้แก่ผลงานจากสมาคมกล้วยไม้ในท้องถิ่นที่รังสรรค์จากหนึ่งในพรรณไม้ต่างแดนที่ล้ำค่ามากที่สุดในโลก
โรงแรม Boquete Garden Inn (ภาพ Booking.com)
ที่พักแนะนำ: Boquete Garden Inn ตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่เงียบสงบและรายล้อมด้วยธรรมชาติ ที่พักในสวนสวยแห่งนี้ให้บริการคาบานาในจำนวนจำกัดและให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว รวมบริการอาหารเช้า 3 คอร์สพร้อมเสิร์ฟที่โต๊ะให้ผู้เข้าพักได้อิ่มอร่อยกับอาหารและเพลิดเพลินกับการดูนกป่าหลากหลายชนิด
กระถางไม้ดอกหลากสีที่สเปลโล ประเทศอิตาลี  (ภาพ Booking.com)
สเปลโล ประเทศอิตาลี (Spello, Italy)

ภายในเมืองสเปลโล เมืองเก่าของอิตาลีเปรียบเสมือนสวนดอกไม้อันแสนงดงาม บ้านเรือนมีกระถางไม้ดอกแขวนเรียงรายและเถาไม้เลื้อยที่ปกคลุมเกือบทั่วทั้งผนังหินสีกุหลาบ บานเกล็ดไม้ และตามประตูอาคารต่างๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคงหนีไม่พ้นเทศกาล “Inforiate” ซึ่งเป็นงานเฉลิมฉลองเก่าแก่ที่จัดขึ้นทุกวันที่ 18 มิถุนายนของทุกปี ตามท้องถนนในตัวเมืองวันนี้จะปกคลุมไปด้วยภาพลวดลายที่ประกอบขึ้นจากดอกไม้นานาพันธุ์ โดยภาพเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดที่กำหนดขึ้นตามหัวข้อต่างๆ กลีบดอกไม้หลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นเดซี่ เบญจมาศ กุหลาบรวมถึงดอกไม้ประเภทอื่นๆ ต่างถูกบรรจงจัดวางอย่างประณีตและบรรจงเพื่อสร้างเป็นผลงานที่น่าชม
โรงแรม La Corte del Conte (ภาพ Booking.com)
ที่พักแนะนำ: La Corte del Conte ให้บริการห้องพักทันสมัยแสนสะดวกสบายในใจกลางสเปลโล ภายในที่พักยังมีสวนสวยให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายระหว่างเพลิดเพลินกับมื้ออาหารหรือจิบไวน์สักแก้ว
จิแวร์นี ประเทศฝรั่งเศส (ภาพ Booking.com)
จิแวร์นี ประเทศฝรั่งเศส (Giverny, France)

จิแวร์นีเป็นเมืองที่โคลด โมเนต์ (Claude Monet) จิตรกรชื่อดังชาวฝรั่งเศสใช้เวลาค่อนชีวิตอาศัยอยู่ ปัจจุบันบ้านและสวนที่เขาเคยพักพิงอยู่นี้ได้เปิดให้คนทั่วไปเข้าชม และด้วยทัศนียภาพดังที่ปรากฏอยู่ในภาพเขียนชุดดอกบัวของจิตรกรผู้นี้ ทำให้เรารู้สึกคุ้นเคยกับสถานที่แห่งนี้ได้เพียงมองปราดเดียว สวนแห่งนี้ให้ความรู้สึกประหนึ่งหลุดออกมาจากภาพวาด แทบทุกตารางนิ้วในพื้นที่แห่งนี้ถูกปกคลุมไปด้วยมวลหมู่ดอกไม้ละลานตา ทั้งแนสเตอร์ชัม ทิวลิป ไอริส โบตั๋น คั่นกลางด้วยสระบัว สะพานใต้ดอกวิสทีเรีย และต้นหลิวขนาดยักษ์
โรงแรม Relais du Silence Le Jardin des Plumes  (ภาพ Booking.com)
ที่พักแนะนำ: Relais du Silence Le Jardin des Plumes เป็นโรงแรมที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ และตั้งอยู่ห่างจากบ้านและสวนสวยของโมเน่ต์เพียง 500 เมตรเท่านั้น ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์อาร์ตเดโค พร้อมทั้งมีสวน ลานระเบียง และเสิร์ฟอาหารเช้าสไตล์ยุโรปและอังกฤษในทุกๆ เช้า
ฮอลแลมบรา ประเทศบราซิล (ภาพ Booking.com)
ฮอลแลมบรา ประเทศบราซิล (Holambra, Brazil)

ฮอลแลมบรา (Holambra) อดีตอาณานิคมของเนเธอร์แลนด์ตั้งอยู่ในรัฐเซาเปาโลของประเทศบราซิล โดยชื่อเมืองนี้เกิดจากการผสานพยางค์ต้นของประเทศฮอลแลนด์ (Hol) อเมริกา (Am) และบราซิล (Bra) ปัจจุบันนี้เมืองฮอลแลมบรายังคงสืบสานวัฒนธรรมของชาวดัตช์เอาไว้และเป็นที่รู้จักดีในฐานะแหล่งเพาะปลูกไม้ดอกไม้ประดับที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา รวมถึงเป็นสถานที่จัดงาน Expoflora เทศกาลประจำฤดูใบไม้ผลิที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และเป็นหนึ่งในงานจัดแสดงการเพาะปลูกดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศอีกด้วย
โรงแรม Top Centrum Hotel (ภาพ Booking.com)
ที่พักแนะนำ: Top Centrum Hotel อยู่ในใจกลางเมืองฮอลแลมบรา ห่างจากสถานที่จัดงาน Expoflora เพียง 800 เมตร ให้บริการห้องพักกว้างขวาง รวมถึงอพาร์ตเมนต์พร้อมครัวขนาดเล็ก อาหารเช้า และอินเทอร์เน็ตไร้สาย
ดาลัด ประเทศเวียดนาม (ภาพ Booking.com)
ดาลัด ประเทศเวียดนาม (Dalat, Vietnam)

ดาลัดได้รับสมญาว่าเป็นเมืองแห่งดอกไม้นับพันเนื่องจากเป็นที่ตั้งของสวนดอกไม้ ฟาร์ม และเทศกาลมากมายที่คอยแต่งแต้มตัวเมืองด้วยสีสันสดใสยามดอกไม้บานและภูมิทัศน์เขียวขจี แนะนำให้เดินเล่นสำรวจอดีตอาณานิคมของฝรั่งเศสแห่งนี้ท่ามกลางกลิ่นหอมของดอกลิลลี่ เบญจมาศและกล้วยไม้นานาชนิดซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นดอกไม้ขึ้นชื่อของเมืองนี้ รับรองว่าต้องประทับใจ
โรงแรม Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa  (ภาพ Booking.com)
ที่พักแนะนำ: สัมผัสบริการระดับโลกจาก Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa รีสอร์ทระดับ 5 ดาวให้บริการวิลลาสไตล์โคโลเนียลแบบฝรั่งเศสดั้งเดิม 7 หลังบนเนินที่ราบสูงนอกเมืองดาลัด นอกจากนี้ยังให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำสปาอย่างครบครันและให้บริการอาหารที่หลากหลาย

***ข้อมูลดังกล่าวอ้างอิงจากข้อมูลซึ่งรวบรวมโดย Booking.com จากคำบอกต่อของผู้ใช้บริการ Booking.com สำหรับจุดหมายที่ได้คะแนนสูงในด้าน “ดอกไม้”
* * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...