xs
xsm
sm
md
lg

ชม ชิม ชอป ผลิตภัณฑ์-อาหารสดใหม่ของญี่ปุ่น ในเทศกาลอาหาร-ท่องเที่ยว“โชริวโด”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน และ พันธมิตรทางเศรษฐกิจแห่งภูมิภาคชูบุ จัดเทศกาลอาหารและการท่องเที่ยวโชริวโด สัมผัสมนต์เสน่ห์แหล่งท่องเที่ยวชวนประทับใจทั้ง 4 ฤดูกาลช้อปสินค้าและผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น พร้อมลิ้มลองเมนูขึ้นชื่อของภูมิภาคชูบุและโฮคุริคุ ส่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัย ตั้งแต่วันนี้ ถึง 29 พ.ย. นี้

หากมีการจัดอันดับประเทศในภูมิภาคเอเชียที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยว หนึ่งในนั้นคงต้องมีประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายในดวงใจของหลายคน เพื่อแนะนำจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจในแดนอาทิตย์อุทัย ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้รู้จักมากยิ่งขึ้น พันธมิตรทางเศรษฐกิจแห่งภูมิภาคชูบุ ร่วมกับ อิเซตัน (ISETAN) ห้างสรรพสินค้าที่โดดเด่นด้วยสินค้าและบริการที่มีเอกลักษณ์ในแบบฉบับแดนอาทิตย์อุทัย จึงร่วมกันจัด “งานเทศกาลอาหารและการท่องเที่ยวโชริวโด (ชูบุ และโฮคุริคุ) ประจำปี 2559 (SHORYUDO (Chubu & Hokuriku) Food and Tourism Fair 2016)” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 - 29 พฤศจิกายนนี้ ที่ Gochiso Space ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารสด อาหารแปรรูป และสินค้าการเกษตร จากจังหวัดต่างๆ ในภูมิภาคโชริวโด พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของภูมิภาคนี้ ที่ได้รับการขนานนามว่า ภูมิภาคมังกรทะยานฟ้า (Dragon-Rise Region)”

ทั้งนี้ ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ได้จัดงานแนะนำเทศกาลอาหารและการท่องเที่ยวโชริวโด
(ชูบุ และ โฮคุริคุ) ประจำปี 2559 โดยได้รับเกียรติจาก มร. โชอิจิ ซาซากิ ผู้จัดการทั่วไป พันธมิตรทางเศรษฐกิจแห่งภูมิภาคชูบุ และ มร. ทาคาคิ อะคูเนะ ประธาน บริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแถลงข่าวการจัดเทศกาลดังกล่าว รวมทั้งเตรียมอาหารขึ้นชื่อที่เป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาคนี้ อาทิ “อุนางิ ฮิทสึมะบูชิ” ข้าวหน้าปลาไหลย่าง, “อินาริ ซูชิ” ข้าวคลุกผักดอง, “ปลาหมึกหิ่งห้อยตากแห้ง”, “วาซาบิดอง”, “ลูกพลับจิโร่กาคิ” นำมาให้ได้ลิ้มลองกัน ที่ร้านทามารูยะ ฮอนเท็น ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ภูมิภาคโชริวโด เป็นชื่อเรียกรวมกันของสองภูมิภาค คือ ชูบุ และโฮคุริคุ ตั้งอยู่ในพื้นที่ภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น ด้วยอาณาเขตของภูมิภาคนี้ที่ครอบคลุมถึง 9 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนางาโนะ จังหวัดกิฟุ จังหวัดชิสุโอกะ จังหวัดไอจิ จังหวัดมิเอะ จังหวัดโทยามะ จังหวัดอิชิคาวะ จังหวัดฟุกุอิ และจังหวัดชิกะ ทำให้ภูมิภาคนี้มีความแตกต่างทั้งลักษณะภูมิประเทศ ภูมิอากาศ รวมถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นและแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทำให้มีผลผลิตทางการเกษตรที่มีความหลากหลาย และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรของการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น น้ำพุร้อน ภูเขา ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อันงดงามของวิวทิวทัศน์ของทั้งสี่ฤดูกาล รวมถึงอาหารอร่อยมากมายที่ได้จากผลิตผลทางการเกษตร และอาหารทะเลจากธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่สำคัญโดยเป็นฐานการผลิตของธุรกิจมากมายที่มีอยู่ในประเทศไทยด้วย

สำหรับอาหารรสเลิศที่เป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาคนี้ เป็นที่รู้จักและขึ้นชื่อ คือ นาโกย่าเมชิ หรือ อาหารของนาโกย่า ซึ่งมีเสน่ห์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร และเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ชาวไทย อาทิ อุนางิ ฮิทสึมะบูชิ ข้าวหน้าปลาไหลย่าง ซึ่งมีวิธีรับประทานที่มีเอกลักษณ์คือ รับประทานตามปกติในตอนแรก หลังจากนั้นใส่ผักสมุนไพรลงไป และรับประทานพร้อมกับน้ำชา ก็จะได้รสชาติที่ชวนลิ้มลองในอีกแบบ และ เทบะซากิ ปีกไก่ทอด โดดเด่นด้วยเครื่องเทศกับซอสรสชาติหวานเค็ม มีเอกลักษณ์ที่รสชาติเข้มข้น และมีความกรอบอร่อย นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่นำมาให้ลิ้มลอง อาทิ อินาริ ซูชิ ข้าวคลุกผักดอง เมื่อผักดองที่มีรสเข้มข้นมาผสมกับข้าวสวย จึงได้รสอร่อยกลมกล่อม มีลักษณะเฉพาะตัว

รวมทั้งได้เพลิดเพลินกับรสชาติที่แตกต่างกันของ ผักดองแต่ละชนิด, ปลาหมึกหิ่งห้อยตากแห้งแห่งเมืองโทยามะ เมื่อนำไปย่างไฟเบาๆ จะส่งกลิ่นหอม ชวนรับประทาน และรสชาติอร่อยขึ้น, ลูกพลับจิโร่กาคิ ที่มีชื่อเสียงมากด้วยเนื้อสัมผัสหวาน กรอบ ละมุนลิ้น, วาซาบิดองกับสาเกคาสุหรือสาเกลีส์ที่ให้ความรู้สึกสดใหม่ทั้งกลิ่นและรสชาติ ซึ่งพิถีพิถันตั้งแต่การเลือก วาซาบิที่ใช้เวลาเพาะปลูกและดูแลเป็นอย่างดีนานถึง 11 – 18 เดือน ปลอดสารเคมีทุกชนิด ต้นวาซาบิที่ว่านี้ ได้รับการรดน้ำด้วยน้ำจากลำธารที่ไหลมาจากหุบเขาเท่านั้น, เทอร์นิพดอง รสชาติเปรี้ยวแต่กลมกล่อม อันเป็นเอกลักษณ์ที่ได้จากการหมักกรดแลคติก ซึ่งในเมืองฮิดะ จังหวัดกิฟุถือเป็นอาหารดั้งเดิมที่ขาดไม่ได้บนโต๊ะอาหารของชาวญี่ปุ่นตั้งแต่โบราณ

มร. โชอิจิ ซาซากิ ผู้จัดการทั่วไป พันธมิตรทางเศรษฐกิจแห่งภูมิภาคชูบุ กล่าวถึงการจัดเทศกาลดังกล่าว เพื่อนำเสนออาหารรสชาติยอดเยี่ยมจากโชริวโด (ชูบุ และโฮคุริคุ) พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 ว่า

“ภูมิภาคโชริวโด เป็นชื่อเรียกรวมกันของสองภูมิภาค คือ ชูบุ และโฮคุริคุ ตั้งอยู่ภาคกลางประเทศญี่ปุ่น เป็นพื้นที่ที่มีความรุ่งเรืองในด้านอุตสาหกรรมการผลิตอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ หรือเครื่องบิน และอีกสิ่งที่ไม่แพ้ที่ใด คืออาหารอร่อยที่ได้จากผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร, อาหารทะเลจากธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อันงดงามไม่ว่าจะเป็นวิวทิวทัศน์ของทั้งสี่ฤดูกาล เช่น ดอกซากุระที่บานสะพรั่ง, ภูเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และหวังว่าชาวไทยทุกท่านจะให้ความสนใจโชริวโดเพิ่มมากขึ้น และให้เกียรติมาเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมมาลิ้มรสชาติความอร่อยที่แท้จริงของอาหารที่โชริวโดเมื่อมาเยือนประเทศญี่ปุ่น”

มร. ทาคาคิ อะคูเนะ ประธาน บริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมจัดงานเทศกาลอาหารและการท่องเที่ยวโชริวโด (ชูบุ และโฮคุริคุ) ร่วมกับพันธมิตรทางเศรษฐกิจแห่งภูมิภาคชูบุ ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 เพื่อนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและอาหารขึ้นชื่อของภูมิภาคสู่ชาวไทย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยว และลิ้มลองอาหารอร่อยหลากหลายชนิดจากงานเทศกาลครั้งนี้ โดยอาหารและผลิตภัณฑ์ที่อิเซตันนำเข้ามาจำหน่ายล้วนเป็นสินค้าคุณภาพที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น”

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวที่แปลกใหม่กว่าเดิม พร้อมลิ้มลองอาหารขึ้นชื่อของภูมิภาคโชริวโดได้ในงานเทศกาลอาหารและการท่องเที่ยวโชริวโด (ชูบุ และโฮคุริคุ) ประจำปี 2559 ตั้งแต่วันนี้ ถึง
29 พฤศจิกายนนี้ ที่ Gochiso Space ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ISETAN @CentralWorld) และติดตามข่าวสาร พร้อมรายละเอียดกิจกรรมและโปรโมชั่นได้ที่ www.isetan.co.th/shoryudo-fair หรือ โทร. 02 255 9898-9
*****************************************

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...