xs
xsm
sm
md
lg

มาไวไปไว!! ชมสภาพ “ทุ่งหญ้าหิมะ” หลังถูกมหาชนแห่เหยียบย่ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หลังจากที่ภาพความสวยงามของ “ทุ่งหญ้าคา” หรือ “ทุ่งหญ้าหิมะ” บริเวณด้านหลังนวมินทร์อเวนิว หน้าหมู่บ้านเสนานิเวศน์ 2 เขตลาดพร้าว กทม. ถูกแชร์เป็นกระแสกันในโลกโซเชียล จนทำให้ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาได้เกิดปรากฏการณ์คลื่นมหาชนแห่เดินทางไปชม ไปถ่ายรูปที่ทุ่งหญ้าแห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก

แต่เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่ลงไปถ่ายรูปในทุ่งหญ้ามีเป็นจำนวนมาก ต้นหญ้าจึงถูกเหยียบย่ำเสียหาย ไม่เพียงเท่านั้น บ้างยังตัดหรือดึงต้นหญ้ามากำถ่ายรูป บ้างนำแก้วน้ำหรือของกินติดตัวไปในทุ่งหญ้าและทิ้งเป็นขยะในทุ่ง อีกทั้งผู้ที่ขับรถไปชมยังจอดรถริมถนนจนทำให้การจราจรติดขัดไปไกล สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมา


สำหรับในวันนี้ (จ. 29 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ถ่ายภาพสภาพของทุ่งหญ้าหลังจากที่ถูกคลื่นมหาชนรุมทึ้งเมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา พบว่าในช่วงเช้า-เที่ยงของวันจันทร์ ก็ยังมีคนเดินทางมาชมและถ่ายภาพเป็นจำนวนมากแม้จะเป็นวันทำงาน และได้เดินถ่ายรูปกระจายตัวกันไป ส่วนทุ่งหญ้าคาบริเวณริมถนนถูกเหยียบราบไปไม่น้อย มีขยะหลงเหลือในท้องทุ่งให้เห็นเป็นระยะ แต่หากเดินลึกเข้าไปก็ยังคงมีทุ่งดอกหญ้าบานแน่นให้ถ่ายรูปสวยๆ กันได้

ด้านสำนักงานเขตลาดพร้าวได้ออกมาแจ้งเตือนประชาชนที่เข้าไปเยี่ยมชมและถ่ายภาพทุ่งหญ้าคาให้ระมัดระวังในเรื่องต่างๆ ดังนี้ 1. ในบางท่านอาจมีอาการแพ้เกสรดอกหญ้าได้ 2. โปรดระมัดระวังเรื่องการจราจร 3. ห้ามทิ้งขยะบริเวณดังกล่าว ทั้งนี้เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว ผู้สัญจร และผู้พักอาศัยบริเวณดังกล่าว


สำหรับทุ่งหญ้าคา หรือทุ่งหญ้าหิมะแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้กับถนนเกษตร-นวมินทร์ บริเวณด้านหลังนวมินทร์อเวนิว หน้าหมู่บ้านเสนานิเวศน์ 2 เขตลาดพร้าว กทม. โดยเมื่อช่วงเดือนมกราคมได้เกิดไฟไหม้ลามทุ่งหญ้าในบริเวณนี้เป็นวงกว้าง และหลังจากนั้นจึงมีต้นหญ้าคาแตกใบและออกดอกจนเต็มท้องทุ่ง เป็นที่ตื่นตาของคนกรุงเทพฯ ซึ่งไม่มีทุ่งหญ้าสวยงามให้เห็นแบบนี้บ่อยนัก จนกลายเป็นกระแสแชร์ภาพต่อมาในโลกโซเซียลจนคนแห่ไปชมตามข่าว* * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...