xs
xsm
sm
md
lg

ย้อนวัยเด็ก สนุกสุขสันต์ ฉลอง 10 ปี “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์” ดินแดนสุดหรรษา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

การแสดงเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของมิกกี้และผองเพื่อน
เชื่อว่าคนเราทุกคนยังคงมีความเป็นเด็กอยู่ในหัวใจ ที่ไม่ว่าอายุจะล่วงเลยผ่านไปเท่าไหร่แล้ว ถ้าหากว่าได้ไปเที่ยวสวนสนุกขึ้นมาเมื่อไหร่ทุกคนก็เหมือนได้ปลดปล่อยเอาความเป็นเด็กที่แอบซ่อนอยู่ในตัวออกมากัน

ถ้าหากใครอยากมีห้วงเวลาแห่งความสนุกสนานเหมือนเมื่อครั้งวัยเยาว์ ขอแนะนำให้มาเที่ยวย้อนวัยกันอย่างเพลิดเพลินกันที่นี่ “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์” (Hong Kong Disneyland) เป็นสวนสนุกแห่งที่ 11 ของดิสนีย์ ตั้งอยู่ที่ฮ่องกง ทางเหนือของเกาะลันเตา บนชายหาดอ่าว Penny’s เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2548 จวบจนวันนี้ได้เปิดตัวมานานร่วม 10 ปี
นักท่องเที่ยวถ่ายรูปคู่กับมิกกี้และมินนี่ ใส่ชุดแต่งกายในโอกาสครบรอบ 10 ปี
และเนื่องในโอกาสที่ “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์” ครบรอบ 10 ปี จึงได้มีการจัดเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ชวนให้ทุกคนเดินทางไปสัมผัสกับประสบการณ์ที่สนุกสุขหรรษาที่จัดขึ้นอย่างพิเศษมากมาย มีสิ่งใหม่ๆ มากมายชวนให้ทุกคนมาเที่ยวมาสัมผัสกัน และร่วมแบ่งปันความสุขสนุกสนานบนโลกโซเชียลมีเดีย ให้เพื่อนๆ ได้รับรู้ทันที เพราะว่าตอนนี้ทางฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ มีบริการ Wifi ฟรีภายในสวนสนุก โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน
โรงแรมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ จัดห้องพักพิเศษในธีม “Happily Ever After”
สำหรับความพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อร่วมฉลองฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ครบรอบ 10 ปี เริ่มจากทาง “โรงแรมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์” ชวนมาพักผ่อนอย่างมีความสุข นำเสนอแพ็กเกจพิเศษ จัดห้องพักเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี แปลงโฉมห้องพักทุกอย่างเป็นธีม “Happily Ever After” มีการ์ดต้อนรับ มีการติดสติกเกอร์ติดอยู่ตามประตูหน้าต่างเป็นรูปเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่น่ารัก โดยตกแต่งแต่ละห้องพักไม่เหมือนกัน ที่เตียงมีผ้าคาดเตียง บนเตียงมีลูกโป่งน่ารักๆ มีผ้าขนหนูชายหาด สายรัดกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าสะพายรุ่นพิเศษ มีรองเท้าสวมเดินในห้อง และมีตุ๊กตาผ้ารูปมิกกี้ขนาด 12 นิ้วน่ารักๆ ให้ด้วย
ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ครบรอบ 10 ปี จัดตกแต่งบรรยากาศอย่างสวยงาม
ด้านสถานที่ท่องเที่ยวและความบันเทิงมากมายที่มีอยู่ในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ก็มีโซนใหม่ๆ รวมถึงความบันเทิงใหม่ๆ ให้ได้ไปสัมผัสกัน อย่างที่บริเวณถนน “Main Street U.S.A” เป็นถนนสายหลักมีอาคารเก๋ๆ ที่เมื่อเดินไปตามถนนเหมือนราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในเมืองอเมริกายุคเก่า ก็ถูกประดับประดาอย่างสวยงาม ตกแต่งด้วยดอกไม้สวยๆ สร้างบรรยากาศให้งดงามร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ซึ่งอาคารสวยเก๋เหล่านี้ ด้านในอาคารเป็นร้านอาหาร เป็นร้านค้าที่มีสินค้าลิขสิทธิ์ของดิสนีย์ที่น่ารักๆ มากมาย ให้ได้เลือกชอปปิ้งตามชอบใจ
บรรยากาศถนน “Main Street U.S.A”
ที่ด้านหน้าปราสาทมี “ขบวนพาเหรดการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีกับมิกกี้และผองเพื่อน” โดยมีมิกกี้ เม้าส์, มินนี่ เม้าส์, ดัฟฟี่, เชลลี่เมย์, โดนัลดั๊ก, เดซี่ดั๊ก, ชิพแอนด์เดล, กูฟฟี่ และพลูโต สวมใส่เครื่องแต่งกายที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีอันสวยงาม นั่งรถโดยสารประจำทางมาโชว์การแสดงพร้อมวงดนตรี มาเต้นรำอย่างสนุกสนานรื่นเริง มาแอ็กท่าให้ทุกคนได้ถ่ายรูปอย่างเพลิดเพลิน
การแสดงบนเวทีชุดใหม่ “มิกกี้กับหนังสือนิทานวิเศษ”
มีการแสดงบนเวทีชุดใหม่ที่มีชื่อว่า “มิกกี้กับหนังสือนิทานวิเศษ” เป็นการสร้างสรรค์การแสดงขึ้นมาใหม่เป็นพิเศษ ในชื่อ “Happily Ever After” นำเสนอเรื่องราวและภาพยนตร์คลาสสิกของดิสนีย์ ในรูปแบบของละครเพลงบนเวที แปลงโฉม โรงภาพยนตร์ โลกของนิทาน และเทพนิยายของดิสนีย์ให้เป็นห้องสมุดที่ทันสมัย และแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของยุคโบราณ การแสดงชุดใหม่นี้ใช้นักร้อง ตัวละครของดิสนีย์ และนักเต้นที่เป็นนักแสดงจริง เมื่อพลิกหนังสือนิทานไปแต่ละหน้า ก็จะเผยเรื่องราวใหม่ๆ ในรูปแบบของละครเพลงอันยิ่งใหญ่ ที่ชวนดูแบบเพลิดเพลินจำเริญใจ
“จุดถ่ายภาพ หนังสือเทพนิยายแห่งที่ 10” เข้าไปโพสท่าถ่ายรูปคู่เป็นที่ระลึก
ใครชอบถ่ายรูปแนะนำ “จุดถ่ายภาพ หนังสือเทพนิยายแห่งที่ 10” (10th Storybook Photo Spot) ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าม้าหมุนซินเดอเรลล่า จัดทำเป็นป้ายขนาดใหญ่ ที่มีภาพเหล่าตัวการ์ตูนน่ารักๆ จากนิทานของดิสนีย์หลากหลายเรื่อง มาตั้งไว้ให้ได้เข้าไปโพสท่าถ่ายรูปคู่เป็นที่ระลึกเนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีนี้
เดอะ โกลเด้น มินนี่ ทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี
และถ้าเกิดหิวขึ้นมาก็ต้องหาอาหารใส่ท้อง ซึ่งทางฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ก็จัดเมนูอาหารพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปีให้ได้ลิ้มลองกัน มีเดอะ โกลเด้น มินนี่ เป็นติ่มซำ เสิร์ฟมาเป็นเข่ง ลักษณะคล้ายกับฮะเก๋าแต่ทำเป็นรูปมินนี่ เม้าส์น่ารักๆ สีทองเหลืองอร่ามงดงามชวนกิน รสชาติอร่อยลิ้น
ชุดน้ำชายามบ่ายฉลองครบรอบ 10 ปี
แล้วก็ยังมีชุดน้ำชายามบ่ายฉลองครอบรอบ 10 ปี ให้ได้ลองลิ้ม ในชุดประกอบไปด้วยอาหารมากมาย อาทิ พุดดิ้ง ทาร์ต คุกกี้ มาการอง พาย ขนมปังต่างๆ ผลไม้นานา ที่ล้วนแต่ตกแต่งเป็นรูปตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่น่ารักชวนชิม และมีเครื่องดื่มหอมหวานให้เลือกดื่มเข้าคู่กันด้วย
บรรยากาศภายใน “ป่าเทพนิยาย” ชวนเที่ยวชม
อิ่มท้องแล้วไปเที่ยวสนุกกันต่อ มีโซนใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวคือ “ป่าเทพนิยาย” ชวนไปเดินเที่ยวในสวนสวย เป็นอาณาจักรที่ร้อยเรียงเรื่องราวจากเทพนิยายคลาสสิกเรื่องต่างๆ ของดิสนีย์ ผ่านฉากของเทพนิยายในเรื่องราวของเจ้าหญิงดิสนีย์ ซึ่งในสวนแห่งมนต์มายานี้รังสรรค์ฉากจำลองที่สร้างขึ้นอย่างสวยงาม จะได้พบกับเทพนิยายแห่งมนต์มายา ตู้เพลง ปราสาท หอคอย และถ้ำที่ชวนตื่นตาตื่นใจ
ทิงเกอร์เบลล์ตัวจริงพบเจอได้ในป่าเทพนิยาย
เพลิดเพลินไปกับการชมนิยายคลาสสิกของดิสนีย์ อาทิ ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ, สโนไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด, โฉมงามกับเจ้าชายอสูร, ซินเดอเรลล่า และเงือกน้อยผจญภัย ที่ตั้งอยู่ภายในป่าเทพนิยาย ให้ได้เดินชมไปตามเส้นทางเดินอันคดเคี้ยว แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ดอกไม้ที่สวยงาม และยังมีทิงเกอร์เบลล์ตัวจริงแอบซ่อนอยู่ในป่าเทพนิยายแห่งนี้ ให้ได้เข้าไปพุดคุยและถ่ายรูปคู่กับทิงเกอร์เบลล์ที่น่ารัก
การแสดงโชว์ เฟสติวัล ออฟ เดอะ ไลอ้อน คิง
ความสนุกในสวนสนุกยังไม่หมด ยังมี “การแสดงโชว์ เฟสติวัล ออฟ เดอะ ไลอ้อน คิง” เป็นการแสดงที่ยิ่งใหญ่สวยงาม ชวนตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงของเหล่านักแสดงมากฝีมือ ที่มาโชว์ร้องเล่น เต้นอย่างสนุกสนาน ประกอบบทเพลงเพราะๆ พร้อมกับได้เจอตัวการ์ตูนเดอะ ไลอ้อน คิงที่น่ารักมากมาย
บรรยากาศถนน “Main Street U.S.A”
อีกหนึ่งอย่างที่ถ้ามาเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์แล้วไม่ควรพลาด คือ การได้พบปะ ทักทายกับเหล่าตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ อย่างที่โซนทอยสตอรี่แลนด์ จะได้พบกกับ “ล็อทโซ่” ซึ่งเป็นหมีตัวร้ายในเรื่องทอยสตอรี่ ออกมาโชว์ตัว ที่แสนอวบอ้วนน่ารัก น่ากอดเป็นอย่างมาก ให้ทุกคนได้เข้าไปถ่ายรูปคู่เป็นที่ระลึกแบบใกล้ชิด
การแสดงบนเวทีชุดใหม่ “มิกกี้กับหนังสือนิทานวิเศษ”
เมื่อยามเย็นมาถึงจะได้ชมขบวนพาเหรดอันสวยงามที่มีชื่อว่า “Flights of Fantasy Parade” เป็นขบวนพาเหรดสุดอลังการ ที่ในขบวนประกอบไปด้วยรถขบวนต่างๆ มากมาย ที่พรั่งพร้อมไปด้วยเหล่าตัวการ์ตูนน่ารักๆ ที่มีชื่อของดิสนีย์ อาทิ มิกกี้ มินนี่ ทิงเกอร์เบลล์ สติทช์ วูดดี้ สโนไวท์ เจ้าหญิงนิทรา ซินเดอเรลล่า ฯลฯ ออกมาเดินพาเหรดประกอบเสียงเพลงที่สนุกสนาน สร้างความสนุกสนานบันเทิงใจเป็นอย่างยิ่ง
“จุดถ่ายภาพ หนังสือเทพนิยายแห่งที่ 10”  เข้าไปโพสท่าถ่ายรูปคู่เป็นที่ระลึก
ในยามค่ำคืนก็มีอีกหนึ่งขบวนพาเหรดที่งดงามตระการตาชวนชมเป็นอย่างยิ่ง คือ “Disney Paint the Night Parade” เป็นขบวนพาเหรดสุดอลังการ ที่ริ้วขบวนไม่ว่าจะเป็นรถ ผู้คน หรือตัวการ์ตูนจะถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยหลอดไฟแอลอีดีหลากสีสัน เป็นขบวนพาเหรดที่งดงามตระการตามากๆ
เดอะ โกลเด้น มินนี่ ทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี
สำหรับไฮไลต์ยามราตรีที่จะตราตรึงใจทุกคนที่เมื่อมาเที่ยวภายในสวนสนุกแห่งนี้ก็คือ การแสดงดอกไม้ไฟ “ดิสนีย์ อิน เดอะ สตาร์” เป็นการแสดงพลุประกอบการฉายภาพโปรเจกชั่นบนปราสาทอันงดงาม ชวนตื่นตาตรึงใจไปกับการแสดงที่ใช้เทคโนโลยีสุดไฮเทค พร้อมเอฟเฟกต์แสงไฟ และการฉายภาพโปรเจกชั่นไปบนปราสาทเจ้าหญิงนิทราที่ดูแล้วช่างงดงามไปกับภาพสวยๆ และพลุอันอลังการที่ถูกจุดอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา เป็นภาพที่เห็นแล้วประทับใจไม่รู้ลืม
ชอปขายสินค้ามากมายร่วมฉลองครบรอบ 10 ปีฮ่องกงดิสนีย์แลนด์
และเมื่อมาเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ทั้งที ก็ต้องไม่พลาดการชอปปิ้งซื้อของลิขสิทธิ์ดิสนีย์ที่น่ารักมากมาย ซึ่งในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปีฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ก็ได้จัดทำสินค้าที่ระลึกออกมาหลากหลายให้ได้เลือกซื้อหากันตามอำเภอใจ เรียกว่าสาวกดิสนีย์ทั้งหลายได้ละลายทรัพย์กันสมใจปรารถนาแน่ๆ เรียกว่าถ้าหากใครอยากย้อนวัยไปเป็นเด็กอีกครั้ง กับการเที่ยวสวนสนุกในฝัน “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์” แห่งนี้ สามารถสานฝันของทุกคนให้เป็นจริง
สินค้ามากมายที่ทำขึ้นในโอกาสครอบรอบ 10 ปี มีให้เลือกซื้อหา
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จัดโปรโมชั่นร่วมฉลองครบรอบ 10 ปีฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เมื่อจองแพ็กเกจและผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ที่บูทเคทีซี เวิลด์ และพันธมิตรธุรกิจนำเที่ยวที่ร่วมรายการ ภายในงานมหกรรมท่องเที่ยว “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 18” จัดขึ้นวันที่ 17-21 ก.พ.นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KTC World Travel Service Center โทร. 0-2665-5050 หรือ www.ktcworld.co.th และดูรายละเอียดเกี่ยวกับฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เพิ่มเติมได้ที่ www.hongkongdisneyland.com/th
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...