xs
xsm
sm
md
lg

“หอยนางรม” ของดีเพิ่มความปึ๋งปั๋ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หลายคนคงเคยได้ยินว่า “หอยนางรม” นั้นเป็นอาหารที่ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศให้กับหนุ่มๆ ซึ่งก็ทำให้หนุ่มๆ (และไม่หนุ่ม) ชื่นชอบที่ลิ้มลองรสชาติความสดหวานของหอยนางรม โดยเฉพาะการได้ลิ้มลองหอยนางรมสด กินแกล้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด (หรือ มะนาว/เลมอน) พร้อมกับยอดกระถินอ่อนๆ ที่จะได้ลิ้มรสหอยที่สดหวานมากๆ

แต่นอกจากความอร่อยที่หลายคนชื่นชอบแล้ว “หอยนางรม” ยังมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง “108 เคล็ดกิน” มีมาบอก

“หอยนางรม” นั้นถือว่าเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางอาหารอย่างมาก เพราะเป็นแหล่งของวิตามินเอ วิตามินบีหนึ่ง วิตามินบีสอง วิตามินบี สาม วิตามินซี และวิตามินดี นอกจากนี้ก็ยังมีแร่ธาตุประเภทธาตุเหล็ก สังกะสี ทองแดง ไอโอดีน ฯลฯ ซึ่งเจ้าสังกะสีนี้เองที่ช่วยให้สเปิร์มของเพศชายมีการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีสารคล้ายฮอร์โมน ชื่อ พลอสตา แกลนดิน ที่ทำให้ร่างกายมีความตื่นตัวและตอบสนองทางเพศได้ดีอีกด้วย

ทั้งนี้สรรพคุณของเปลือกหอยนางรมยังสามารถใช้รักษาและป้องกันได้อีกหลายประการ อาทิ ขับปัสสาวะ ขับนิ่ว รักษาโรคที่เกี่ยวกับของเหลวในถุงอัณฑะ รักษาไข้ตัวร้อน ไข้ 3 ฤดู แก้กระษัยต่างๆ แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้โรคเส้นท้องตึงเป็นเถาดาน อัมพาต ขับเมือกในลำไส้ บำรุงลำไส้ เสริมบำรุงกระดูก

แต่ใครที่คิดจะกินหอยนางรมสดเพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้ตัวเอง ก็ต้องระวังกันหน่อย เพราะหากกินหอยนางรมมากจนเกินไปก็จะกลายเป็นการไปเพิ่มคอเรสเตอรอลเข้าสู่ร่างกายจนมากเกินควร นอกจากนี้ ก็ต้องระวังการติดเชื้อแบคทีเรียบางชนิดที่อาจพบได้ในหอยนางรมและสัตว์ประเภทหอยชนิดอื่นๆ ซึ่งจะทำให้เกิดการติดเชื้อในกระเพาะอาหาร เกิดลำไส้อักเสบ ทำให้เกิดอาการท้องเสียและมีไข้สูง โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อนๆ ก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อแบคทีเรียมากขึ้น

ฉะนั้น ใครที่คิดจะกินหอยนางรมสดๆ ก็ต้องระวังเรื่องความสะอาดของหอยจากแหล่งที่ไว้ใจได้ และกินในปริมาณที่เหมาะสม ถึงจะได้รับประโยชน์จากหอยนางรมอย่างเต็มที่
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...