xs
xsm
sm
md
lg

“แพ 500 ไร่”น้ำใส เขาสวย...พักผ่อนสุดฟิน ท่ามกลางธรรมชาติ ที่“เขื่อนเชี่ยวหลาน”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

แพ 500 ไร่ ที่พักท่ามกลางธรรมชาติของทะเลสาบเชี่ยวหลาน
“เขื่อนรัชชประภา” หรือ “เขื่อนเชี่ยวหลาน” จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับฉายาว่าเป็น “กุ้ยหลินเมืองไทย” เนื่องจากบรรยากาศภายในเขื่อนมีทัศนียภาพอันสวยงามของเขาสวยน้ำใส คล้ายเมืองกุ้ยหลินในประเทศจีน

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวเขื่อนหลานได้รณรงค์ให้เรียกชื่อสถานที่แห่งนี้ตามชื่อของพื้นที่ว่า “เขื่อนรัชชประภา” หรือ “เขื่อนเชี่ยวหลาน” หรือ “ทะเลสาบเชี่ยวหลาน” เพราะที่นี่มีความสวยงามจากธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตัวเอง ซึ่งในช่วง 4-5 ปีหลังมานี่ “เขื่อนเชี่ยวหลาน” ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของบ้านเรา โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดียมีการแชร์ภาพสวยๆงามๆของวิวทิวทัศน์ทะเลสาบเชี่ยวหลานกันเป็นจำนวนมาก
วิวทิวทัศน์ขุนเขา สายน้ำ สายหมอก หน้าแพ 500 ไร่
สำหรับผู้ที่ไปเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานแล้วต้องการไปนอนพักค้างคืนกลางทะเลสาบ เพื่อสัมผัสดื่มด่ำกับความงดงามของธรรมชาติกันให้เต็มที่ ภายในทะเลสาบเชี่ยวหลานมีแพให้เลือกพักกันเป็นจำนวนมาก ทั้งแพของอุทยานฯและแพของเอกชน โดยหนึ่งในแพเอกชนที่มีชื่อเสียงขึ้นชื่อเป็นเบอร์ต้นๆของเขื่อนเชี่ยวหลานก็คือ “แพ 500 ไร่” ที่ตั้งอยู่ในบรรยากาศที่สงบเป็นส่วนตัว ท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติ เขาสวย น้ำใส วิวสวย ของทะเลสาบเชี่ยวหลาน
แพ 500 ไร่ ออกแบบเน้นเรียบง่าย แฝงกลิ่นอายความเป็นไทย
แพ 500 ไร่ มีคุณ“อติรัตน์ ด่านภัทรวรวัฒน์” หรือ “คุณเบิ้ล” เป็นเจ้าของแพ ให้บริการด้วยแนวคิด สงบ สะอาด ส่วนตัว ปลอดภัย และใส่ใจสิ่งแวดล้อม รวมถึงเน้นเป็นพิเศษในเรื่องของ “ความเป็นธรรมชาติ” ที่มุ่งเน้นใน 3 มิติด้วยกัน
แพ 500 ไร่ เป็นที่พักที่มีสระว่ายน้ำในตัว เพียงหนึ่งเดียวของบรรดาที่พักในเขื่อนเชี่ยวหลาน
มิติแรกคือธรรมชาติสวยๆงามๆที่อยู่รอบๆแพ และทำให้ให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด มิติที่สองคือ การให้บริการของพนักงานจะมีความเป็นธรรมชาติในรูปแบบที่พวกเขาควรจะเป็น แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้ โดยเฉพาะเรื่องของความสุภาพ ความใส่ใจ และความซื่อสัตย์ ส่วนธรรมชาติในมิติสุดท้ายคือ ทำอย่างไรสามารถดึงความเป็นธรรมชาติของผู้เข้าพักออกมา ให้พวกเขามีความรู้สึกเป็นธรรมชาติเหมือนกับอยู่บ้านตัวเอง
โถงล็อบบี้
ขณะที่ตัวเรือนแพ ห้องพักนั้น ออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เรียบง่าย แต่มีเอกลักษณ์กลิ่นอายของความเป็นไทย ห้องพักทุกหลังสามารถชมวิวทิวทัศน์จากภายในห้องพัก และหน้าระเบียงห้อง มีทางเดินบริเวณด้านหลังห้องพัก โดยมีห้องพักให้บริการ ทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่
ห้องพัก เปิดประตูมาพบเจอกับสายน้ำและขุนเขา
Deluxe Room”(ห้องพัดลม-พักได้ 2-4 คน) เป็นบ้านแฝดที่มีผนังไม้ไผ่กั้นด้านหน้า มีห้องนอนชั้นล่าง 1 ห้อง (Double bed) และห้องนอนใต้หลังคา 1 ห้อง (Twin bed)

Villa Room”(ห้องแอร์-พักได้ 2-4 คน) เป็นบ้านเดี่ยว หน้าต่างเปิดได้รอบทิศทาง มีห้องน้ำ และห้องอาบน้ำในตัว แยกสัดส่วนกัน มีห้องนอนชั้นล่าง 1 ห้อง (Double bed) และห้องนอนใต้หลังคา 1 ห้อง (Twin bed)

Family Room” (ห้องแอร์-พักได้ 8-10 คน) เป็นบ้านแฝด มีประตูเชื่อมต่อสามารถเดินผ่านกันได้ เหมาะสำหรับลูกค้าที่เดินทางเป็นครอบครัว แฟมิลี่รูม มีห้องนอนชั้นล่าง 2 ห้อง (Double bed) และห้องใต้หลังคา 2 ห้อง (Twin bed)
เคาน์เตอร์บาร์ที่โถงล็อบบี้
ทั้งนี้ห้องพักของแพ 500 ไร่ มีทั้งหมด 16 ห้อง กับอาหาร 11 หลัง คือ Family Room 5 หลัง ส่วนที่เหลือ 6 หลังเป็น Villa Room และ Deluxe Room โดยอาคารแต่ละหลังจะมีเรือคายักส่วนตัวและชูชีพไว้ให้บริการ รวมถึงมี “สระว่ายน้ำ” ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งนับเป็นที่พักเพียงหนึ่งเดียวในเขื่อนเชี่ยวหลานที่มีสระว่ายน้ำให้บริการ
โถงล็อบบี้กับบุฟเฟ่ต์อาหาร
ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆนั้น ที่นี่เน้นในเรื่องการมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานให้น้อยที่สุด ไม่มีสัญญาณมือถือ ไม่มีอินเตอร์เน็ต ไม่มีไวไฟ(แต่มีโทรศัพท์ไว้เฉพาะกรณีฉุกเฉิน) เพื่อที่จะให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ ได้มีเวลาสำรวจตัวตนของตัวเอง
ห้องพักแต่ละหลังจะมีเรือคายัคไว้ให้บริการเป็นส่วนตัว
ผู้ที่มาพักที่แพ 500 ไร่ นอกจากการพักผ่อน พายเรือคายัก เล่นน้ำในทะเลสาบที่หน้าแพ ว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำ หรือนั่งเรือชมวิวทิวทัศน์ ทะเลหมอก นกเงือก ยามเช้าแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมทางเลือกอื่นๆให้เลือกทำ(คิดค่าบริการเพิ่ม) อาทิ เที่ยวน้ำตกแปดเซียน, เที่ยวถ้ำปะการัง, ขึ้นเขาชมวิวทิวทัศน์ที่จุดชมวิวไกรสร เป็นต้น
คุณอติรัตน์ ด่านภัทรวรวัฒน์ เจ้าของแพ 500 ไร่
นอกจากนี้แพ 500 ไร่ ยังมีจุดเด่นในเรื่องของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ภายในห้องพักและร้านอาหารมีถังบำบัดสำหรับเก็บน้ำเสียสิ่งปฏิกูลต่างๆ มีการนำขยะจากแพขึ้นไปทิ้งบนฝั่ง นำผ้าเช็ดตัว-เครื่องนอนขึ้นไปซักบนฝั่ง รวมถึงมีรายละเอียดอื่นๆอีกหลากหลายที่ใส่ใจเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ทางเดินที่โถงล็อบบี้ ช่วงกลางมีการทำพื้นเปิดโล่งมองเห็นผืนน้ำและปลาแหวกว่าย
ทำให้ล่าสุดแพ 500 ไร่ ได้รับรางวัลสุดยอดโรงแรมบูติกไทย ประเภทอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประเภทเบสิคเขตแม่น้ำ/ทะเลสาบ(Basic Nature River/Lake) จากโครงการ Thailand Boutique Awards 2014-2015 ที่จัดขึ้นโดย บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ “เคทีซี”
ส่วนพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง หน้าแพ 500 ไร่
นับเป็นอีกสิ่งหนึ่งในการการันตีคุณภาพของแพ 500 ไร่ และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำกับธรรมชาติ ในบรรยากาศความสงบเป็นส่วนตัว ท่ามกลางวิวทิวทัศน์อันสวยงามของแมกไม้ สายธาร และขุนเขา แห่งเขื่อนเชี่ยวหลาน
บรรยากาศสระน้ำและโถงล็อบบี้ยามเย็น
*****************************************
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ 500 ไร่ และการจองห้องพักได้ที่ www.500rai.com
*****************************************

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...