xs
xsm
sm
md
lg

เลือกซื้อสินค้าคุณภาพที่ตลาดคลองผดุง ในงาน“ตื่นตาสินค้าค้าจีไอ ตื่นใจอัตลักษณ์ชุมชน”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


รัฐบาลมอบพาณิชย์จัดงานตลาดคลองผดุงฯ ตลอดเดือนกันยายนนี้ ภายใต้แนวคิด “ตื่นตาสินค้าจีไอ ตื่นใจอัตลักษณ์ชุมชน” จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าคุณภาพดีจากย่านธุรกิจสร้างสรรค์และสินค้าขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ ให้บริการคำปรึกษาธุรกิจและการบรรยายพิเศษ พร้อมกิจกรรมสนุกสนานเพลิดเพลิน และพิเศษสุดกับการลุ้นรางวัลใหญ่

นางสาวปราณี ศรีประเสริฐ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีผ่ายบริหาร เปิดเผยว่า รัฐบาลโดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มีดำริให้ดำเนินโครงการตลาดนัดสินค้าชุมชนข้างทำเนียบรัฐบาล ริมคลองผดุง กรุงเกษม เพื่อสร้างโอกาสให้เกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อยได้มีแหล่งจำหน่ายสินค้าเพื่อสร้างรายได้เพิ่มและพัฒนาสินค้า จึงมอบหมายให้ส่วนราชการผลัดเปลี่ยนกันในแต่ละเดือนในการจัดกิจกรรมส่งเสริมดังกล่าวตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นมา และในช่วงเดือนกันยายนนี้ ได้มอบหมายให้กระทรวงพาณิชย์เป็นผู้จัดงาน “ย่านธุรกิจสร้างสรรค์และสินค้าจีไอ” ซึ่งจะจัดอย่างยิ่งใหญ่ พรั่งพร้อมด้วยกิจกรรมพิเศษมากมาย

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า งานตลาดนัดคลองผดุงฯ ในห้วงเดือนกันยายนนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 27 กันยายน 2558 ภายใต้แนวคิด “ตื่นตาสินค้าจีไอ ตื่นใจอัตลักษณ์ชุมชน” นำเสนอและจำหน่ายสินค้าคุณภาพดีจากย่านธุรกิจสร้างสรรค์ อาทิ ชาดอยแม่สลอง ตลาดผ้าบ้านนาข่า เครื่องถมนครศรีธรรมราช เป็นต้น และสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือที่เรียกว่า สินค้าจีไอ ที่ผ่านการขึ้นทะเบียนทั้งในและต่างประเทศ อาทิ กาแฟดอยตุง กาแฟดอยช้าง ข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้ ส้มโอนครชัยศรี สับปะรดภูแล สับปะรดนางแล ไข่เค็มไชยา และหมูย่างเมืองตรัง เป็นต้น โดยจะแบ่งการแสดงสินค้าเป็น 2 รอบ ได้แก่

- รอบที่ 1 ระหว่างวันที่ 1 - 13 กันยายน เป็นสินค้าจากภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

- รอบที่ 2 ระหว่างวันที่ 14 - 27 กันยายน เป็นสินค้าจากภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคใต้

ภายในงานยังมีกิจกรรมสร้างองค์ความรู้ทางธุรกิจ ทั้งการบรรยายจากวิทยากรชั้นนำ การให้คำปรึกษาและการสาธิต เพื่อให้ “ทุกเช้าของวันธรรมดาเป็นโอกาสใหม่ที่คลองผดุงฯ” นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมร่วมสนุกส่งภาพถ่ายประกวดชิงตั๋วเครื่องบินในเส้นทางที่เลือกได้ และสำหรับนักช็อป ภายในงานยังได้จัดโปรโมชั่น “นาทีทอง” ใน “ร้านสวัสดิการประชาชน” ที่จำหน่ายสินค้าราคาประหยัดด้วย และที่พลาดไม่ได้คือ การลุ้นรับรางวัลในแคมเปญ “27 วัน 27 รางวัลพิเศษมอบความสุขให้ประชาชน” จึงขอเชิญชวนประชาชน ทุกท่านเที่ยวชมและร่วมสนุกกันในงานตลาดคลองผดุงฯ ที่จัดโดยกระทรวงพาณิชย์ ตั้งแต่วันที่ 1 - 27 กันยายนนี้ ณ บริเวณคลองผดุงฯ ข้างทำเนียบรัฐบาล
*****************************************

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...