ไม่เคยจะคาดคิดเลยว่า “ตระเวนกิน” จะได้มีโอกาสมานั่งกินข้าวกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจ อย่าง ซูเปอร์แมน, ธอร์, กัปตันอเมริกา, สไปเดอร์แมน และอีกหลายซูเปอร์ฮีไร่ดังๆ แน่นอนว่าเราไม่ได้โม้ หรือว่าฝันไป เพราะว่าเราได้พาตัวเองมานั่งอยู่ที่ร้าน “HERO - Food & Gathering” ที่ตั้งอยู่ตรงสุขุมวิทซอย 4 ซึ่งที่นี่เป็นร้านอาหารแนวซูเปอร์ฮีโร่ร้านแรก และร้านเดียวในกรุงเทพฯ ที่จะทำให้ทุกคนที่มีใจรักและหลงใหลในตัวซูเปอร์ฮีโร่ต่างๆ ได้มาอิ่มเอมและมีความสุขกับการกินอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางหมูมวลซูเปอร์ฮีโร่ที่รักในดวงใจกัน
“HERO” ร้านนี้เกิดขึ้นมาจากแรงบันดาลใจของ คุณมิน อรุณวงษ์ ณ อยุธยา เจ้าของร้านที่คลั่งไคล้เรื่องอาหารการกิน และมีใจรักหนังสือการ์ตูน แอนิเมชัน และเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ เขาจึงได้นำเอาสองสิ่งที่รักและชื่นชอบมารวมกัน ก่อเกิดเป็นร้าน “HERO” แห่งนี้ขึ้นมา เพื่อให้คนที่รักซูเปอร์ฮีโร่และชื่นชอบในการกินอาหาร ได้มาอิ่มหนำสำราญ มีความสุขกันอย่างเต็มที่
เพียงแค่ก้าวเข้ามาในร้านก็สัมผัสได้กับบรรยากาศที่ถูกตกแต่งราวกับว่าได้หลุดเข้าไปในโลกของการ์ตูนแอนิเมชัน ร้านมี 2 ชั้น ที่ผนังกำแพงของร้านมีภาพวาดแนว 3-มิติสีสันสดใสของแบทแมน สไปเดอร์-แมน และกัปตันอเมริกา และตามมุมต่างๆ มีเหล่ายอดมนุษย์ยืนอยู่ สามารถถ่ายรูปคู่ได้อย่างสนุกสนาน มีหน้ากากและตุ๊กตาซูเปอร์ฮีโร่ให้ได้เล่นกันตามใจชอบ
นั่นคือบรรยากาศร้านที่เหมือนกับว่าเราได้มานั่งกินข้าวกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่มากมาย ส่วนอาหารของที่นี่มีความหลากหลายให้เลือกสั่งมากินกัน มีทั้งอาหารไทยฟิวชั่น อาหารเวสเทิร์น ที่ทางร้านได้คิดค้นสูตรขึ้นมาเป็นพิเศษ รวมถึงมีเครื่องดื่มหลากหลายให้บริการด้วย
เอาเป็นว่าตามมาดูกันดีกว่าว่าที่นี่มีเมนูอาหารอะไรที่ชวนชิมบ้าง นำเสนอจานแรกเป็นของกินเล่น Spring Roll Spinach-ham (160 บาท++) เป็นแผ่นแป้งปอเปี๊ยะใส่ไส้ มี 2 ไส้ให้กินในจานเดียว คือ มีไส้ผักโขมกับพาเมซานชีสแล้วห่อม้วนเป็นแท่งทอดกรอบ ส่วนอีกไส้เป็นแฮมกับมอสซาเรลล่าชีส จิ้มกินกับน้ำจิ้มบ๊วยหวานๆ เคี้ยวกรุบกรอบถูกปากทั้งไส้ผักโขมและแฮมรสชาติดี
จานต่อมาแนะนำว่าถ้าใครชอบกินสลัดให้สั่ง Tuna Salad (190 บาท++) ทางร้านเลือกใช้ผักออร์แกนิค สดๆ หลายชนิด ใส่เนื้อทูน่าในน้ำมันพืช ไข่ต้ม แล้วราดด้วยน้ำสลัดทูน่าแบบน้ำใสสูตรเฉพาะของทางร้าน คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน กินแล้วสัมผัสได้ถึงสลัดผักที่สดกรอบชุ่มน้ำสลัดรสกลมกล่อม กินเข้ากันดีกับเนื้อปลาทูน่าและไข่ต้ม
จากนั้นมาชิมเมนูนี้ Salmon Wasabi (230 บาท++) เป็นปลาแซลมอนสดจากนอร์เวย์สไลด์มาเป็นชิ้นพอดีคำ ใส่มาในแก้วทรงเตี้ยเก๋ๆ รองแก้วด้วยผักสลัด และราดด้วยน้ำซอสซีฟู้ดที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษใส่วาซาบิผสมมาด้วย ชิมแล้วถูกปากดีจริง เนื้อปลาแซลมอนนุ่มหวาน ชุ่มน้ำซอสรสแซบจัดจ้านออกรสวาซาบินิดๆ
ต่อด้วยเมนูเบอร์เกอร์ที่ชวนกิน Salmon Burger (320 บาท++) เบอร์เกอร์มีสีแดงดูแปลกตา เพราะทางร้านทำขนมปังเบอร์เกอร์จากบีทรูท และไส้เบอร์เกอร์คือเนื้อปลาแซลมอนนอร์เวย์เอามาฉีกเป็นชิ้นปรุงรสตามสูตรเด็ด ชุบไข่และเกร็ดขนมปังทอด ใส่ผัก ราดด้วยซอสมายองเนส และมัสตาร์ด เสิร์ฟมาแบบเก๋ไก๋ด้วยการปักมีดเอาไว้ เพื่อจะได้นำมาหั่นเบอร์เกอร์ได้ เคียงมาด้วยเฟรนช์ฟราย กับซอสมะเขือเทศ ลิ้มรสเบอร์เกอร์คำโตขนมปังนุ่มกำลังดี ไส้ปลาแซลมอนกรอบนอกนุ่มในได้รสชาติถูกลิ้นดีแท้
ส่วนถ้าใครชอบกินสปาเก็ตตี้ไม่ควรพลาดเมนูนี้ Spaghetti with Spicy Mixed Seafood (280 บาท++) เป็นสปาเก็ตตี้ผัดกับซอสขี้เมาครบเครื่อง เครื่องเทศสมุนไพรของไทย ใส่กุ้ง หมึก และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ม้วนเส้นสปาเก็ตตี้ส่งเข้าปากเคี้ยวเส้นนุ่มๆ ได้รสชาติซอสขี้เมารสจัดจ้านถึงเครื่องเทศ กุ้ง หมึก และหอยชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มปากเต็มคำ
และก็ขอนำเสนอเมนูปลาจานเด็ดนี้ Grilled Seabass Wrap (340 บาท++) เป็นปลากะพงขาวเอามากริลล์ มีผักโขมผัดปรุงรสใส่มาด้วย และห่อด้วยแป้งพิโล่ทอดจนเหลืองกรอบ แล้วราดด้วยซอสเลมอนครีม หั่นชิ้นปลากินสัมผัสได้ถึงแป้งที่บางกรอบเนื้อปลาข้างในนุ่ม ละมุนลิ้นกับผักโขม กินเข้ากันดีกับซอสเลมอนที่ถูกปากดีจริง
นำเสนอเมนูของคาวไปหลายอย่างแล้ว อาจจะรู้สึกฝืดคอ ขอแนะนำเมนูเครื่องดื่มที่ชวนให้สั่งมาดื่มให้คล่องคอและสร้างความสดชื่นกันด้วย ที่อยากแนะนำก็มี Strawberry Yogurt Smoothie (140 บาท++) เครื่องดื่มสีแดงชวนดื่ม เป็นน้ำสตรอเบอร์รี่ปั่นรวมผสมกับเนื้อสตรอเบอร์รี่ ไซรัป น้ำมะนาว และข้างล่างใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เวลาดื่มให้คนสักนิด ดื่มแล้วหอมหวานสดชื่นใจดี ส่วนอีกแก้วคือ Geen Gorplin (130 บาท++) เป็นม็อกเทลสีเขียวสวย มีส่วนผสมของน้ำแอปเปิ้ลเขียว ไซรัป และน้ำมะนาว ใส่เนื้อแอปเปิ้ลสดมาด้วย ดื่มแล้วหอมหวานอมเปรี้ยวแอปเปิ้ลนิดๆ ชุ่มชื่นคอดี
นอกเหนือจากเมนูที่กล่าวมาแล้วนี้ ในรายการอาหารก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าลองลิ้มอีกมากมาย อาทิ Spaghetti Cream Sauce Salmon (280 บาท++) Fettuccine Black Ink Pad-Thai With Shrimp (260 บาท++) Two Face Chicken (280 บาท++) Grilled N.Z. Lamb Chops with Grapao Sauce (450 บาท++) และอีกสารพัดอาหารจานเด็ดที่ชวนให้ทุกคนได้มาลองลิ้มกันด้วยตัวเองที่ร้าน “HERO” แห่งนี้ ที่ซึ่งทุกคนจะได้นั่งกินข้าวกับเหล่าซูเปอรืฮี่โร่ในดวงใจ
**********************************************************
“HERO Food & Gathering” ตั้งอยู่ที่ 71 สุขุมวิทซอย 4 (ซอยนานาใต้) แขวง/เขตคลองเตย การเดินทางจากถ.สุขุมวิท ให้เลี้ยวเข้าซ.สุขุมวิท 4 ตรงเข้ามาในซอยเรื่อยๆ สังเกตI BIS HOTEL และตรงมาอีกนิดก็จะเห็นร้าน HERO อยู่ซ้ายมือ ติดริมถนน มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดอังคาร - อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เวลา 11.30 - 21.30 น. พิเศษถ้าหากมากินอาหารและเครื่องดื่มที่ร้าน แล้วจ่ายด้วยบัตรเครดิต KTC รับส่วนลด 10% ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. นี้ โทร. 09-8940-4434 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.herobangkok.com หรือที่ www.facebook.com/herofoodandgathering
* * * * * * * * * * * * * *
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com