xs
xsm
sm
md
lg

ไอเดียสุดเจ๋ง! เจ้าของปั๊มน้ำมันอ่าวลึก กระบี่ นำหุ่นซูเปอร์ฮีโร่จัดสวนญี่ปุ่น ดึงลูกค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กระบี่ - เจ้าของปั๊มน้ำมันในอำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ ผุดไอเดียหรู ขนหุ่นยนต์ซูเปอร์ฮีโร่เด็กๆ จัดสวนญี่ปุ่นภายในบริเวณปั๊มน้ำมัน สร้างสีสันดึงดูดลูกค้าเข้าปั๊ม ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติจำนวนมาก แวะเวียนมาเยี่ยมชม และถ่ายรูปไม่ขาดสาย ทั้งที่ยังสร้างไม่เสร็จ

วันนี้ (4 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีนักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปที่แวะเติมน้ำมันภายในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ถนนเพชรเกษม ม.1 ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ทึ่งต่อการจัดสวนหย่อมญี่ปุ่น ของปั๊มน้ำมัน ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังของปั๊มดังกล่าว ได้แวะเวียนเยี่ยมชม และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันไม่ขาดสายหลังจากที่เจ้าของปั๊มน้ำมันได้นำหุ่นจำลองซูเปอร์ฮีโร่ในภาพยนตร์ และตัวการ์ตูนยอดฮิตจำนวนมากมาติดตั้งไว้ในสวน เช่น มนุษย์เขียว ซูเปอร์แมน ไอรอนแมน กัปตันอเมริกา ทรานสฟอร์เมอร์ หนูน้อยอาราเล่ เป็นต้น ซึ่งแต่ละตัวจะมีขนาดใหญ่ความสูงเฉลี่ยประมาณ 2-4 เมตร เป็นที่สะดุดตา โดยเฉพาะเด็กๆ ขณะที่ผู้ใหญ่ก็ให้ความสนใจไม่แพ้กัน มีการผลัดเปลี่ยนกันถ่ายรูป และอัปลงโซเชียลส่งต่อกันอย่างแพร่หลาย

นายบุญโชติ ภูมิภมร เจ้าของปั๊มน้ำมันดังกล่าว เปิดเผยว่า ปั๊มน้ำมันแห่งนี้เพิ่งเปิดบริการมาได้ประมาณ 2 เดือนเศษ สาเหตุที่ได้นำหุ่นซูเปอร์ฮีโร่ และตัวการ์ตูนมาติดตั้งภายในสวนญี่ปุ่นภายในบริเวณปั๊มน้ำมันนั้น ได้ไอเดียมาจากการที่ตนได้ไปเที่ยวตามที่ต่างๆ มากมายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ประกอบกับอำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยม แต่ในช่วงกรีนซีซันค่อนข้างซบเซา จึงมีความคิดที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้แวะมาเที่ยวพักผ่อนระหว่างทางด้วยการหาสิ่งแปลกใหม่มาสร้างสีสันให้เป็นที่สนใจ ด้วยการจัดสวนญี่ปุ่น หรือการ์เด้น เจแปนขึ้นภายในปั๊ม โดยนำหุ่นจำลองซูเปอร์ฮีโร่ ที่ได้รับความนิยมมาติดตั้งไว้ ซึ่งจะเน้นความหลากหลาย ถือเป็นปั๊มแห่งแรกของจังหวัดกระบี่ ที่มีการจัดสวนในลักกษณะดังกล่าวโดยใช้งบไปประมาณกว่า 1 ล้านบาท

นายบุญโชติ กล่าวอีกว่า ภายหลังที่ได้นำหุ่นมาติดตั้งภายในสวนได้ประมาณ 1เดือน ผลปรากฏว่า มีลูกค้าทั้งชาวไทย และต่างชาติ และประชาชนใกล้เคียงแวะเวียนมาเข้าปั๊มจำนวนมาก เพื่อต้องการที่จะมาเยี่ยมชม และถ่ายรูปกับหุ่นซูเปอร์ฮีโร่ที่ชื่นชอบ และมีการส่งไลน์ ส่งเฟซบุ๊ก บอกต่อๆ กันจนทำให้รู้จักมากขึ้น ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติก็มาเป็นกรุ๊ปทัวร์ เช่น นักท่องเที่ยวชาวจีน แวะมาวันละ 3-4 คันรถบัส แวะพัก ทำให้บรรยากาศคึกคักตลอดทั้งวัน แม้ว่าขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง โดยหลังจากนี้จะมีการติดตั้งระบบไฟ และมีซุ้มอาหารเครื่องดื่มด้วย คาดว่าอีกประมาณ 2 เดือน ก็จะเสร็จสมบูรณ์ โดยในอนาคตจะเปิดให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง


 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...