xs
xsm
sm
md
lg

7 ที่พักช่วงหน้าฝนสุดฟิน ชวนให้หลงรัก “กรีนซีซัน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

โรงแรมลา คาเซ็ทต้า บาย ทอสกานา วัลเล่ เขาใหญ่
ปัจจุบันการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนของบ้านเราได้เปลี่ยนจาก “โลว์ซีซัน” เป็น “กรีนซีซัน” ที่โดดเด่นไปด้วยบรรยากาศของความเขียวชอุ่มชุ่มฉ่ำ

สำหรับใครที่เวลาทำงานมาเหนื่อยๆ แล้วอยากไปเที่ยว แต่เวลาเข้าหน้าฝนทีไรก็นึกไม่ออกสักทีว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ถ้าฝนตกทำให้ใครหลายๆ คนรู้สึกว่า ไม่มีที่ไหนน่าไป แต่หารู้ไม่ว่าที่จริงแล้วการเที่ยวหน้าฝนมีข้อดีมากมายที่หลายคนอาจนึกไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นการได้สัมผัสธรรมชาติที่สวยงามช่วงฟ้าหลังฝน ไม่ต้องไปแย่งกันอยู่แย่งกันกินเหมือนช่วง High Season และที่สำคัญ มีที่พักราคาพิเศษมากมายให้เลือกสรรอย่างจุใจโดยไม่ต้องกลัวว่าห้องพักเหล่านั้นจะเต็มเร็ว

ล่าสุดทาง “อโกด้า” (Agoda.com) เว็บไซต์จองโรงแรม ที่พัก ในระบบออนไลน์ชั้นนำของโลก ได้แนะนำ 7 ที่พักน่าสนใจในช่วงฤดูฝนในบ้านเรา ซึ่งจะมีที่ไหนบ้าง ขอเชิญทัศนากันได้
เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท กาญจนบุรี
เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท กาญจนบุรี

“เรือนแพลอยน้ำสุดหรู” ที่ได้รับการออกแบบให้ห้องพักทุกห้องเป็นแบบวิลล่า มีพื้นที่กว้างขวางเเละให้ความเป็นส่วนตัวสูง วิลล่าทุกหลังเห็นวิวทิวทัศน์เเบบพาโนรามาของเเม่น้ำเเคว ป่าเขาเขียวขจีเเละหน้าผาหินที่รายล้อม รีสอร์ตตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างดีแเละมุงเเฝกเพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย
เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท กาญจนบุรี
เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท กาญจนบุรี เป็นรีสอร์ตบูติกเเนวใหม่ ที่เรียกว่า Luxury Boutique Folk Style ซึ่งหมายถึงการผสมกลมกลืนศิลปะท้องถิ่นกับสภาพเเวดล้อมธรรมชาติอย่างลงตัว และสามารถลิ้มอาหารเลิศรสจากห้องอาหารพอนทูน (Pontoon Restaurant) ห้องอาหารลอยน้ำท่ามกลางขุนเขาซึ่งเป็นจุดชมวิวสองฝั่งเเม่น้ำเเควน้อยอันสวยงาม นอกจากนี้ไม่ไกลจากรีสอร์ต นักท่องเที่ยวยังสามารถไปเที่ยวน้ำตกไทรโยคน้อยหรือไทรโยคใหญ่ที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี รวมถึงฤดูฝนซึ่งระดับน้ำอาจจะสูงกว่าฤดูอื่นๆ สักหน่อย หรือนักท่องเที่ยวจะแวะไปทำบุญที่วัดเสือชื่อดังก็เดินทางได้อย่างง่ายดาย
หินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด กาญจนบุรี
หินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด กาญจนบุรี

หินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด พร้อมให้ประสบการณ์การพักผ่อนที่สนุกสนานเเละเเตกต่าง ที่พักค้างเเรมเป็นเต็นท์ผ้าใบขนาดใหญ่ 32 หลังที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ และห้องน้ำส่วนตัว
หินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด กาญจนบุรี
นอกจากนี้หินตกริเวอร์แคมป์ ยังมีสระน้ำธรรมชาติริมแม่น้ำแควที่ให้ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสบายๆ ฟังเสียงสายน้ำไหลท่ามกลางธรรมชาติ อิ่มอร่อยกับบาร์บีคิวรอบกองไฟ ให้สนุกสนานท่ามกลางเเสงจันทร์ เพลิดเพลินกับการศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เเละที่มาช่องเขาขาดที่พิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด นอกจากนี้ ทางที่พักยังมีกิจกรรมผจญภัยต่างๆ เช่น บริการเช่าจักรยานเสือภูเขาไว้เดินทางภายในเเละนอกเเคมป์ฟรี พายเเคนู เดินป่าอุทยาน เที่ยวน้ำตก เเละนวดเเผนไทย เป็นต้น
เซนศาลา ริเวอร์พาร์ค รีสอร์ท เชียงใหม่
เซนศาลา ริเวอร์พาร์ค รีสอร์ท เชียงใหม่

“เซนศาลา ริเวอร์พาร์ค รีสอร์ท” เป็นที่พักระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง จังหวัดเชียงใหม่ มีการตกแต่งอย่างมีสไตล์ โดยผสมผสานแนวโมเดิร์นทันสมัยและกลิ่นอายความเป็นล้านนาเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ตัวอาคารออกแบบเป็นบล็อกและใช้ปูนเปลือย มีห้องพักให้เลือกพักหลายรูปแบบ การวางผังพื้นที่ของแต่ละห้องพักก็แตกต่างกัน จำนวนห้องพักที่มีเพียง 11 ห้องบนพื้นที่ถึง 2 ไร่ทำให้ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำปิง มีความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้สถานที่ตั้งอยู่ที่ อ.เมือง ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลาง ทำให้สะดวกในการเดินทางเป็นอย่างมาก
เรเวอรี่สยาม เมืองปาย
เรเวอรี่สยาม เมืองปาย

ด้วยห้องพัก 18 ห้องในแต่ละสไตล์และห้องพักสำหรับครอบครัว 1 ห้อง เรเวอรี่สยาม คือ ความหมายของการบริการที่หรูหรา แปลกใหม่และละเอียดลออ ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมในยุคอาณานิคมแบบโคโลเนียลอวลกลิ่นอายแห่งอดีต
เรเวอรี่สยาม เมืองปาย
เรเวอรี่สยามตั้งอยู่บนภูเขาที่สวยงามของภาคเหนือของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงเช่นเมืองปาย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวช่วงฤดูฝนจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงและได้รับอากาศเย็นสบายในช่วงนี้ด้วย
เอ-สตาร์ ภูแล วัลเลย์ รีสอร์ต เชียงราย
เอ-สตาร์ ภูแล วัลเลย์ รีสอร์ต เชียงราย

เอ-สตาร์ ภูแล วัลเลย์ เชียงราย ดินแดนแห่งการพักผ่อนอ้อมกอดแห่งขุนเขา ท่ามกลางธรรมชาติ ที่แวดล้อมด้วยบรรยากาศอันบริสุทธิ์ในช่วงหน้าฝน ตอนกลางวันจะได้อิ่มเอมกับความเขียวขจีของแมกไม้นานาพันธุ์ และได้บรรยากาศลมเย็นในช่วงค่ำคืนกับบรรยากาศโรแมนติก กับการพักผ่อนเป็นส่วนตัวแบบ “Exclusive”
โรงแรมลา คาเซ็ทต้า บาย ทอสกานา วัลเล่ เขาใหญ่
โรงแรมลา คาเซ็ทต้า บาย ทอสกานา วัลเล่ เขาใหญ่

โรงแรมหรูสไตล์ทอสกานี่ ท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ที่โครงการ "TOSCANA VALLEY" บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกจะทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างพิเศษบนพื้นที่ความเป็นส่วนตัวสูงพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ที่นี่มีสถาปัตยกรรมโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ทำให้ผู้เข้าพักเหมือนไปเที่ยวอิตาลีจริงๆ ด้วยภูมิทัศน์ท่ามกลางต้นจูนิเปอร์ที่สูงตระหง่านและพุ่มไม้โอ๊กพร้อมสวนดอกไม้นานาพันธุ์
ครอสทู ริเวอร์แคว กาญจนบุรี
ครอสทู ริเวอร์แคว กาญจนบุรี

ครอสทูริเวอร์แควตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 6 ไร่ ติดแม่น้ำแควน้อย จังหวัดกาญจนบุรี โดยอยู่ห่างจากรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมง และอยู่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีอย่างสะพานข้ามแม่น้ำแควและสุสานสัมพันธมิตรดอนรักเพียง 20 นาที ห้องพักทุกห้องหันหน้าสู่แม่น้ำแควน้อย ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว รถไฟและแม่น้ำได้เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบรีสอร์ตซึ่งทางเจ้าของและทีมสถาปนิกได้นำจุดเด่นเหล่านี้มารวมกันและสร้างสรรค์เป็นผลงานสถาปัตยกรรมชั้นยอดกับการออกแบบแนว Industrial Chic ห้องพักทุกห้องจะเน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางพร้อมกับฉากทางธรรมชาติของแม่น้ำ ท้องฟ้าและภูเขาที่งดงามและดีไซน์ล้ำสมัย
ครอสทู ริเวอร์แคว กาญจนบุรี
นี่ก็คือ 7 ที่พักสุดฟินในช่วงฤดูฝนของบ้านเรา ที่หากใครมีโอกาสไปพัก อาจจะหลงรักฤดูฝน หลงรักกรีนซีซันขึ้นมาอีกมากโข ที่สำคัญคือจะทำให้ยิ่งหลงรักเมืองไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากใครต้องการติดตามข่าวสารจากAgoda.com เพื่อดูข้อเสนอพิเศษและโปรโมชันจากที่พักทั่วโลก และสามารถคลิกถูกใจได้บน facebook หรือที่ Google+ Instagram หรือ Pinterest ของทางอโกด้า

*****************************************

หมายเหตุ : ภาพประกอบจากAgoda.com
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...