xs
xsm
sm
md
lg

“Kayha Sweet&Homemade” ลิ้มรสสังขยาหวานมัน ในบรรยากาศอบอุ่นสไตล์อังกฤษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บรรยากาศภายในร้าน
เมื่อสมัยเด็กๆ เมนูขนมอย่างหนึ่งที่ “ผ่านมาแวะกิน” ชื่นชอบมากๆ ก็คือ “ขนมปังสังขยา” เพราะรสชาติหวานมัน หอมกลิ่นใบเตย แต่พอโตขึ้นมาก็หาร้านขนมปังสังขยาที่อร่อยถูกใจได้ยาก

จนมื้อนี้ได้มาเจอกับร้าน “Kayha Sweet&Homemade” ที่อยู่ในย่านปากเกร็ด เป็นร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่ตกแต่งในสไตล์อังกฤษ มีโต๊ะนั่งสบายให้เลือกนั่งหลายๆ แบบ และยังมีเมนูอร่อยจากสังขยาให้ลองชิมหลากหลายเมนู
ขนมปังสังขยา
อย่างเมนูแรก ขนมปังสังขยา (ชิ้นละ 25 บาท) ที่ร้านนี้จะใช้ขนมปังปอนด์ที่ทำเองใหม่ๆ ทุกวัน นำมาย่าง จากนั้นจึงราดด้วยสังขยาสูตรของทางร้าน โดยตัวสังขยานั้นจะมีให้เลือกสองแบบ คือ สังขยาใบเตย ที่จะใช้น้ำใบเตยคั้นสด และสังขยาชาไทย ที่ใช้ชาไทยใส่ลงไปด้วย ทั้งสองแบบนี้ยังมีส่วนผสมของไข่และกะทิ นำไปกวนออกมาเป็นสังขยาหอมๆ รสชาติหวานมันอร่อย กินพร้อมกับขนมปังเนื้อนุ่ม ช่างเข้ากันเสียเหลือเกิน
ขนมปังแฮมชีส
จากนั้นก็มาชิม ขนมปังแฮมชีส (50 บาท) ที่ใช้ขนมปังปอนด์ทำเองเช่นกัน ทาด้วยมายองเนสสูตรของทางร้าน วางแฮมลงไป วางทับด้วยมอสซาเรลล่าชีส จากนั้นนำเข้าเตาอบเพื่ออบให้ชีสเยิ้มละลาย ลองชิมเมนูนี้ เนื้อขนมปังนุ่มๆ กรอบนิดๆ หอมกลิ่นชีส รสชาติจะออกมันๆ มีรสหวานมันจากมายองเนสนิดๆ กินแล้วอร่อยเพลิน

ส่วนใครที่ชอบกินโทสต์ ที่นี่ก็มีให้ลองชิมเช่นกัน สังขยาโทสต์ (145 บาท) ถือเป็นเมนูเด่นของที่ร้าน โทสต์ของที่นี่จะใช้ขนมปังทำเอง นำเข้าไปอบพร้อมกับเนยให้เนยซึมละลายเข้าไปในเนื้อ ราดด้วยสังขยาใบเตย โรยด้วยอัลมอนด์ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม 2 ลูก ที่สามารถเลือกรสชาติได้ระหว่างวนิลากับช็อกโกแลต มาพร้อมกับกล้วยหอมและวิปครีม สังขยาโทสต์เนื้อนุ่มได้รสชาติเนยเค็มนิดๆ กินกับสังขยาใบเตยรสชาติหวานมันก็เข้ากันมาก แล้วยังมีไอศกรีมอร่อยๆ มาให้กินคู่กันด้วย
สังขยาโทสต์
หรือถ้าชอบกินของหวานๆ เย็นๆ แนะนำเป็น ปังเย็นภูเขาไฟ (115 บาท) ที่ด้านล่างเป็นน้ำแข็งไสรสนมสด โรยด้วยผงโอวัลตินให้ทั่ว ราดด้วยนมข้นหวาน และมาพร้อมกับขนมปังชิ้นพอคำ เวลาเสิร์ฟจะมาพร้อมกับน้ำแข็งแห้งมีควันพวยพุ่ง ลองชิมปังเย็นภูเขาไฟได้รสชาตินมหวานๆ มันๆ กินกับผงโอวัลตินที่มีความหวานและมีเกล็ดให้เคี้ยวเพลินๆ เมนูนี้ต้องสามัคคีช่วยกันกิน เพราะปริมาณภูเขาไฟนั้นใหญ่โตจริงๆ
ปังเย็นภูเขาไฟ
หันมาจิบเครื่องดื่มให้เย็นชื่นใจกันบ้าง เริ่มจาก นมสดเย็น (45 บาท) ที่ใช้นมสดจากราชบุรีส่งตรงมาทุกวัน ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกระดับความหวานได้ตามชอบ หรือจะลองชิม พั้นช์ (50 บาท) ที่ใช้น้ำผลไม้รวมมาชง เสิร์ฟใส่น้ำแข็งให้หวานเย็นชื่นใจ และยังมี อิตาเลียนโซดา (60 บาท) ซึ่งมีให้เลือกหลายรสหลายสี รสชาติหวานๆ ซ่าๆ ดื่มแล้วชื่นใจ

ขนมอร่อยๆ ของร้านยังมีให้ชิมอีกหลายอย่าง ซึ่งใครอยากจะลิ้มลองก็มากันได้เลยที่ร้าน “Kayha Sweet&Homemade”
นมสดเย็น พั้นช์ อิตาเลียนโซดา
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Kayha Sweet&Homemade” ตั้งอยู่ที่ 288/17 ม.5 ถ.ติวานนท์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี การเดินทางจากแยกแครายให้วิ่งตรงมาบนถนนติวานนท์ มุ่งหน้าปากเกร็ด ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านสามแยกสนามบินน้ำ ตรงมาผ่านห้าแยกปากเกร็ด จากนั้นให้กลับรถ แล้วเลี้ยวเข้าซอยโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี สังเกตทางขวามือ จะเห็นร้านตั้งอยู่ริมถนน มีป้ายบอกชัดเจน ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.30-21.00 น. โทร. 0-2964-2346 facebook : kayhahomemade
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...