xs
xsm
sm
md
lg

“พลาญชัย 2 บาร์บีคิว” ปิ้งย่างเนื้อนุ่ม อร่อยคุ้ม น้ำจิ้มรสแซบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บรรยากาศโต๊ะนั่งเปิดโล่งสบายๆ ร้าน “พลาญชัย 2 บาร์บีคิว”
ถ้าพูดถึงร้านหมูกระทะปิ้งย่างบนเตาถ่านร้อนๆ ในบ้านเรานั้นมีมากมายหลากหลายให้เลือกไปอิ่มหนำ และส่วนใหญ่ก็จะเป็นรูปแบบบุฟเฟต์ที่ให้กินได้แบบไม่อั้น เป็นที่ถูกปากโดนใจเหล่านักกินจุทั้งหลายกัน

แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่คนกินจุอะไรมากมาย ครั้นจะไปกินปิ้งย่างแบบบุฟเฟต์ก็คิดว่าอาจจะไม่คุ้มค่ากับราคาที่ทางร้านตั้งไว้ ซึ่งถ้าใครเป็นนักกินที่ไม่ค่อยนิยมการกินหมูกระทะแบบบุฟเฟต์สักเท่าไหร่ มื้อนี้ “ตระเวนกิน” ขอนำเสนอร้านหมูกระทะปิ้งย่างรสเลิศ ที่ไม่ใช่รูปแบบบุฟเฟต์ แต่เป็นแบบมีเมนูเป็นชุดและเมนูจานเดียวให้ได้เลือกสั่งมากินกันตามชอบใจ
โต๊ะนั่งชั้นบนรับลมเย็นๆ
โดยขอพามาที่ร้านนี้ “พลาญชัย 2 บาร์บีคิว” ตั้งอยู่ตรง ถ.กาญจนาภิเษก ย่านบางบอน ซึ่งเป็นร้านสาขาที่ 2 ของร้านพลาญชัย บาร์บีคิว เป็นร้านปิ้งย่างสไตล์ไทยๆ ชื่อดัง มีสาขาแรกเปิดขายอยู่ที่ลาดพร้าวมานาน 20 กว่าปี และได้มาเปิดอีก 1 สาขาอยู่ที่ย่านบางบอนแห่งนี้ เพื่อให้เหล่านักกินได้ลิ้มรสหมูกระทะรสเด็ดกันอย่างอิ่มเอม
บรรยากาศร้าน “พลาญชัย 2 บาร์บีคิว”
บรรยากาศร้าน “พลาญชัย 2 บาร์บีคิว” แห่งนี้ ต้องบอกว่าชวนนั่ง ทางร้านนำเอาโครงของตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงตกแต่งให้เป็นร้านอาหารแนวโมเดิร์น ดูโปร่งโล่ง มีโต๊ะนั่งให้เลือกนั่งในมุมสบายๆ รับลมเย็นๆ มีส่วนของชั้น 2 ให้บริการด้วย และด้านหน้าร้านประดับตกแต่งด้วยไม้กระถางเล็กๆ ดูสดชื่นดีจริง
เต็มอิ่มกับสารพันเมนูปิ้งย่าง
เมื่อมาถึงที่ร้านและเลือกโต๊ะนั่งในมุมที่ถูกใจได้แล้ว ก็ขอเมนูมาเปิดดูรายการอาหารแล้วก็เลือกสั่งตามใจชอบได้เลย สำหรับเตาปิ้งย่างของที่ร้านนี้เป็นเตาขนาดใหญ่ ใช้กระทะทองเหลืองอย่างดี และถ่านอย่างดีไร้สะเก็ดและไร้ควันให้ความร้อนนาน
อร่อยกับปิ้งย่างร้อนๆ
และน้ำจิ้มสำหรับไว้กินกับปิ้งย่างของที่นี่มีมาให้แบบเดียว ซึ่งเป็นน้ำจิ้มสูตรเด็ดทางร้านปรุงขึ้นมาโดยเฉพาะ ออกสไตล์ไทยๆ รสชาติแซบกลมกล่อมกำลังดี แต่ก็ยังมีพริก กระเทียม และมะนาวให้สั่งมาใส่เพิ่มด้วย สำหรับคนที่ชอบรสจัดจ้านมากยิ่งขึ้น
ชุดหมูและเนื้อวัวรวมมิตร+ผักรวม
สำหรับรายการอาหารที่มีให้เลือกสั่งมาปิ้งย่างนั้นมีมากมาย ทางร้านเน้นคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพมานำเสนอ อย่างที่เราสั่งมาก็มี ชุดหมูและเนื้อวัวรวมมิตร+ผักรวม (ชุดเล็ก 220 บาท ชุดใหญ่ 260 บาท) ในชุดประกอบไปด้วยเนื้อหมูและเนื้อวัว ที่คัดสรรมาอย่างดีและมาแบบชิ้นใหญ่ มีเนื้อไก่ด้วย ซึ่งทุกอย่างจะหมักกับน้ำหมักสูตรพิเศษหมักนานข้ามวัน มีหมึกสดมาด้วย แล้วก็ราดด้วยน้ำหมักสูตรพิเศษด้วย ส่วนผักก็มีผักบุ้ง เห็ดหูหนู และวุ้นเส้น
กุ้งสด และปลาแซลมอน
การกินปิ้งย่างของที่นี่มีเคล็ดลับความอร่อยเพิ่มเติมตรงที่ ให้นำน้ำหมักใส่ลงไปในน้ำซุปของกระทะปิ้งย่างด้วย จะทำให้ได้ซดน้ำซุปที่เข้มข้นรสกลมกล่อมหอมหวานถูกปาก และเนื้อหมูชิ้นใหญ่ปิ้งย่างร้อนๆ กินแล้วเคี้ยวนุ่มลิ้น เนื้อวัวก็เคี้ยวนุ่มหนึบหนับปาก ได้รสชาติเครื่องหมักที่ซึมลึกถึงเนื้อใน เนื้อไก่ชิ้นใหญ่กินแล้วนุ่มลิ้น หมึกสดเคี้ยวเด้ง จิ้มกินคู่กับน้ำจิ้มรสแซบเด็ดถูกปากโดนใจดีแท้
หมึกสด และแมงกะพรุน
แล้วก็ยังสั่ง กุ้งสด (80 บาท) เป็นกุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ ย่างร้อนๆ เนื้อกุ้งเคี้ยวเด้งอร่อยปาก และยังมี ปลาแซลมอน (80 บาท) เป็นเนื้อปลาแซลมอนสด สีส้มชวนกิน ปิ้งร้อนๆ เนื้อปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นนุ่มหวาน
เบคอน และเต้าหู้ปลา
ยังไม่หมดยังสั่ง หมึกสด (70 บาท) ทางร้านหั่นมาชิ้นใหญ่ ย่างสุกจิ้มกินกับน้ำจิ้ม หมึกเนื้อนุ่มเคี้ยวเด้งหนึบชุ่มน้ำจิ้มรสเด็ด และยังมีแมงกะพรุน (30 บาท) ที่ทางร้านล้างสะอาดมาอย่างดี ลวกลงในน้ำซุป แมงกะพรุนสุกเคี้ยวเด้งกรึบปาก

นอกจากนี้ยังมี เบคอน (75 บาท) ที่ทางร้านเลือกเบคอนเกรดเอชิ้นใหญ่ ปิ้งย่างร้อนๆ กินอร่อยเต็มปากเต็มคำ เต้าหู้ปลา (50 บาท)
เห็ดหูหนู, เห็ดเข็มทอง และข้าวโพดอ่อน
เห็ดหูหนู (15 บาท) เห็ดเข็มทอง (25 บาท) ข้าวโพดอ่อน (15 บาท) และเมนูอื่นๆ ให้เลือกสั่งมาปิ้งย่างอีกมากมาย รวมถึงยังมีเมนู ข้าวกระเทียม (25 บาท) ที่ชวนกินให้อิ่มท้อง เป็นข้าวหอมมะลิผัดกับเนยและแครอท ข้าวผัดไม่แฉะรสกลมกล่อม
ข้าวกระเทียม
มื้อนี้มากินปิ้งย่างที่ร้าน “พลาญชัย 2 บาร์บีคิว” แล้วอิ่มหนำสำราญท้องจริงๆ หากมิตรรักนักกินคนไหนชื่นชอบกินหมูกระทะปิ้งย่างร้อนๆ ก็ตามมาอิ่มอร่อยกันได้ เพราะเมนูของที่นี่คัดแต่ของดีมีคุณภาพ และน้ำจิ้มรสแซบเด็ดโดนใจจริงๆ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“พลาญชัย 2 บาร์บีคิว” ตั้งอยู่ที่ ถ.กาญจนาภิเษก ย่านบางบอน การเดินทางถ้ามาจากถ.พระราม 2 ให้ไปตามป้ายบอกทางไปบางแค เข้าถ.กาญจนาภิเษก จะผ่านสำนักงานประกันสังคม พื้นที่ 7 ผ่านหมู่บ้านเพชรวงแหวน และผ่านร้านขายต้นไม้ริมถนน ก็จะเห็นป้ายบอกทางให้เลี้ยวเข้าไปทางซ้ายมือประมาณ 20 ม. จะเห็นร้าน "พลาญชัย 2 บาร์บีคิว มีที่จอดรถด้านหน้าร้าน เปิดทุกวัน 16.00-22.00 น. ถ้ามากินศุกร์ - อาทิตย์ แนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 08-8886-6828 และยังมีอีก 1 สาขาอยู่ที่ลาดพร้าวโชคชัย 4 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Palanchai2 
คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้าน “พลาญชัย 2 บาร์บีคิว”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...