xs
xsm
sm
md
lg

“กระเพาะปลาริมเมย” ร้านดังแห่งแม่สอด สุดยอดกระเพาะปลารสเด็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เมนูกระเพาะปลาชวนกิน
ด้วยชื่อเสียงของอาหารที่เป็นที่กล่าวขานกันของผู้คนจำนวนมาก ว่าหากใครได้เดินทางมาเยือนยังเมืองสุดแดนประจิมริมเมย ที่อ.แม่สอด จ. ตาก แล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดที่จะลิ้มลองเมนูอาหารขึ้นชื่ออย่าง “กระเพาะปลา” ที่มีขายอยู่ที่ร้าน “กระเพาะปลาริมเมย” ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดริมเมย อ. แม่สอด จ. ตาก

เรียกได้ว่าหากใครได้มาเที่ยว มาชอปปิ้งที่ตลาดริมเมยแล้ว เป็นต้องแวะมาฝากท้องอิ่มกับเมนูกระเพาะปลาอร่อยๆ ของร้านนี้กันทั้งนั้น เพราะด้วยความที่เป็นร้านอาหารที่มีอาหารตามสั่งให้บริการแบบหลากหลาย ภายในร้านก็จัดโต๊ะชวนนั่งสบายๆ แถมยังมีห้องแอร์ให้บริการด้วย
เมนูกระเพาะปลาผัดแห้ง
สำหรับเมนูอาหารของที่ร้านนี้ ที่ขึ้นชื่อลือชาว่าอร่อยเด็ด เป็นเมนูชูโรงที่ลูกค้าสั่งมาลิ้มลองกันเป็นจำนวนมากก็คือเมนู “กระเพาะปลา” ที่ทางร้านจะมีหลายราคาให้เลือกสั่งมากิน ตามแต่ขนาดของชาม ความพิเศษโดดเด่นของกระเพาะปลาที่นี่ก็คือ ทางร้านเลือกใช้กระเพาะปลาเเท้ๆ ที่สั่งมาจากประเทศพม่า
บรรยากาศภายในร้าน “กระเพาะปลาริมเมย”
นำมาปรุงแต่งรสชาติตามสูตรเด็ด และยัง ใส่หน่อไม้ เลือด และไข่นกกระทา เป็นเมนูกระเพาะปลาชามเด็ดที่เสิร์ฟมาร้อนๆ กินแล้วสัมผัสได้ถึงกระเพาะปลาแท้ๆ ที่เคี้ยวนุ่มอร่อยปาก ซดน้ำกระเพาะปลาคล่องคอรสกลมกล่อมถูกปากดี และมีจิกโฉ่วให้ใส่เพิ่มรสชาติด้วย

นอกจากเมนูกระเพาะปลาร้อนๆ แล้ว ก็ยังมีเมนู กระเพาะปลาผัดแห้งเป็นอีกหนึ่งเมนูกระเพาะปลาที่ชวนชิม ทางร้านนำกระเพาะปลาแท้ๆ มาผัดกับเครื่อง ใส่ไข่ เห็ดหอม ปลาหมึกกรอบ ผัดมาแบบแห้งๆ ชิมแล้วกระเพาะปลาเคี้ยวนุ่มถูกปากมากๆ กินคู่กับจิกโฉว่หอมๆ เพิ่มรสเปรี้ยวๆ เค็มๆ ถูกปากดีจริง
ด้านหน้าร้าน “กระเพาะปลาริมเมย”
และยังมีเมนูอื่นๆ ที่นำกระเพาะปลาไปปรุงเป็นเมนูจานเด็ดอีกมากมาย อีกทั้งมีเมนูอาหารไทย และอาหารตามสั่งอีกหลากหลายที่ชวนให้สั่งมากินแบบอิ่มท้อง ที่ “ร้านกระเพาะปลาริมเมย” ตั้งอยู่ที่ 147 หมู่ 2 ถนนสายเอเซีย ใกล้ตลาดริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก โทร. 0-5556-3251 ,0-5556-3030 ซึ่งถ้าใครได้มาเที่ยวยังตลาดริมเมย อ.แม่สอด จ.ตาก ขอบอกว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ต้องแวะมาชิมเมนูกระเพาะปลากันให้ได้นะจ๊ะ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

“แม่สอด-แม่ระมาด-พบพระ” ชายแดนตากมากเสน่ห์...หลากวัดสวย รวยธรรมชาติงาม
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น