xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวสายการบินใหม่ “อาร์ แอร์ไลน์” เจาะกลุ่มชาร์เตอร์ไฟลต์ รับตลาดท่องเที่ยว-ขนส่ง บูม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ทุนไทยสยายปีก รับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ขนส่งทางอากาศ ภูมิภาคเอเชีย บูม สกาย วิว แอร์เวย์ ทุ่มทุน 1,000 ล้านบาท เปิดตัว อาร์ แอร์ไลน์ สายการบินสายพันธุ์ไทย เจาะตลาดชาร์เตอร์ไฟลต์ เส้นทางบินในและต่างประเทศ เดินหน้าขยายเส้นทางการบิน พร้อมเพิ่มฝูงบินรองรับการขยายตัว ตั้งเป้าปี 2558 ทำรายได้ 450 ล้านบาท เตรียมนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี 2560

ร.อ.ดร.รชฏ พิสิษฐบรรณกร ประธาน บริษัท สกาย วิว แอร์เวย์ จำกัด ผู้บริหารสายการบิน อาร์ แอร์ไลน์ เปิดเผยว่า “อุตสาหกรรมการบินในประเทศไทย ยังมีอัตราการขยายตัวต่อเนื่องและมีรายได้รวมในอุตสาหกรรมสูงกว่า 400,000 ล้านบาท ในปี 2557 ที่ผ่านมา โดยในส่วนของธุรกิจสายการบินเช่าเหมาลำนั้น มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยมากกว่า 40% ตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบัน อีกทั้งการท่องเที่ยวทั้งภายในประเทศและต่างประเทศที่คึกคักเป็นปัจจัยหลักที่ผลักดันรายได้ของอุตสาหรรมการบิน รวมถึงเป็นแรงจูงใจในการเข้ามาทำธุรกิจของผู้เล่นหน้าใหม่หลากหลาย”

“จากแนวโน้มการเติบโตและตระหนักถึงโอกาสดังกล่าว จึงก่อตั้งบริษัท สกาย วิว แอร์เวย์ จำกัด ขึ้นในปี พ.ศ. 2555 ด้วยทุนจดทะเบียน 1,000 ล้านบาท เพื่อดำเนินธุรกิจการบินพาณิชย์ ภายใต้ชื่อ สายการบิน อาร์ แอร์ไลน์ โดยได้รับการรับรองการขนส่งทางอากาศและได้รับอนุญาตประกอบกิจการค้าขายในการเดินอากาศแบบไม่ประจำจากกรมการบินพลเรือน ซึ่งสายการบิน อาร์ แอร์ไลน์ ให้บริการในรูปแบบการเช่าเหมาลำ หรือ ชาร์เตอร์ไฟลต์ (Charter Flight) บนเส้นทางทั้งในและต่างประเทศ โดยเส้นทางหลักที่ทำการบินในปัจจุบัน ได้แก่ ไท่หยวน, ฉือเจียจวง, ซูโจว ในประเทศจีน พาราณสี, พุทธคยา ในประเทศอินเดีย มูอัน ประเทศเกาหลีใต้ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ฮานอย และดาลัด ประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ยังให้บริการแบบเช่าเหมาลำในประเทศ และให้บริการแก่กองทัพบกในภารกิจการรับ-ส่งทหารชั้นสัญญาบัตร และชั้นประทวน ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อกลับบ้าน หรือหมุนเวียน สับเปลี่ยนกำลัง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ทหาร ซึ่งมีความปลอดภัยในการเดินทางมากขึ้น ลดความเสี่ยง ประหยัดเวลาเดินทาง” ร.อ.ดร.รชฏ กล่าว

“ปัจจุบันอาร์ แอร์ไลน์ มีฝูงบินให้บริการ 3 ลำ มูลค่ารวมกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ ประกอบด้วย Airbus A321 - 200 ขนาด 220 ที่นั่ง Airbus A320 – 200 ขนาด 180 ที่นั่ง และเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก 2 เครื่องยนต์ Partenavia P.68 ขนาด 7 ที่นั่ง และมีแผนจะนำเครื่อง Airbus A319 เข้ามาเสริมฝูงบินอีก 1 ลำในกลางปี 2558 นี้ นอกจากนี้ อาร์ แอร์ไลน์ ยังมีทีมซ่อมบำรุงมืออาชีพของตนเอง พร้อมทั้งทีมงานบุคลากรมากความสามารถและประสบการณ์ทั้งสิ้น 150 คน นักบินจำนวน 16 คน และมีลูกเรือรวม 60 คน โดยมีศูนย์กลางปฏิบัติการบิน ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ ดอนเมือง”

ร.อ.ดร.รชฏ กล่าวเสริมว่า “บริษัทฯ มีแผนนำบริษัทฯ เข้าตลาดหลักทรัพย์ในอีก 2 ปีข้างหน้าหรือในปี 2560 โดยผลดำเนินการในปี 2557 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้รวมกว่า 300 ล้านบาท และตั้งเป้ารายได้ไม่ต่ำกว่า 450 ล้านบาท ในสิ้นปี 2558 นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้จัดสรรงบประมาณกว่า 40 ล้านบาท ในการทำการตลาดสร้างแบรนด์ซึ่งถือเป็นความท้าทายของธุรกิจการบินแบบเช่าเหมาลำที่จะสร้างความตระหนักในแบรนด์สินค้า โดยทางบริษัทฯ ได้วางแผนเลือกใช้กิจกรรมการตลาดรูปแบบใหม่ ภายใต้กลยุทธ์สปอร์ตมาร์เกตติ้ง (Sport Marketing) สร้างการรับรู้แบรนด์ผ่านกิจกรรมกีฬา ล่าสุด ได้ตัดสินใจเข้าส่งเสริมกีฬามวยไทย ซึ่งถือเป็นกีฬาประจำชาติไทยให้เป็นที่รู้จักและแพร่หลายทั่วโลก โดยให้การสนับสนุนค่ายมวยราชานนท์ เพื่อสานฝันเยาวชนไทย ที่มีความสนใจและมีความสามารถในกีฬามวยไทย ได้มีโอกาสเรียนรู้ พัฒนาทักษะและศักยภาพในด้านต่างๆ ของกีฬามวยไทย เพื่อต่อยอดและก้าวขึ้นสู่การเป็นนักชกมืออาชีพได้ รวมทั้งเข้าร่วมเป็นสปอนเซอร์หลักของศึกมวยไทยช่วงเย็นวันเสาร์ของสนามมวยลุมพินีพร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “ศึกมวยไทยลุมพินี สะท้านฟ้า อาร์ แอร์ไลน์” ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ทางสถานีโทรทัศน์ ไทยทีวีโกลบอลเน็ตเวิร์ค (TGN) เวลา 16.00 – 18.00 น. นอกจากการสนับสนุนด้านมวยไทยแล้ว ยังเดินหน้าพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ด้วยการเข้าบริหารในฐานะประธานสโมสรทีมฟุตบอล เลยซิตี้ อาร์ แอร์ไลน์ เอฟซี เพื่อส่งเสริมและยกระดับฟุตบอลอาชีพอีกด้วย”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...