xs
xsm
sm
md
lg

“Good Day Shabu” จิ้มจุ่มหม้อร้อน หอมกรุ่น อุ่นความอร่อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บรรยากาศด้านในร้าน Good Day Shabu
ว่ากันว่า การได้นั่งอยู่หน้าหม้อน้ำซุปร้อนๆ ค่อยๆ จุ่มอาหารสดลงไปปรุงให้พอสุก แล้วละเลียดชิมความอร่อยไปเรื่อยๆ แบบไม่รีบร้อน ถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่ได้พักผ่อนด้วยการชิมอาหารอร่อย ซึ่ง “ตระเวนกิน” ก็กำลังอยู่ในบรรยากาศแบบนั้นเหมือนกัน เพราะว่าตอนนี้มานั่งอยู่ที่ร้าน “Good Day Shabu”

ร้านนี้เขาตกแต่งร้านแบบทันสมัย ดูโปร่งโล่งสบายตา กับหม้อชาบูที่วางเรียงรายกันอยู่ในร้าน เป็นแบบ 1 หม้อ ต่อ 1 คน ซึ่งชาบูของทางร้านเป็นชาบูสไตล์ไต้หวันผสมญี่ปุ่น ที่คิดค้นสูตรมาเพื่อให้ถูกปากคนไทย
ชุดเนื้อออสเตรเลีย
สำหรับน้ำซุปชาบูนั้น ทางร้านจะเสิร์ฟน้ำซุปผัก เป็นน้ำซุปใสที่ได้มาจากการต้มเคี่ยวกับผักจนได้ที่ เสริ์ฟมาอยู่ในหม้อชาบูร้อนๆ พร้อมให้ใส่เนื้อสัตว์และผักต่างๆ ลงไปได้เลย และยังมีน้ำซุปสูตรพิเศษอีกหนึ่งอย่าง คือ ซุปสุกี้ยากี้ ทำมาจากน้ำซุปผักที่นำไปปรุงเพิ่มกับโชยุนำเข้าจากญี่ปุ่น เพิ่มรสชาติที่หวานละมุนกลมกล่อม และกลิ่นที่หอมหวนชวนกินมากขึ้น ซึ่งหากเลือกน้ำซุปชนิดนี้จะต้องจ่ายเพิ่มในราคา 29 บาท และจะเสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ไก่สด 1 ฟอง
ชุดหมูคุโรบุตะ
เมนูของที่นี่ จะมีทั้งแบบจานเดี่ยวและแบบเป็นชุด โดยเราเลือกชิมแบบที่เป็นชุดยอดฮิตก่อน เริ่มกันที่ ชุดเนื้อออสเตรเลีย (229 บาท) ซึ่งเป็นเนื้อวัวนำเข้าคัดพิเศษ นำมาสไลด์เป็นชิ้นบางๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับชุดผักเพื่อสุขภาพจานใหญ่ ที่มีทั้งเส้นบุก เต้าหู้ปลา เต้าหู้ไข่ เผือก แครอท ผักกาดขาว ผักบุ้งจีน เห็ดเข็มทอง และกวางตุ้งฮ่องกง ลองคีบเนื้อสักชิ้นลงไปจุ่มในน้ำซุปเดือดพล่านแค่พอสุก ก็จะได้ลิ้มรสเนื้อวัวนุ่มๆ ไม่เหนียว ซดน้ำซุปร้อนๆ เข้าไปด้วยยิ่งคล่องคอ
ชุดปลา 4 ทวีป
ส่วนใครไม่กินเนื้อ แนะนำให้สั่ง ชุดหมูคุโรบุตะ (219 บาท) ที่เสิร์ฟมาพร้อมชุดผักสุขภาพจานใหญ่เช่นกัน หมูคุโรบุตะจานนี้ก็เป็นเนื้อหมูนำเข้าคัดเกรด ที่จะใช้ส่วนสันคอหมูมาสไลด์เป็นชิ้นบางๆ นำมาแกว่งอยู่ในน้ำซุปเดือดพล่านเพียงครู่เดียวก็สุก หอมนุ่มอร่อย

อีกชุดเป็น ชุดปลา 4 ทวีป (259 บาท) สำหรับคนรักสุขภาพ ที่มาพร้อมชุดผักสุขภาพจานใหญ่ ในชุดนี้มีเนื้อปลาแซลมอน ปลาหิมะ ปลากะพง และปลาเก๋า ที่หั่นมาเป็นชิ้นใหญ่ๆ หนาๆ นำไปลวกในน้ำซุปหอมๆ หวานๆ ออกมาเป็นเนื้อปลานุ่มแน่นหวานอร่อย
เกี๊ยวมังกร ชีทาเกะซุริมิ และ ลูกชิ้นกุ้ง
ส่วนเมนูจานเดี่ยวที่ถือเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน เริ่มต้นที่ เกี๊ยวมังกร (39 บาท) หรือจะเรียกเกี๊ยวกุ้งไต้หวันก็ได้ ซึ่งตัวไส้นั้นก็จะใช้เนื้อกุ้งล้วนๆ นำมาบดแล้วปรุงรส ชีทาเกะซุริมิ (39 บาท) เป็นหนึ่งในเมนูลูกชิ้นของทางร้าน จะใช้เนื้อปลาบดผสมกับผักและเห็ดต่างๆ ปั้นเป็นก้อน แล้วหั่นมาเป็นแผ่นๆ และยังมี ลูกชิ้นกุ้ง (39 บาท) ที่ใช้เนื้อกุ้งบดผสมกับหมูบดแล้วปั้นเป็นก้อน นำมาลวกพอสุก ชิมแล้วอร่อย เคี้ยวเด้งถูกปาก
หมูนุ่ม
แล้วมาลองชิม หมูนุ่ม (59 บาท) ที่ใช้เนื้อหมูส่วนสันนอกนำมาหมักให้ได้ที่ตามสูตรเฉพาะของทางร้าน นำไปลวกในน้ำชาบู ออกมาได้เนื้อหมูนุ่มๆ รสกลมกล่อม เคี้ยวเพลินๆ หรือจะเลือกชิม หอยแมลงภูนิวซีแลนด์ (69 บาท) ที่ต้องคัดสรรมาอย่างดี นำมาล้างทำความสะอาด ก่อจะเสิร์ฟมาแบบสดๆ นำมาลวกให้พอสุก ได้หอยแมลงภู่เนื้อนุ่มหวาน
หอยแมลงภูนิวซีแลนด์
เมนูเครื่องเคราของชาบูยังมีให้เลือกอีกมากมายที่ร้าน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็นำมาลวกอยู่ในน้ำซุปชาบูหอมหวานอร่อย และเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่มีให้เลือกชิม 3 อย่างด้วยกัน คือ น้ำจิ้มสุกี้รสชาติเข้มข้น น้ำจิ้มงาคั่ว ที่ทำจากงาขาว รสชาติหวานนิดๆ ออกมันๆ หอมงา และน้ำจิ้มมันกุ้ง ที่ถือว่าเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน ซึ่งจะมีส่วนผสมของมันกุ้งและเนื้อกุ้งอยู่ด้วย และทางร้านก็ยังมีต้นหอมซอย พริก และกระเทียม ให้ปรุงรสชาติเพิ่มเติมได้ตามชอบ
จัดเต็มทั้งผักและเนื้อสัตว์ พร้อมน้ำจิ้ม 3 สไตล์
ใครที่อยากมาลองชิมชาบูร้อนๆ อร่อยปากแบบนี้ มากันได้ที่ร้าน “Good Day Shabu” ซึ่งขอแนะนำว่าในช่วงมื้อเย็น ควรจะโทรมาจองโต๊ะก่อนล่วงหน้า เพื่อจะได้มาอิ่มอร่อยกันได้อย่างเต็มที่
ชาบูร้อนๆ หอมอร่อย
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Good Day Shabu” ตั้งอยู่ที่ ถนนมังกร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. การเดินทางจากห้าแยกพลับพลาไชย เลี้ยวเข้าสู่ถนนพลับพลาไชย มุ่งหน้าสถานีตำรวจพลับพลาไชย ตรงมาเรื่อยๆ สังเกตขวามือ จะเห็นร้านตั้งอยู่ริมถนน ติดกับ MAX VALUE ซูเปอร์มาร์เก็ต (บริเวณหัวมุมตัดกับถนนมังกร) ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.30-21.00 น. โทร. 0-2221-4379 และทางร้านยังมีอีก 2 สาขา คือ สาขาพระราม 2 โทร. 0-2427-5823 และสาขาจรัญสนิทวงศ์ 55 โทร. 0-2434-6383 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/GoodDayShabuShabu
 
 
คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้าน "Good Day Shabu"
 


* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...