xs
xsm
sm
md
lg

1-9 ธ.ค.นี้ ชมฟรี!!! “พระมหาชนกฯไลฟ์ โชว์” ละครเพลงกลางน้ำสุดอลังการ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

1-9 ธ.ค.นี้ ชมฟรี ละครเพลงกลางน้ำสุดอลังการ ที่ สวนเบญจกิติ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
ไทยเบฟเวอเรจ จับมือพันธมิตรจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติในหลวง กับการแสดง “พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์” ณ เวทีกลางทะเลสาบสวนเบญจกิติ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กทม. ภายในงานพบกับการแสดงละครเพลงอันสุดอลังการ พร้อมด้วย แสง สี เสียง และเทคนิคพิเศษอันตระการตา บนเวทีกลางน้ำพื้นที่ 22,000 ตารางเมตร โดยเปิดให้ชมฟรี!!! 9 วัน 9 รอบ ระหว่างวันที่ 1-9 ธ.ค. 57 วันละ 10,000 ที่นั่ง

นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคล 5 ธันวาคม ได้จัดแสดงละครเพลง “พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอนไลฟ์ โชว์” โดยได้น้อมนำบทพระราชนิพนธ์ “พระมหาชนก”มาจัดแสดงผ่านสื่อมัลติมีเดีย แสงสีเสียง ที่มีความงดงามตระการตา ด้วยเทคนิคที่ทันสมัยระดับโลกในครั้งนี้ นอกจากจะสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมแล้ว ยังเป็นการถ่ายทอดหลักธรรมคำสอนจากบทพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปยังเด็ก เยาวชน และประชาชนคนไทย เพื่อให้ตระหนักถึงความเพียร ความอดทน และการใช้สติปัญญาในการดำเนินชีวิตในปัจจุบันและอนาคตได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
วินิจ เลิศรัตนชัย
ด้านนายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด กล่าวว่า งานครั้งนี้ได้นำบทพระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่าในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่แฝงไปด้วยปรัชญาแห่งคุณธรรม ความเพียร ความวิริยะอุตสาหะและการเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดการศึกษาและเรียนรู้อย่างกว้างขวางและแพร่หลาย ซึ่งประชาชนชาวไทยและชาวต่างประเทศที่ได้รับชมการแสดง จะได้สัมผัสถึงความรัก ความซื่อสัตย์ ความเสียสละ ความอดทนและความเพียรพยายามของพระมหาชนก และน้อมนำหลักธรรมคำสอน ไปเป็นหลักในการดำเนินชีวิตรวมถึงเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา ในปี 2557
พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์ การแสดงละครเพลงเทิดพระเกียรติในหลวง อันสุดอลัการ
"รู้สึกปลาบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติสูงสุด ที่ได้น้อมนำบทพระราชนิพนธ์ “พระมหาชนก”ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มานำเสนอในรูปแบบของละครเพลง เพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสที่งดงาม ทั้งในส่วนที่เป็นเนื้อหาของบทพระราชนิพนธ์ และความไพเราะของบทเพลงที่เรียงร้อยขึ้นใหม่ รวมถึงความตระการตาของการแสดงประกอบฉากสุดอลังการ ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยระดับโลก เพื่อให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวอันทรงคุณค่าของบทพระราชนิพนธ์" นายวินิจ กล่าว
เรือที่ใช้ประกอบการแสดง
ทั้งนี้ในการจัดงานครั้งนี้ได้มีการเนรมิตเรือไฮดรอลิคขนาดใหญ่กว่า 30 เมตร มาโลดแล่นบนเวทีกลางน้ำที่ยาวที่สุดในประเทศกว่า 100 เมตร พร้อมฉากม่านน้ำ ที่งดงามตระการตา เพื่อให้คนดูได้ร่วมผจญภัยไปกับพระมหาชนกที่มีความเพียรพยายามในการว่ายน้ำตลอด 7 วัน 7 คืน โดยมิทรงย่อท้อ ขณะเดียวกันก็ต้องพบเจอกับเหล่าอสูรกายที่คอยจะทำร้ายกัดกิน รวมไปถึงปูยักษ์ที่มาช่วยพระองค์ในยามที่เหนื่อยล้ากลางมหาสมุทรอีกด้วย
ปอ ทฤษฎี แสดงเป็น พระมหาชนก
นายวินิจ กล่าวอีกว่า สำหรับนักแสดงนำได้รับเกียรติจากคุณทฤษฎี สหวงษ์ (ปอ) รับบท พระมหาชนก, คุณแคทรียา อิงลิช (แคท) รับบท นางมณีเมขลา, คุณกุลมาศ ลิมปวุฒิรานนท์ (ขนมจีน) รับบท พระนางสีวลีเทวี, คุณญาณี ตราโมท (โย) รับบท อำมาตย์ ร่วมด้วยนักแสดงสมทบและทีมงานรวมกว่า 1,000 คน โดยในส่วนของบทเพลงหลักประกอบการแสดงได้รับเกียรติจาก คุณยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว) คุณอัสนี โชติกุล และคุณกิตตินันท์ ชินสำราญ เป็นผู้ขับร้องบทเพลง“พระมหาชนก”ร่วมด้วยวงออเคสตร้า บิ๊กแบนด์ เครื่องดนตรีกว่า 60 ชิ้น ที่จะมาบรรเลงบทเพลงประกอบการแสดงที่ประพันธ์ขึ้นใหม่ทั้งหมด
แคทรียา อิงลิช แสดงเป็น นางมณีเมขลา
สำหรับการแสดง “พระมหาชนกเดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์”(MAHAJANAKA THE PHENOMENON LIVE SHOW) ทางผู้จัดมีแนวคิดในการแสดงคือ การนำบทพระราชนิพนธ์มานำเสนอในรูปแบบของละครเพลงที่ใช้เพลงในการดำเนินเรื่องทั้งหมด เพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสที่งดงามทั้งในส่วนที่เป็นเนื้อหาของบทพระราชนิพนธ์ ความไพเราะของบทเพลงที่เรียงร้อยขึ้นใหม่ทั้งหมดความตระการตาของการแสดง ความยิ่งใหญ่ของฉากแสงเสียงและเทคนิคพิเศษเพื่อให้สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในส่วนของบทละครจะเน้นถึงแก่นของบทพระราชนิพนธ์อันเป็นหัวใจของเรื่อง คือ วิริยะบารมี หรือ ความเพียรของมหาชนกในการไม่ย่อท้อที่จะว่ายน้ำต่อไปแม้ไม่เห็นฝั่ง ปัญญาบารมี คือสติปัญญาอันเฉลียวฉลาดลึกซึ้งของพระมหาชนกในการทายปริศนาทั้งสิบหกประการอันปรากฏอยู่ในชาดกรวมไปถึงปัญญาในการปกครองและแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย “ความไม่รู้” ของประชาชน และท้ายที่สุด เมตตาบารมี อันได้แก่ ความเมตตาอันไพศาลที่พระมหาชนกมีต่อประชาชนแห่งเมืองมิถิลา ในการให้การศึกษาเพื่อความเจริญก้าวหน้าทางสติปัญญาของประชาชนเอง
ขนมจีน กุลมาศ แสดงเป็น พระนางสีวลีเทวี
ขณะที่ในส่วนของแนวคิดในการออกแบบการแสดงนั้น ได้มุ่งนำเสนอให้เห็นถึงเมืองมิถิลาอันเป็นเมืองของพระมหาชนก ซึ่งตามหลักฐานทางประวัติศาสตร์และภูมิศาสตร์ คือ เมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในแคว้นวิเทหะในชมพูทวีป บริเวณที่เป็นเนปาลและอินเดียตอนเหนือในปัจจุบัน ชื่อมิถิลาปรากฏอยู่ในรามเกียรติ์ นิทานปรัมปราและชาดกอีกหลายเรื่อง ดังนั้นในด้านของการออกแบบองค์ประกอบศิลป์โดยรวม ทีมงานจึงผสมผสานศิลปะไทยกับศิลปะในดินแดนแถบนั้นเพื่อให้ผู้ชมได้จินตนาการเห็นภาพความงดงามยิ่งใหญ่ของศิลปะและอารยะธรรมโบราณอันมีอิทธิพลแผ่ไปทั้งทวีปเอเชียในยุคนั้น
ปูทะเลย์ ในการแสดง
ทั้งนี้การแสดง “พระมหาชนกเดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์” กำหนดจัดแสดงในวันที่ 1-9 ธันวาคม 2557 ณ เวทีกลางทะเลสาบ สวนเบญจกิติ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ใช้ในการแสดงประมาณ 60 นาที ประตูเปิดเวลา 18.00 น. เริ่มการแสดงเวลา 20.00 น. - 22.00 น. โดยเปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรี!!! รอบละ 1 หมื่นที่นั่ง สามารถรับบัตรเข้าชมได้ที่ผู้สนับสนุนการจัดงาน หรือสามารถรับบัตรหน้างานได้ด้วยตนเองจำนวน 5,000 ที่นั่งต่อวัน ในเวลา 17.00 น. ณ บริเวณลานกลางน้ำอเนกประสงค์ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สงวนสิทธิคนละ 1 ที่นั่ง

นอกจากนี้ทางเจ้าภาพจัดงานขอความร่วมมือผู้เข้าชมสวมเสื้อสีเหลืองอร่ามงามตาเข้าชมงานอย่างพร้อมเพรียงกัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร.0-2975-5550 หรือที่ Call Center โทร. BUG1113
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...