xs
xsm
sm
md
lg

“ห้วยขวาง” สวรรค์นักชอป พร้อมขอโชคลาภ-สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สินค้ามากมายหลากประเภทที่ ”ย่านห้วยขวาง”
ย่านที่ขึ้นชื่อในเรื่องการชอปปิ้งนั้น มีมากมายอยู่หลายย่านให้เหล่านักชอปได้ไปจับจ่ายกัน ซึ่ง “ย่านห้วยขวาง” ก็นับเป็นอีกหนึ่งย่านที่เป็นแหล่งชอปปิ้งสำคัญใจกลางเมือง อีกทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องสินค้าที่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน เสื้อผ้า ดอกไม้ เฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

อีกทั้งในย่านห้วยขวางแห่งนี้ ก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่แหล่งชอปปิ้งเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ให้ผู้ที่มาเที่ยวได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกันอีกด้วย
ร้านเสื้อผ้าเรียงราย สวรรค์นักชอป
เริ่มต้นการเที่ยวตามย่านในครั้งนี้ ด้วยการเดินชอปปิ้งยามเย็นกันที่ “ตลาดห้วยขวาง” ตลาดแห่งนี้นับเป็นตลาดนัดยามเย็นที่มีความคึกคักอย่างมาก ซึ่งพื้นที่ของเหล่านักชอปนั้น เริ่มตั้งแต่บริเวณสี่แยกห้วยขวางจุดตัดของถนนรัชดาภิเษกกับถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ เข้ามาในฝั่งถนนประชาสงเคราะห์
อาหารสด ก็มีให้เลือกซื้อมากมาย
หากใครที่ผ่านมาย่านนี้ในช่วงยามเย็นแล้ว ก็จะพบกับภาพบรรยากาศร้านค้ามากมายเรียงรายเต็มสองฝั่งถนน รวมถึงพื้นที่ในตรอกซอกซอยของบริเวณตลาดอีกด้วย โดยร้านค้านั้นมักจะเปิดประมาณ 5 โมงเย็นเรื่อยไปจนถึงประมาณตี 4 ของอีกวัน
“ร้านขายดอกไม้” พบได้ไม่ยาก
สิ่งที่ขึ้นชื่อที่สุดของย่านนี้ ก็คงจะเป็นสินค้าที่มีอยู่หลากหลายประเภท โดยเฉพาะเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ ที่มีร้านเรียงรายมาตั้งแต่บริเวณสี่แยกให้ได้เลือกซื้อเลือกลอง อีกทั้งยังมีเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์เซ็กซี่ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเสื้อผ้าประเภทนี้ได้มาชอปปิ้งกัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์และสีสันของย่านนี้
บรรยากาศบริเวณ “ร้านขายของจิปาถะ” และ “ร้านขายเฟอร์นิเจอร์”
ในส่วนสินค้าประเภทอาหารที่มีสารพัดชนิด ไม่ว่าจะเป็นผักปลา ผลหมากรากไม้ ของคาวหวานก็มีมากมายให้ได้เลือกซื้อเลือกชิมหรือจะเลือกซื้อกลับบ้านไปทำกินเองกันก็ได้ และหากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสำหรับเติมพลังมื้อเย็นก็มีร้านอาหารอีกหลากชนิดให้ได้เลือกชิมกันอย่างมากมาย (คลิกอ่าน ครึกครื้น คึกคัก เยือน “ตลาดห้วยขวาง” กิน-เที่ยว-ไหว้พระ ที่เดียวครบ)
เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ไก๋
ไม่หมดเพียงเท่านั้น ยังมีร้านสินค้าชนิดอื่นๆ ให้ได้เลือกซื้อจับจ่าย โดยเฉพาะร้านเฟอร์นิเจอร์ ที่มีร้านจำหน่ายเรียงรายมากมายตามเส้นประชาสงเคราะห์ ให้ได้เลือกซื้อไปประดับตกแต่งกัน หรือจะเป็นอุปกรณ์ใช้สำหรับครัวเรือนก็มี นับได้ว่าประเภทสินค้านั้นมีมากมายนับไม่ถ้วนจริงๆ เรียกได้ว่าที่แห่งนี้สามารถตอบสนองความต้องการของเหล่านักชอปนักชิมได้อย่างไม่ผิดหวังจริงๆ
บรรยากาศด้านหน้า “ศาลพระพิฆเนศ”
รูปเคารพ องค์เทพพระพิฆเนศ
หากใครที่มาเที่ยวย่านแห่งนี้แล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะมาสักการะ “พระพิฆเนศ” เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยศาลพระพิฆเนศนั้นจะตั้งอยู่บริเวณ 4 แยกห้วยขวาง ซึ่งมีประวัติความเป็นมาคือ เมื่ออดีตบริเวณ 4 แยกแห่งนี้ มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง จึงมีการนำรูปเคารพองค์เทพพระพิฆเนศมาตั้งไว้เพื่อแก้เคล็ดและได้สร้างศาลขึ้น ซึ่งในเวลาต่อมาก็มีผู้คนเดินทางมาสักการะอย่างไม่ขาดสาย จึงกลายเป็นอีกหนึ่งศาลพระพิฆเนศที่ผู้คนมากมายต่างให้ความนับถืออย่างมากในปัจจุบัน
“รูปเคารพพระศิวะและพระอุมา” ภายในศาลพระพิฆเนศ
บรรยากาศภายใน “วัดกุนนทีรุทธาราม”
นอกจากองค์พระพิฆเนศแล้ว ย่านห้วยขวางแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ “วัดกุนนทีรุทธาราม” โดยจะตั้งอยู่ในซอยอินทามระ 59 และสามารถเข้ามาได้จากทางซอยรัชดาภิเษก 13 และซอยประชาสงเคราะห์ 34 วัดแห่งนี้เป็นวัดสำคัญของย่านห้วยขวาง ซึ่งชาวบ้านละแวกนี้จะเรียกวัดนี้ว่า “วัดห้วยขวาง” โดยเป็นมุมสงบใจกลางย่านคึกคักแห่งนี้
“พระสารีริกธาตุพระอรหันตสาวก”
ที่วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พระสารีริกธาตุพระอรหันตสาวก รูปปั้นเทพพระราหู ให้ผู้ที่แวะเวียนมาได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรที่ใจอยาก
บริเวณด้านหน้าพระอุโบสถ
ศาลเทพพระราหู
หากใครที่ต้องการจะพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องโชคลาภแล้ว ก็ไม่ควรพลาดที่จะสักการะ “ศาลพระโพธิสัตว์กวนอิม” ซึ่งเคยมีผู้มาขอพรและถูกรางวัลร้อยล้านบาท อีกทั้งที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของ “ศาลเจ้าแม่ตะเคียนเงินตะเคียนทอง” ที่สร้างปาฏิหาริย์แก่ผู้ที่มาขอพร จนมีผู้นำชุดไทยมาแก้บนมากมายไม่ขาดสาย
ศาลพระโพธิสัตว์กวนอิม
ด้วยบรรยากาศที่คึกคักของร้านค้ามากมายสารพัด อีกทั้งยังสามารถแวะพักในร้านอาหารต่างๆได้อีก หรือจะแวะเวียนไปสักการะสิ่งสักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นมงคลกับชีวิต จึงนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าเที่ยวไม่แพ้ย่านไหนๆ ใจกลางกรุงเทพมหานคร
บูชา “เจ้าแม่ตะเคียนเงินตะเคียนทอง”
การเดินทาง : รถโดยสารประจำทางสาย : 12, 74, 73, 36, 122
รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT : สถานีห้วยขวาง

**********************************************************************************

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

ครึกครื้น คึกคัก เยือน “ตลาดห้วยขวาง” กิน-เที่ยว-ไหว้พระ ที่เดียวครบ

**********************************************************************************

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com

 

กำลังโหลดความคิดเห็น