xs
sm
md
lg

ชมดอกไม้นานาพันธุ์กลางสวนสวยในงาน “ฟลอร่า พาร์ค” วังน้ำเขียว

เผยแพร่:

ชวนชมดอกไม้และต้นไม้นานาสายพันธุ์ในงาน “ฟลอร่า พาร์ค 2012” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 พ.ย. 55-28 ก.พ. 56 ณ แยกวัดป่าโพธิ์ (บริเวณเขาแผงม้า) อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

นอกจากจะมาพักผ่อนที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา แหล่งโอโซนติดอันดับโลก ทำกิจกรรมต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็น จิบกาแฟ ถ่ายภาพ หรือเลือกซื้อสินค้าทางการเกษตร ยังมีอีกหนึ่งงานที่น่าสนใจในช่วงฤดูหนาวนี้ นั่นคือ “ฟลอร่า พาร์ค 2012” ที่จัดขึ้นภายใต้สโลแกน “ดอกไม้งาม...ในสวนสวยแห่งวังน้ำเขียว” เพื่อให้ความงามและความยั่งยืนกลับคืนสู่วังน้ำเขียว

สำหรับไฮไลท์ของงานในปีนี้ นอกจากจะมีต้นไม้ดอกไม้นานาพันธุ์ที่ถูกจัดแต่งอย่างลงตัว ก็ยังมี “คุณกระทิง” ซึ่งก็คือกระทิงคู่แม่-ลูก ที่ถือเป็นตัวแทนของพื้นที่วังน้ำเขียว เนื่องจากสถานที่ตั้งของฟลอร่า พาร์ค อยู่ใกล้กับเขาแผงม้า ที่มีกระทิงอาศัยอยู่มาก คุณกระทิงจะยืนต้นรับผู้เข้าชมอยู่บริเวณทางเข้า

รวมไปถึง “กุหลาบ” ที่เป็นดาวเด่นของงานฟลอร่า พาร์ค ในครั้งนี้ โดยจะมีการจัดตกแต่งแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ Rose Zone ต้อนรับผู้มาเยือนบริเวณด้านหน้า Rose Hill เนินเขาดอกกุหลาบสีสวย และ Rose Garden สวนกุหลาบนานาพันธุ์

ซึ่งการตกแต่งสวนในครั้งนี้จะอยู่ในรูปแบบของ “สวนอังกฤษ” ที่มีความพิเศษอยู่ที่การนำเสนอผ่านรูปแบบ 3 มิติ มิติที่ 1 คือ มิติของการมองในมุมสูง ด้วยการมองจากจุดชมวิวลงมา มิติที่ 2 คือ มิติที่อบอุ่นจากการลงไปชมและสัมผัสในสวนกึ่งป่าที่จัดวางแบบธรรมชาติ มิติที่ 3 คือ มิติของการเป็นสวนกุหลาบแบบกลุ่มที่นำเข้าจากประเทศอังกฤษทั้งหมด

นอกจากจะเข้าชมพรรณไม้ต่างๆ แล้ว ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ร่วมสนุก และหากชื่นชอบดอกไม้ชนิดใด ก็สามารถซื้อกลับมาได้จากบริเวณร้านค้าด้านหน้างานอีกด้วย

งาน “ฟลอร่า พาร์ค 2012” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2555 - 28 กุมภาพันธ์ 2556 ณ แยกวัดป่าโพธิ์ (บริเวณเขาแผงม้า) อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ผู้เข้าชมเสียค่าบำรุงสวนในเดือน พ.ย. 55 ราคา 50 บาท และตั้งแต่เดือน ธ.ค. 55 เป็นต้นไป เสียค่าบำรุงสวน เด็ก 50 บาท ผู้ใหญ่ 100 บาท และราคาพิเศษสำหรับผู้สูงอายุและเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 90 ซม. ส่วนการเข้าชมเป็นหมู่คณะควรติดต่อล่วงหน้า สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ floraparkwangnamkeaw@hotmail.com หรือที่ www.facebook.com/FloraparkWNK

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...