xs
xsm
sm
md
lg

EKH จับมือ “NARAI PROPERTY” เปิด รพ.จิตเวชครบวงจร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอกชัยการแพทย์ ประกาศจับมือ “นารายณ์พร็อพเพอตี้” ตั้งโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านสุขภาพจิต และจิตเวช มูลค่าลงทุน 400 ล้านบาท รองรับการรักษาและฟื้นฟูผู้มีปัญหาสภาวะทางด้านสุขภาพจิต พร้อมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบปลายปี 2568 “นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร” ระบุการรุกธุรกิจด้านสุขภาพถือเป็นหนึ่งในแผนงานหลัก เพื่อการเติบโตของธุรกิจในอนาคต และช่วยเพิ่มศักยภาพฐานทุน หนุนศักยภาพทั้ง 2 บริษัทเติบโตอย่างมั่นคง

นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้ารุกธุรกิจบริการด้านสุขภาพ (Healthcare) อย่างต่อเนื่องตามแผนงานหลักที่ได้วางไว้ โดยล่าสุดได้ลงนามในสัญญาร่วมทุนกับบริษัท นารายณ์พร็อพเพอตี้ จำกัด เพื่อลงทุนประกอบธุรกิจโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านสุขภาพจิต และจิตเวช เพื่อรองรับการรักษาและฟื้นฟูผู้มีปัญหาสภาวะทางด้านสุขภาพจิตที่จำนวนผู้ป่วยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทั่วโลก ซึ่งกลุ่มคนไข้มีทั้งจิตเวชเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ กลุ่มบำบัด เช่น บำบัดผู้ติดยาและสารเสพติดอื่นๆ โดยกลุ่มโรคจิตเวชที่พบบ่อยคือ โรคจิตเภท โรควิตกกังวล โรคซึมเศร้า โรคสมาธิสั้น โรคอารมณ์สองขั้ว โรคสมองเสื่อม โรคออทิสติก และอื่นๆ

สำหรับความโดดเด่นของโรงพยาบาลจิตเวชแห่งนี้คือ บริการการออกแบบโรงพยาบาลโดยประสบการณ์ของทีมบุคลากรทางการแพทย์เฉพาะทางด้านจิตเวช เพื่อให้เหมาะกับผู้รับบริการ พร้อมทั้งนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ในการรักษาและบำบัด ตลอดจนเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยมาช่วยเสริมกับความชำนาญของทีมแพทย์ที่เป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย จึงมั่นใจว่าจะทำให้การรักษามีประสิทธิภาพสูงที่สุด ซึ่งเราจะนำความโดดเด่นเหล่านี้มาสร้างการรับรู้ และความเชื่อมั่นต่อกลุ่มเป้าหมาย

ทั้งนี้ โรงพยาบาลแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม เขตบางแค กรุงเทพมหานคร ทุนจดทะเบียน 400 ล้านบาท โดย NARAI ถือหุ้นสัดส่วน 25% EKH ถือหุ้น สัดส่วน 60% และทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรที่เชี่ยวชาญอีก 15% โดยเงินลงทุนนำมาจากเงินทุนหมุนเวียนของกิจการ คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ช่วงปลายปี 2568

“ปัจจุบันเทรนด์ด้านสุขภาพ และคุณภาพชีวิต เป็นเมกะเทรนด์ที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ และโรงพยาบาลเฉพาะทางเป็นที่ต้องการของตลาด เพราะคนไข้ต้องการทางเลือกในการรักษาที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในราคาที่จับต้องได้ จากข้อมูลสถิติโลกพบว่าผู้ป่วยด้านสุขภาพจิตมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทั่วโลก โดยในประเทศไทยจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 2 เท่าในระยะ 6 ปี ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า ในปี 2565 มีผู้ป่วยจิตเวชเข้ารับการรักษามากถึง 2.5 ล้านคน ทำให้ความต้องการบริการด้านสุขภาพจิตและจิตเวชเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ตามจำนวนผู้ป่วยจิตเวชที่เพิ่มมากขึ้น ขณะที่การบริการของโรงพยาบาลรัฐบาลไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่มาใช้บริการ ส่วนโรงพยาบาลจิตเวชที่เป็นเอกชนโดดเด่นเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้น จึงถือเป็นสิ่งที่ดีของทั้ง 2 บริษัทในการสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ” นายแพทย์อำนาจ กล่าว

ด้านนายเจนต์ชัย ลิ้มวัฒนะกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท นารายณ์พร็อพเพอตี้ จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือทางธุรกิจกับ EKH ในครั้งนี้ถือเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน และเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลคุณภาพชีวิตและแก้ปัญหาสภาวะทางด้านสุขภาพจิตที่จำนวนผู้ป่วยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ถือเป็นการแตกไลน์ธุรกิจใหม่และมีโอกาสต่อยอดธุรกิจอื่นๆ เพื่อสร้างการเติบโตให้บริษัทอย่างมีเสถียรภาพ โดยนารายณ์พร็อพเพอตี้จะใช้ที่ดินที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพประมาณ 4 ไร่ ใกล้แหล่งชุมชน ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวกเป็นพื้นที่ในการจัดตั้งโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านสุขภาพจิต และจิตเวชแห่งนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น