xs
xsm
sm
md
lg

"แลร์รี ฟินค" เผยสัญญาณ Bitcoin เข้าสู่ตลาดกระทิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"แลร์รี ฟินค" ซีอีโอแบล็กร็อก เผยเหตุบ่งชี้ตลาดคริปโตเข้าสู่ตลาดกระทิง หลังจากที่ราคา BTC สูงถึง $30,000 ในสัปดาห์นี้ซึ่งเขาเรียกมันว่า "การฟื้นตัวอย่างมีคุณภาพ" ท่ามกลางกระแส Bitcoin ETF ที่สร้างแรงกระเพื่อมในตลาดคริปโต

จากการเปิดเผยของ cryptopotato ระบุว่าเมื่อเร็วๆ นี้ "แลร์รี ฟินค" ซีอีโอแบล็กร็อก ซึ่งเป็นกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมี AUM (สินทรัพย์ภายใต้การบริหาร) มากกว่า 9.4 ล้านล้านดอลลาร์ ได้ยกย่องเครือข่าย Bitcoin (BTC) ที่ปรับตัวฟื้นขี้นมาทะลุราคา 30000 ดอลล่าร์/เหรียญ

"การขึ้นราคา Bitcoin ที่น่าทึ่งในเดือนตุลาคมนี้ อยู่เหนือข่าวลือ” เขากล่าว

โดยเขาเชื่อว่าการที่ตลาดก้าวไปสู่ระดับสูงสุดในรอบหลายเดือนเมื่อเร็ว ๆ นี้นั้นเกี่ยวกับคุณภาพของสกุลเงินดิจิทัลในการลงทุน

“ฉันคิดว่านี่เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของความสนใจที่อัดอั้นมานานในตลาดคริปโต ซึ่งเราได้รับฟังจากลูกค้าทั่วโลก เกี่ยวกับความจำเป็นในการเข้าลงทุนคริปโต โดยการสะท้อนภาพการลงทุนของชุมชนนักลงทุนที่แสดงออกมาผ่านการผลักดันราคา โดยส่วนใหญ่เกินกว่าข่าวลือที่ประเมินไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งการปรับขึ้นของราคาในวันนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการสะท้อนเข้าสู่ตลาดกระทิง”

ขณะที่การสนับสนุนข้อโต้แย้งของซีอีโอแบล็กร็อก ในขณะที่สนับสนุนวิทยานิพนธ์เรื่องการหลบภัยของ Bitcoin ทำให้ราคาทองคำเคลื่อนไหวควบคู่ไปกับ BTC ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

larry fink CEO blackrock
สถาบันต่างๆ เรียกร้องการอนุมัติ Spot Bitcoin ETF

ความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นในหมู่นักวิเคราะห์ว่า ก.ล.ต. จะอนุมัติ Bitcoin ETF ในไม่ช้าจะช่วยตรวจสอบคุณภาพของบิทคอยน์

ขณะที่การตรวจสอบความถูกต้องนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการยอมรับกระแสหลักและสถาบัน แต่เป็นการส่งข้อความถึงผู้ค้าคริปโตอย่างชัดเจน ขณะที่ข้อมูลออนไลน์ของ Glassnode แสดงให้เห็นว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลเทเหรียญ stablecoin ของตนเข้าสู่ Bitcoin ในสัปดาห์นี้

Bitcoin Rally สะท้อนการฟื้นตัวอย่างปลอดภัย


จอร์ส ตุง จาก TheStreetCrypto กล่าวว่าการขึ้นราคาบิทคอยน์ในสัปดาห์นี้ก็เป็น "การฟื้นตัวอย่างปลอดภัย"

“นักลงทุนที่ฉลาดและร่ำรวยจำนวนมากพูดว่า 'ใช่แล้วบิทคอยน์คือความปลอดภัย' ยิ่งความโกลาหลวุ่นวายมากขึ้น ความวุ่นวายมากขึ้น การพิมพ์เงินมากขึ้น ซึ่งผลักดันผู้คนไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ที่หลบภัย ป้องกันความเสี่ยงจากภาวะเงินเฟ้อ และนั่นคือบิทคอยน์” จอร์ส ตุง กล่าว

“ในขณะที่อัตราที่สูงขึ้นและอัตราเงินเฟ้อส่งผลกระทบต่อตลาดเดิม นักลงทุนมองว่าบิทคอยน์ เป็นแหล่งหลบภัยการลงทุนที่ปลอดภัยมากขึ้น” TheStreet รายงาน

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนในโลกการเงินที่เห็นด้วยกับ "แลร์รี ฟินค" ซึ่งมองว่าบิทคอยน์เป็นผลิตภัณฑ์และการลงทุนที่มีคุณภาพหรือเป็นที่หลบภัย โดยไม่นานก่อนการขึ้นของราคาบิทคอยน์ในเดือนตุลาคม ชาลี มังเกอร์ รองประธานของเบิร์กเชียร์ แฮทาเวย์กล่าวว่า Bitcoin “เป็นการลงทุนที่โง่เขลาที่สุด” ที่เขาเคยเห็นมา


กำลังโหลดความคิดเห็น