xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มเฟรเซอร์สฯ ชวนเปิดโลกอสังหาฯ ที่ยั่งยืน ในงาน SX Expo 2023 วันที่ 2-8 ต.ค.นี้ ที่ศูนย์สิริกิติ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ในประเทศไทยร่วมขับเคลื่อนสังคมและโลกที่น่าอยู่ ยกขบวนร่วมงาน Sustainability Expo 2023 (SX2023) มหกรรมด้านความยั่งยืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 โดยได้นำเสนอนิทรรศการรูปแบบใหม่ บอกเล่าเรื่องราวของอสังหาริมทรัพย์เพื่อความยั่งยืน ในโซน Better Community ด้วยคอนเซ็ปต์ “นวัตกรรมเพื่อสร้างสังคมที่ดีกว่า (Innovation for Better Community)” ตอกย้ำและสานต่อเป้าหมายของกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ สู่ Net Zero Carbon หรือปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ภายใน ค.ศ.2050 เพื่อร่วมลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างสรรค์โลกที่ยั่งยืน

ภายในนิทรรศการของกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ในประเทศไทย นำเสนอข้อมูลด้านอสังหาฯ เพื่อการเรียนรู้ 3 ส่วนหลัก

โชว์เคส 9 โครงการชั้นนำของ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้จากทั่วโลก เผยข้อมูลโครงการต้นแบบที่โดดเด่นด้านความยั่งยืนในด้านนวัตกรรม การบริหารจัดการทรัพยากรและพลังงาน การส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี การบริหารซัปพลายเชน ตลอดจนการปรับตัวทางธุรกิจและชุมชนสัมพันธ์ให้สอดคล้องกับเป้าหมายด้านความยั่งยืน

เปิดแผนงานด้านความยั่งยืนของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย บอกเล่าโรดแมปและเป้าหมายในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอย่างเป็นรูปธรรมด้วย Science-based Targets ของแพลตฟอร์มอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ครอบคุลมธุรกิจที่อยู่อาศัย อุตสาหกรรม และพาณิชยกรรม พร้อมแนวคิดการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ผู้อยู่อาศัย ลูกค้า และผู้ใช้บริการ ผ่านการยกระดับการบริการตามมาตรฐานระดับสากลในทุกมิติควบคู่ไปกับการดูแลสิ่งแวดล้อม

ตื่นตาไปกับ One Bangkok Immersive Pavilion ที่นำเสนอรายละเอียดของโครงการ วัน แบงค็อก แบบเจาะลึก ผ่านนิทรรศการในรูปแบบ Immersive Experience เพื่อให้ผู้ชมงานได้เห็นภาพจำลองขององค์ประกอบและพื้นที่ต่างๆ ในโครงการได้อย่างชัดเจนสมจริง รวมถึงนำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนที่นำมาใช้กับโครงการ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยตั้งเป้าเป็นโครงการที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED for Neighborhood Development ระดับ Platinum แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมมุ่งมั่นประหยัดพลังงาน จัดการของเสียและอากาศภายในอาคารได้อย่างมีคุณภาพ และมาตรฐานรับรองอาคาร WELL เพื่อให้ผู้ใช้อาคารมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

ทั้งนี้ กลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ในประเทศไทยยังได้ร่วมเปิดมุมมองและแชร์ประสบการณ์ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อความยั่งยืนผ่านเวทีเสวนาใน 3 หัวข้อ ดังนี้

วันจันทร์ที่ 2 ต.ค.2566 หัวข้อ Actionable Strategies to Achieving Sustainability พบกับผู้บริหารระดับสูงของกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ที่จะมาฉายภาพใหญ่ทั้งด้านนโยบายและแผนการดำเนินงานในการขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตอย่างมั่นคงไปพร้อมกับการดูแลสังคมให้ยั่งยืน

วันพฤหัสบดีที่ 5 ต.ค.2566 Future of Sustainability and Smart City Living for Better Community เวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์การพัฒนากิจกรรมและโครงการต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้เมือง สร้างเมืองที่น่าอยู่ และสร้างรูปแบบการอยู่อาศัยที่ยั่งยืนในสมาร์ทซิตี้ ผ่านผู้ร่วมเสวนาซึ่งประกอบด้วย วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด เรนัล เมเเยร์ ผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติประจำประเทศไทย (UNDP Thailand) และ เชอร์รี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ นักแสดงหญิงผู้รักสิ่งแวดล้อม

และวันศุกร์ที่ 6 ต.ค.2566 Masterplan Design for Smart Sustainable Cities ผู้บริหารของโครงการ One Bangkok พร้อมด้วยเอสซีจี และบริษัทด้านการออกแบบอย่าง A49 และ P Landscape จะมาบอกเล่าแนวทางการวางผังในการสร้างเมืองที่ยั่งยืน ทั้งในส่วนของการพัฒนาเมืองในโครงการอสังหาริมทรัพย์ เชื่อมโยงถึงการพัฒนาเมืองขนาดใหญ่

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงสังคมและโลกให้น่าอยู่อย่างยั่งยืนไปกับกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ พร้อมสนุกกับกิจกรรมสุดพิเศษ รับของรางวัลพรีเมียมรักษ์โลกได้ที่บูทกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โซน Better Community บริเวณ Hall 4 ชั้น G ในงาน SX2023 ตั้งแต่วันที่ 2-8 ต.ค.2566 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


กำลังโหลดความคิดเห็น