xs
xsm
sm
md
lg

Bitcoin Addict Meetup 2023 กับทิศทางสินทรัพย์ดิจิทัลในอนาคต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Bitcoin Addict Thailand จัดงาน “Bitcoin Addict Meetup 2023” ภายใต้แนวคิด From Bear To Bull - Brought to you by Bitazza & Freedom พบปะกูรูด้านคริปโทฯ แลกเปลี่ยนมุมมอง Bitcoin, Blockchain, DeFi และ NFT

Bitcoin Addict Thailand สื่อและคอมมูนิตี้ด้านคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) ในประเทศไทย จัดงาน “Bitcoin Addict Meetup 2023 ครั้งที่ 5” ภายใต้แนวคิด “จากตลาดหมีสู่ตลาดกระทิง by Bitazza & Freedom” กิจกรรมร่วมพบปะ สังสรรค์กับคอมมูนิตี้และแฟนเพจของ Bitcoin Addict ที่จัดขึ้นเป็นประจำเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ รับฟัง มุมมองแนวคิดจากผู้เชี่ยวชาญชื่อดังในประเทศไทย เกี่ยวกับตลาดคริปโตฯ ในแต่ละภาคส่วน ทั้ง Bitcoin, Blockchain, DeFi, NFT โดยมีเนื้อหาที่น่าสนใจ เป็นประเด็นที่พูดถึงอย่างมากมาย

ตลาด NFT ตอนนี้ไหวไหม?? ยังน่าลงทุนอยู่ไหม??

นายสัญชัย ปอปลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตมายด์ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ได้เปิดเผยมุมมองต่อตลาด NFT ในปัจจุบัน ว่าได้รับความนิยมลดลงจากช่วงก่อนหน้านี้ ในส่วนของการ

ลงทุนควรดูจังหวะในการลงทุนให้ดี ทั้งนี้ ในตลาด NFT ยังนับว่ามีบางโปรเจกต์ที่มีศักยภาพ สามารถ เติบโตแข่งขันในตลาดระดับโลกได้ ซึ่ง NFT ที่เราคุ้นเคยมักอยู่ในรูปแบบของการสะสม (Collection) แต่ในระดับโลก NFT สามารถนำไปใช้เป็นเครื่องมือการตลาด ไม่ต่างจากบัตรสมาชิกทั่วไป นางสาวปนัสยา เลิศทนงศักดิ์ ผู้ก่อตั้งเพจ Mild Panassaya ได้กล่าวเสริมว่า คนที่ซื้อ NFT สามารถ แบ่งได้หลัก ๆ 2 ประเภท ได้แก่ “นักลงทุน” ที่เข้าซื้อเพื่อหวังเก็งกำไร ต้องเลือก NFT ให้ดี พิจารณาจาก หลายปัจจัย มีความเสี่ยงสูง หรือ “นักสะสม” ที่ถือครอง NFT เพราะต้องการเข้าร่วมคอมมูนิตี้หรือต้องการ สิทธิประโยชน์อื่น ๆ จากการถือครอง ทั้งนี้ ตลาด NFT จะไม่เกิดความนิยมในระยะยาว หากยังไม่มีการ ใช้งานที่เป็นตัวอย่างอย่างแพร่หลาย (Mass Adoption)

ETH Vs Layer 1 น้องใหม่ ใครจะอยู่? ใครจะไป?

นายพีรพัฒน์ หาญคงแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการลงทุน บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด ได้กล่าวถึงเหรียญ Ethereum และเหรียญในกลุ่ม Layer 1 ที่หลายกลุ่มขนานนามว่า จะเป็น “Ethereum killer” แต่ก็ยังไม่สามารถล้มล้าง Ethereum ได้เสียที สาเหตุไม่ใช่เพราะเทคโนโลยีของ เหรียญกลุ่ม Layer 1 ไม่ดีพอ แต่เป็นเพราะเหรียญเหล่านี้ล้มเหลวในการ “ทำการตลาด” ส่วนหนึ่งเป็น เพราะความต้องการของตลาดยังไม่มีพื้นที่ให้โปรเจกต์เหล่านี้เติบโตได้

แต่ในฐานะนักลงทุนแล้ว เรายังควรให้ความสนใจกับเหรียญ Layer 1 เพราะโปรเจกต์เหล่านี้มักมี เม็ดเงินการลงุทนที่สูงและเป็นแนวคิดที่เข้าใจง่าย ทำให้เราสามารถหาโอกาสทำกำไรได้ ไม่ว่าสุดท้ายแล้ว เหรียญเหล่านี้จะอยู่รอดหรือไม่ก็ตาม

แนวทางและโอกาสการลงทุนตลาดคริปโตฯ ครึ่งปีหลัง 2023

ปิดท้ายวงสนทนากับ “โอกาสการลงทุนตลาดคริปโตฯ ครึ่งปีหลัง” โดยนายกานต์นิธิ ทองธนากุล จากเพจ Kim DeFi Daddy, คุณกิตติทัศน์ เบญจเจริญพัฒน์ จากเพจ I learn A lot และคุณนรัตถ์ ประโมจนีย์ ทีมงานจากบริษัท บิทาซซ่า จำกัด ที่ต่างมีความคิดเห็นไปในทิศทางเดียว กันว่าตลาดในช่วงนี้อยู่ในภาวะ Sideway ขาลง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของ Cryptocurrency Cycle ที่จะมี Bitcoin Halving ทุก ๆ 4 ปี ซึ่ง Bitcoin Halving ครั้งต่อไปคาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือน พ.ค. 2567 ซึ่งก่อน ที่จะถึงเวลานั้นก็อาจเกิด Mini Bull Run ได้ โดยจังหวะนี้ถือเป็นจังหวะที่ดีในการทยอยซื้อสะสม (DCA) โดยเลือกลงทุนในเหรียญหลักอย่าง BTC หรือ ETH ใช้หลักบริหารการเงิน (Money Management) บริหาร เงินที่มีอยู่ในพอร์ทการลงทุน ดูเทรนด์และทยอยซื้อก็มีโอกาสทำให้พอร์ทการลงทุนเติบโตอย่างยั่งยืน

พร้อมยังเผยปัจจัยของ Bull Run ที่จะมาถึงว่าขึ้นอยู่กับภาคเศรษฐกิจโดยรวม และปัจจัยที่เกี่ยว ข้องกับโลกคริปโตฯ โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นภาวะดอกเบี้ยขาขึ้น Bitcoin Halving กฎเกณฑ์ต่าง ๆ รวมไปถึง BTC SPOT ETF ที่สถาบันการเงินระดับโลกต่างกำลังยื่นขอใบอนุญาต สิ่งเหล่านี้ต่างแสดงถึงสัญญาณ บางอย่างอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ทั้ง 3 ท่านยังได้แชร์กลยุทธ์ในการลงทุน ว่าควรเลือกลงทุนในเหรียญที่มีพื้นฐานดี มีเวลาศึกษาโปรเจกต์อย่างต่อเนื่อง และเลือกใช้งานแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือเวลาทำธุรกรรมใด ๆ ก็ตาม ซึ่งการสังเกต Fun Flow และการติดตามข่าวสารในโลกคริปโทฯ อย่างต่อเนื่องซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญ

นอกจากรับฟังมุมมองแนวคิดต่าง ๆ แล้ว ก็ยังมีเซอร์ไพร์สแอร์ดรอป 50 BAP พอยท์บนคอมมูนิตี้ Bitcoin Addict Thailand ของแอป Freedom World (ดาวน์โหลดที่นี่) ให้แก่คอมมูนิตี้และแฟนเพจไปใช้เป็นส่วนลดของที่ระลึกเช่นกัน ทั้งนี้ งาน Bitcoin Addict Meetup จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ผู้ที่สนใจสามารถติตตามรายละเอียดของงานในครั้งต่อ ๆ ไปได้ที่หน้าเพจ Bitcoin Addict Thailand หรือช่องทางอื่น ๆ ได้จากที่นี่


กำลังโหลดความคิดเห็น