xs
xsm
sm
md
lg

กรุงไทยยกระดับบริการแพลตฟอร์ม 'Krungthai Business' ครบกว่าเดิมในแอปเดียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ธนาคารกรุงไทยยกระดับบริการดิจิทัลแพลตฟอร์ม “Krungthai Business” ตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจครบวงจรให้บริหารจัดการทางการเงินครบทุกฟังก์ชันในที่เดียว ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล ง่าย จบ ครบกว่าเดิมในแอปเดียว

นายธวัชชัย ชีวานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารจัดการทางการเงินเพื่อธุรกิจ ธนาคารกรุงไทย (KTB) 
เปิดเผยว่า ธนาคารได้รับผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าจากการเปิดตัวบริการ “Krungthai Business” ดิจิทัลแพลตฟอร์มในการบริหารจัดการด้านการเงินสำหรับลูกค้าธุรกิจ ที่ตอบโจทย์ทุกธุรกิจแบบครบวงจร ทำธุรกรรมได้หลากหลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ครอบคลุมทุกธุรกรรมการเงิน ช่วยให้การบริหารธุรกิจและการจัดการเงินเป็นเรื่องง่าย สะดวก มีประสิทธิภาพ

โดยบริการดังกล่าวครอบคลุมทั้งการทำรายการโอนเงินหลายรายการพร้อมกันในครั้งเดียว พร้อมระบบตัวช่วยแนะนำบริการโอนเงินที่เหมาะสมกับวงเงินและความคุ้มค่าของต้นทุนธุรกิจให้อัตโนมัติ การจ่ายเงินเดือนพนักงานบัญชีกรุงไทยพร้อมความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุกลุ่ม อีกทั้งสามารถสร้าง QR บัญชีนิติบุคคลได้ผ่านบริการ My QR เพื่อรับหรือจ่ายเงินผ่านบัญชีธุรกิจ การสั่งซื้อสมุดเช็ค และการจัดการเช็ค รวมถึงทำรายการโอนเงินไปต่างประเทศครอบคลุม 16 สกุลเงินสำคัญทั่วโลก สร้างและอนุมัติรายการได้รวดเร็วผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ พร้อมฟังก์ชัน Self Admin บริหารจัดการข้อมูลผู้ใช้งานผ่านระบบด้วยตนเอง มั่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานสากล ผ่านฟังก์ชันการยืนยันการทำธุรกรรมการเงินแบบ Two-Factor Authentication (2FA) หรือการยืนยันการทำธุรกรรมแบบ 2 ชั้น โดยใช้รหัส OTP, PIN หรืออุปกรณ์ Token รองรับการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าหรือลายนิ้วมือในการเข้าระบบ นอกจากนี้ยังเพิ่มความคล่องตัวให้ธุรกิจด้วยบริการหักและนำส่งภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ e-Withholding Tax Plus

ล่าสุด เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น ธนาคารได้ยกระดับบริการดิจิทัลแพลตฟอร์ม “Krungthai Business ให้ง่าย จบ ครบกว่าเดิมในแอปเดียว ติดปีกให้ธุรกิจทะยานไกลไม่สะดุด เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ดูแลธุรกิจครบทุกฟังก์ชัน เช่น บริการด้านสินเชื่อ บริการหนังสือค้ำประกัน และบริการธุรกรรมการค้าต่างประเทศ รวมไว้ในที่เดียว ให้ดำเนินธุรกิจสะดวกยิ่งขึ้น ด้วยบริการใหม่ ดังนี้
- เช็ควงเงินและจัดการสินเชื่อง่าย แค่ปลายนิ้ว ช่วยบริหารสินเชื่อได้คล่องตัว เรียกดูวงเงินสินเชื่อระยะยาวได้ทุกรายการ ชำระบัญชีสินเชื่อได้ทุกรูปแบบ ทั้งแบบปกติ แบบมียอดคงค้าง หรือชำระเพื่อปิดบัญชี และดาวน์โหลดใบเสร็จได้ทันที
- ขอออกหนังสือค้ำประกันสะดวก ง่าย ประหยัดเวลา โดยขอออกหนังสือค้ำประกันได้ด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งหนังสือค้ำประกันแบบกระดาษ (LG) และหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์ (e-LG) เลือกใช้แบบฟอร์ม LG มาตรฐานของธนาคาร หรือ Upload แบบฟอร์มที่ลูกค้าต้องการได้เอง หนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์ (e-LG) รับได้ภายใน 4 ชั่วโมง หนังสือค้ำประกัน (LG) รับได้ที่สาขาภายในได้ใน 1 วัน และตรวจสอบข้อมูลวงเงินค้ำประกัน และติดตามสถานะรายการออกหนังสือค้ำประกันได้ครบจบในที่เดียว
- ได้เปรียบทุกธุรกรรมการค้าต่างประเทศ ด้วยบริการธุรกรรมการค้าต่างประเทศ ส่งคำสั่งได้ 24 ชั่วโมง ครอบคลุมทุกธุรกรรมหลัก ไม่ต้องส่งเอกสารตัวจริง การแสดงรายงานธุรกรรมการค้าต่างประเทศจากทุกช่องทาง ทันทุกความเคลื่อนไหว และเพิ่มความสะดวก ปลอดภัยในการโอนเงินต่างประเทศสำหรับลูกค้าธุรกิจผ่านเครือข่ายพันธมิตรของธนาคาร ให้ถึงปลายทางอย่างรวดเร็ว ด้วยระบบอัจฉริยะแนะนำแพลตฟอร์มการโอนเงินระหว่างประเทศที่เหมาะสมกับรายการของลูกค้า และระบบตรวจสอบเลขที่บัญชีผู้รับเงินปลายทาง

สำหรับลูกค้าที่สมัครใช้บริการ Krungthai Business ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2566 ธนาคารจัดโปรโมชันให้โอน รับ และจ่ายบิลต่างๆ ด้วยค่าธรรมเนียมเหมาจ่ายเพียงหลักร้อย มีให้เลือก 2 แพกเกจ คือ แพกเกจ SME Smart Lite โอนรับจ่าย ฟรี ไม่อั้น เหมาจ่ายเพียง 111 บาทต่อปี และแพกเกจ SME Smart Solution ราคาเหมาจ่ายเพียง 555 บาทต่อปี
กำลังโหลดความคิดเห็น