xs
xsm
sm
md
lg

TVI ยื่นไฟลิ่ง "ไทยวิวัฒน์ โฮลดิ้งส์" คาดเข้าเทรดภายในปีนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายจีรพันธ์ อัศวะธนกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ประกันภัยไทยวิวัฒน์ (TVI) เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการยื่นไฟลิ่ง บมจ.ไทยวิวัฒน์ โฮลดิ้งส์ (TVH) ภายหลังที่ประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 ได้มีมติอนุมัติปรับโครงสร้างการถือหุ้นให้เป็นรูปแบบโฮลดิ้ง คอมพานี ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เบื้องต้นคาดนำหุ้นเข้าจดทะเบียน และเพิกถอนหุ้น TVI ออกจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ภายในสิ้นปีนี้

สำหรับภาพรวมผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/65 ว่า บริษัทฯมีกำไรสุทธิ 117 ล้านบาท โดยเบี้ยประกันภัยรับที่ถือเป็นรายได้สุทธิเติบโตแตะ 1,454 ล้านบาท ตามเบี้ยประกันภัยรับรวมที่เติบโตโดดเด่นเกือบ 22% แตะ 1,649 ล้านบาท สาเหตุสำคัญมาจากกระแสตอบรับประกันรถเปิด-ปิดจากผู้บริโภคที่ยังดีต่อเนื่อง ขณะเดียวกันบริษัทฯได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่ม Non-Motor เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค อาทิ ประกันอุบัติเหตุ PA Active Shield, ประกันมะเร็ง Cancer Care รวมถึงได้มีการขยายผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมให้กับลูกค้าประกันรถยนต์ อาทิ ประกันรถเปิดปิด Home-Plus และประกันรถเปิดปิด Pet-Plus เพื่อเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายให้บผู้บริโภค ภายใต้สโลแกน "คิดเผื่อเพื่อทุกชีวิต"

ส่วนค่าใช้จ่ายในการรับประกันภัยเพิ่มขึ้นราว 4% อยู่ที่ 1,133 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 13.3% อยู่ที่ 174 ล้านบาท เพิ่มขึ้นในอัตราที่น้อยกว่าการเติบโตของเบี้ยประกันภัยรับ อันเป็นผลจากความสามารถการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพระดับสูงต่อเนื่อง จากการนำ Big Data และเทคโนโลยีมาเข้าปรับใช้ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพงานบริการ และเพิ่มความแม่นยำระบบคัดกรองความเสี่ยงให้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้อัตราค่าสินไหมทดแทน (Loss Ratio) ลดลงต่อเนื่องจากระดับ 59.2% ในช่วงเดียวกันปีก่อนเหลือ 53.3%

ขณะที่แนวโน้มการเติบโตช่วงไตรมาส 2/65 ว่า คาดว่าจะต่อเนื่องครึ่งปีหลังยังคงสดใส หนุนภาพรวมทั้งปี 65 เติบโตตามเป้า เบี้ยรับรวมทะลุ 7,000 ล้านบาท ภายใต้กลยุทธ์การมุ่งเน้นนำเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรรมใหม่ๆ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Insure Tech โดยล่าสุดได้เดินหน้ายกระดับมาตรฐานประกันภัยประเทศไทยด้วย AI ด้วยการเปิดตัว "MARS" (Motor AI Recognition Solution) Deep Tech Startup ที่มาพร้อมซูโลชั่นแรก "MARS Inspection Solution" หรือ "มาตรวจ" AI ตรวจสภาพรถยนต์แบบเรียลไทม์ที่มีความแม่นยำ 100% เจ้ารายของไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น