xs
xsm
sm
md
lg

PRINC ร่วม 6 องค์กร MOU หนุนลดโลกร้อนผ่านตลาดคาร์บอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โรงแรมรามาการ์เด้นท์ พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการขยายผลกิจกรรมชดเชยคาร์บอนเพื่อสนับสนุนตลาดคาร์บอนภาคสมัครใจภายในประเทศปีที่ 9 โดยมี คุณเกียรติชัย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก พร้อมด้วยคุณธานี มณีนุตร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) และผู้บริหาร 6 องค์กรชั้นนำร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการขยายกิจกรรมชดเชยคาร์บอนฯ โดยมีองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก เป็นสักขีพยาน

“โรงพยาบาลเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ (PRINC) มีโรงพยาบาลทั้งหมด 12 แห่งใน 10 จังหวัดทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายการขยายโรงพยาบาลเป็น 20 แห่งภายในปี 2566 ในการขยายตัวของโรงพยาบาล เราเดินหน้าร่วมลงทุนกับพันธมิตรที่มีนโยบายที่ชัดเจนในการร่วมดูแลสังคมและชุมชน รวมทั้งสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นบรรษัทเงินทุนระหว่างประเทศ หรือ IFC ภายใต้กลุ่มธนาคารโลก RATCH ตั้งแต่การร่วมประเมินและออกแบบโครงสร้างอาคารที่ให้ความสำคัญกับการลดการใช้พลังงาน กระบวนการจัดซื้อจัดจ้างวัสดุอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โดยปีนี้ 2565 โรงพยาบาลเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ตั้งเป้าการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ หรือก๊าซเรือนกระจกสุทธิให้เข้าสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutral) ผ่านการชดเชยคาร์บอน และได้ทยอยปรับเปลี่ยนการอนุรักษ์พลังงานโดยติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนอาคารโรงพยาบาลในเครือให้ครบตามแผน คาดว่าปีหน้า 2566 จะเริ่มเห็นผลลัพธ์จากการประหยัดพลังงานและใช้พลังงานทดแทน และยังมีกิจกรรมอย่างต่อเนื่องในปี 2565 เพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้บริการและพนักงานร่วมประหยัดพลังงาน ซึ่งสอดคล้องปณิธานขององค์กร คือการสร้างคนให้มีจิตใจของผู้ให้ เราหวังว่าการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เปรียบเสมือนพันธสัญญาที่เราจะร่วมดูแลทั้งสุขภาพกายในมิติของสิ่งแวดล้อมควบคู่กับการดูแลรักษาและการขยายการเข้าถึงบริการสาธารณสุข เพื่อเป้าหมายสำคัญในการเป็นโรงพยาบาลที่เป็นมิตรต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน (Sustainable Hospital)” คุณธานี กล่าว

ทั้งนี้ มีองค์กรชั้นนำ 7 องค์กรที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ และลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการขยายกิจกรรมชดเชยคาร์บอนเพื่อสนับสนุนตลาดคาร์บอนภาคสมัครใจภายในประเทศปีที่ 9 ได้แก่ แสนสิริ เครือธนบุรีเฮลท์แคร์ สภาอุตสาหกรรม Thai Health Acedemy โดย สสส. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ NEX point NPC และ IRPC เป็นต้น

เกี่ยวกับเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด (PRINC)

บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ในเครือบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC ผู้ดำเนินธุรกิจการจัดการโรงพยาบาลที่มีเครือข่ายโรงพยาบาลที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2559 ภายใต้ปรัชญา "เพื่อช่วยเหลือ คน ชุมชน และสังคม คือ หัวใจที่สำคัญที่สุด สำหรับเรา” เครือ รพ.พริ้นซ์ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนกว่า 12 แห่งทั่วประเทศและคลินิกชุมชนอบอุ่น 16 แห่งในกรุงเทพฯ โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ทีมแพทย์และทีมสนับสนุนที่มีศักยภาพ รวมถึงคณะผู้บริหารที่มีศักยภาพและมากด้วยประสบการณ์

เรามุ่งมั่นพัฒนาระบบนิเวศด้านการดูแลสุขภาพในภูมิภาคอาเซียน ประกอบด้วยพันธมิตรทางธุรกิจและเราเป็นผู้นำด้านทักษะการบริหารจัดการโรงพยาบาล และดูแลเกี่ยวกับระบบซอฟต์แวร์สำเร็จรูปที่ใช้ในการบริหารจัดการงานโรงพยาบาล ตอบโจทย์ด้านการดูแลสุขภาพได้อย่างมีคุณภาพและยั่งยืนพร้อมตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อจริยธรรม สังคม และเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจ ท่านสามารถสืบค้นข้อมูลบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัดในเครือบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC เพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.princhealth.com


กำลังโหลดความคิดเห็น