xs
xsm
sm
md
lg

LINE BK โชว์ครบรอบ 1 ปี มียอดผู้ใช้บริการแล้วกว่า 3.4 ล้านราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
LINE BK Social Banking รายแรกของไทยประกาศครบรอบ 1 ปี กับยอดผู้ใช้บริการกว่า 3.4 ล้านราย ชี้เทรนด์คนไทยเริ่มเปิดรับบริการดิจิทัลใหม่ๆ รวมถึง Social Banking มากขึ้น พร้อมเผยตัวเลขและพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าผ่าน 4 บริการหลัก ได้แก่ บริการบัญชีเงินฝาก บริการบัญชีเงินออมดอกพิเศษ บริการบัตรเดบิต และบริการวงเงินให้ยืม

นายธนา โพธิกำจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด
เปิดเผยว่า จากการเปิดให้บริการมาแล้ว 1 ปี เราเห็นถึงแนวโน้มของคนไทยในการเปิดรับบริการทางดิจิทัลใหม่ๆ อย่าง Social Banking จากจำนวนผู้ใช้บริการ LINE BK ที่ปัจจุบันมีมากกว่า 3.4 ล้านราย โดยมีหลายปัจจัยที่สนับสนุนการเติบโต เช่น สถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้หลายคนต้องใช้ชีวิตอยู่บ้านเกือบตลอด 24 ชั่วโมง ร้านค้าร้านอาหารเปิดให้บริการเฉพาะช่องทางออนไลน์ ทำให้พฤติกรรมการจับจ่ายหรือการทำธุรกรรมทางการเงินของผู้บริโภคย้ายมาอยู่บนโลกออนไลน์เกือบ 100% เป็นโอกาสให้ผู้บริโภคหลายคนได้ลองเปิดใจใช้บริการ LINE BK โดยเฉพาะบริการวงเงินให้ยืม สินเชื่อดิจิทัลใน LINE ที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ แม้จะเป็นความท้าทายที่ต้องนำเสนอบริการใหม่ท่ามกลางวิกฤต แต่ LINE BK สามารถเดินหน้าธุรกิจได้ตามแผนที่วางไว้ ซึ่งนอกจากจำนวนผู้ใช้บริการที่สูงเกินเป้าที่ตั้งแล้ว บริการอื่นๆ ของ LINE BK ยังได้รับความสนใจอย่างมาก ดูได้จากข้อมูลการเปิดใช้งาน 4 บริการหลัก ได้แก่ บัญชีเงินฝาก 4 ล้านบัญชี มีธุรกรรมโอนเงินมูลค่ารวมกว่า 82,000 ล้านบาท บัญชีเงินออมดอกพิเศษ 1 แสนบัญชี บัตรเดบิต 1.8 ล้านบัตร โดยหมวดหมู่ที่ลูกค้าใช้จ่ายด้วยบัตรเดบิต LINE BK มากที่สุด 5 อันดับ ได้แก่ อันดับ 1 อาหารและเครื่องดื่ม อันดับ 2 การผูกบัญชีกับ Wallet อันดับ 3 การซื้อสินค้าบนอีคอมเมิร์ซ และปิดท้ายด้วยสถิติน่ารักๆ กับดีไซน์บัตรเดบิตที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ หมี BROWN และบริการวงเงินให้ยืมกว่า 437,000 บัญชี มียอดปล่อยสินเชื่อไปแล้วกว่า 21,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ อีกส่วนสำคัญที่ทำให้คนไทยเปิดใจรับ LINE BK อย่างรวดเร็ว และทำให้สามารถเข้าไปอยู่ในทุกช่วงเวลาของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์ คือ พันธมิตรผู้ให้บริการด้านต่างๆ ถึงวันนี้ LINE BK ได้จับมือกับพันธมิตรมากกว่า 10 ราย เช่น VISA, Lazada, Agoda, Rabbit LINE Pay, LINE MAN และ dtac เป็นต้น ซึ่งทุกบริการล้วนช่วยให้การใช้ชีวิตบนออนไลน์ของลูกค้าลื่นไหลไม่สะดุดตลอด 24 ชั่วโมง

และเพื่อเป็นการตอกย้ำความสำเร็จ 1 ปีที่ผ่านมา LINE BK ยังได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากถึง 9 รางวัล เช่น THE DIGITAL BANKER : โครงการ Digital CX Awards 2021, Efma : โครงการ Financial NewTech Challenge 2021, The Asian Banker : โครงการ The Asian Banker Thailand Awards 2021, The Asian Banker : โครงการ The Asian Banker Financial Technology Innovation Awards 2021, Juniper : โครงการ Future Digital Awards 2021 Fintech & Payments เป็นต้น

"ถึงก้าวแรกของ LINE BK จะเต็มไปด้วยความท้าทายใหม่ๆ ที่เข้ามาอย่างไม่คาดคิดตลอดเวลา แต่จากความร่วมมือของทีมงานและพันธมิตรที่ดีทำให้สามารถเดินหน้าธุรกิจตามที่วางแผนไว้ โดยภารกิจของเราต่อจากนี้คือมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงเตรียมเปิดผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินใหม่ๆ เพื่อช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์การเงินในชีวิตประจำวันที่สะดวก ปลอดภัย และครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าตามคอนเซ็ปต์ เรื่องเงินง่ายใน LINE คุณ" นายธนา กล่าวปิดท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น