xs
xsm
sm
md
lg

"โซเชียลบูโร" ตั้งแพลตฟอร์มสร้างมาตรฐานใหม่ด้านการตรวจสอบอาชญากรรมไซเบอร์ด้วยบล็อกเชนและ AI

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท บล็อกเชนไพรมารี่ จำกัด ซึ่งเป็น Venture Capitalist เน้นลงทุนในธุรกิจ Startup ด้าน Disruptive Technology ลงนาม MOU กับ อีรูไดท์ ร่วมพัฒนาแพลตฟอร์มด้านการตรวจสอบอาชญากรรมไซเบอร์ด้วยบล็อกเชนและ AI หวังยกระดับการพัฒนาด้านความปลอดภัยไซเบอร์ช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ทั่วโลก

พ.ต.อ.ปองพล เอี่ยมวิจารณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บล็อกเชนไพรมารี่ จำกัด ซึ่งเป็น Venture Capitalist ผู้ให้การสนับสนุนโครงการ Startup ด้าน Disruptive Technology ได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับนาย ภัทร ชวลิต ประฐานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อีรูไดท์ จำกัด ผู้พัฒนาระบบ Machine Learning เพื่อร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์มโซเชียลบูโร ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่มุ่งให้ความช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ทั่วโลก โดยอาศัยเทคโนโลยีบล็อกเชนและ AI ในการระบุตัวตนผู้กระทำผิด และนำเสนอวิธีติดตามทรัพย์สินคืนให้แก่ผู้เสียหายได้โดยไม่ต้องเข้าสู่กระบวนการกฎหมายระหว่างประเทศที่ยุ่งยากและใช้เวลานานได้เป็นครั้งแรกในโลกด้วย เทคโนโลยีบล็อกเชนและ AI

ยิ่งไปกว่านั้นแฟลตฟอร์มโซเชียลบูโรยังได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท FORUS Holdings ซึ่งเป็นธนาคารดิจิตอลที่มีฐานลูกค้ามากว่า 100 ล้านคนและเป็นหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านคลิปโตเคอเรนซี่จากทวีปแอฟริกาที่ได้รับแฟลตฟอร์ม Social Bureau เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ FORUS พร้อมทั้งให้ทุนสนับสนุนเงินทุนที่ใช้ในการดำเนินงาน โดยในไตรมาสแรก ได้ให้การสนับสนุนเงินทุน จำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา และช่วยทำการตลาดให้กับ Social Bureau ในทวีปแอฟริกา และ อเมริกาเหนืออีกด้วย

ขณะเดียวกันแฟลตฟอร์มโซเชียลบูโรเป็นผู้ให้บริการด้านกระบวนการยุติธรรมแบบครบวงจร ซึ่งเป็นช่องทางให้ผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งข้อมูลอาชญากรรม โดยผู้แจ้งจะได้รับค่าตอบแทนเป็นคริปโตเคอเรนซี่ในสกุล Astria (AS3A) และ Aequitas (AQTS) ซึ่งข้อมูลที่รายงานเข้ามาจะได้รับการตรวจสอบยืนยันความถูกต้องและจัดลำดับความน่าเชื่อถือของข้อมูลโดยชุมชนผู้ใช้งานด้วยกระบวนการ Proof-of-Stake และข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ได้รับรายงานจากผู้ใช้งานทั่วโลกจะถูกเชื่อมโยงเข้าหากันด้วย AI ที่ชาญฉลาดเพื่อระบุตัวคนร้ายที่แท้จริง

นอกจากนั้นยังมีบริการอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การตั้งรางวัลนำสืบหาตัวผู้กระทำผิดหรือหาข้อมูลทางคดี การชดใช้มูลค่าความเสียหาย การจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม การหาข้อยุติระหว่างคู่พิพาท และบริการอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ แพลตฟอร์มโซเชียลบูโรเป็นโครงการริเริ่มขึ้นในประเทศไทย และในปัจจุบันได้รับความร่วมมือจากบริษัทชั้นนำต่างๆ ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.socialbureau.io


กำลังโหลดความคิดเห็น