xs
xsm
sm
md
lg

ACE ฐานะการเงินแกร่ง ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิต BBB+

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ACE ปีทอง รับข่าวดีรอบด้าน ล่าสุดทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตองค์กรระดับ “BBB+” แนวโน้มอันดับเครดิต “คงที่ (Stable)” หลังเชื่อมั่นสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง รายได้มั่นคง และการบริหารจัดการโรงไฟฟ้าและวัตถุดิบเชื้อเพลิงที่มีประสิทธิภาพ แย้มเตรียมความพร้อมด้านแหล่งเงินทุนไว้หลากหลายประเภทเพื่อรองรับแผนการขยายธุรกิจและการลงทุนในอนาคต


นายธนะชัย บัณฑิตวรภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอ๊บโซลูท คลีน เอ็นเนอร์จี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ACE ผู้นำด้านธุรกิจพลังงานสะอาดของไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2564 บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด (“ทริสเรทติ้ง”) ได้ประกาศผลการจัดอันดับเครดิตองค์กรของ ACE เป็นครั้งแรกต่อสาธารณชน โดยอยู่ที่ระดับ “BBB+” พร้อมแนวโน้มอันดับเครดิตที่ระดับ “คงที่ (Stable)” โดยการจัดอันดับเครดิตครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือและมุมมองเชิงบวกต่อธุรกิจและสถานะทางการเงินของ ACE ที่มีความแข็งแกร่ง รวมถึงการมีกลยุทธ์ในการบริหารจัดการธุรกิจและแผนการขยายธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะนำมาซึ่งการเติบโตของรายได้และกำไรอย่างมั่นคง

“การจัดอันดับเครดิตองค์กรเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเตรียมความพร้อมด้านแหล่งเงินทุนของบริษัทฯ เพื่อรองรับการขยายธุรกิจและการลงทุนในอนาคตของกลุ่มบริษัทฯ โดยเป็นการเพิ่มทางเลือกของแหล่งเงินทุนให้บริษัทฯ สามารถที่จะพิจารณาจัดหาเงินทุนด้วยการออกตราสารหนี้ประเภทต่างๆ เช่น หุ้นกู้ หรือ ตั๋วเงิน เป็นต้น ได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการและสถานการณ์ต่อไปในอนาคต” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ACE กล่าว

ทั้งนี้ ACE มีการขยายกิจการและการลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเพิ่งได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก (โครงการนำร่อง) รวม 18 โครงการ คิดเป็นกำลังการผลิตติดตั้งรวม 59.00 เมกะวัตต์ และกำลังการผลิตเสนอขายรวม 50.00 เมกะวัตต์ ตามลำดับ ซึ่งเป็นโครงการใหม่ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มการมุ่งสู่เป้าหมายกำลังการผลิตติดตั้งไม่น้อยกว่า 1,000 เมกะวัตต์ ในปี 2567

นอกจากนี้ที่ผ่านมา ACE ได้รับคัดเลือกให้เข้าคำนวณในดัชนี SET100 รวมถึงดัชนีระดับสากลอย่าง FTSE SET Mid Cap และ FTSE SET Shariah Index โดยองค์กรระดับโลกอย่าง FTSE Russell ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รวมถึงได้รับการจัดอันดับบริษัทจดทะเบียนที่มีการกำกับดูแลกิจการ อยู่ในเกณฑ์ “ดีมาก” หรือ ระดับ 4 ดาว จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) โดยการสนับสนุนจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ทั้งหมดนี้สอดรับตามวิสัยทัศน์ของ ACE ในการตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านการผลิตพลังงานสะอาดและยั่งยืนต้นแบบของโลกที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และผู้ถือหุ้น ภายใต้หลักธรรมาภิบาล


กำลังโหลดความคิดเห็น