xs
xsm
sm
md
lg

SNNP เข้าร่วม Factory Sandbox สู้ภัยโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
"ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง" เข้าร่วมโครงการ Factory Sandbox กับภาครัฐ ขึ้นแท่นโรงงานสีขาว สู้ภัยโควิด-19 พร้อมเดินหน้าลุยขยายธุรกิจตามเป้าหมาย ผู้บริหารเผยการเข้าร่วมโครงการครั้งนี้เพื่อป้องกันความเสี่ยงระยะยาว พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยให้พนักงาน คู่ค้า มั่นใจโค้งสุดท้ายปีนี้ฟื้นแรง เหตุรัฐเริ่มคลายล็อกดาวน์เปิดเมืองท่องเที่ยว และเปิดสถานศึกษา หนุนกำลังซื้อฟื้น มั่นใจดันผลงานปีนี้โตเข้าเป้าระดับ 10%

นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานธุรกิจในประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้นำร่องโดยการใช้มาตรการป้องกันคุมการทำงานของแรงงาน และแยกกักพื้นที่ของแรงงานกลุ่มเสี่ยงภายในพื้นที่โรงงาน (Factory Accommodation Isolation : FAI) หรือ Bubble & Seal ตามโครงการของกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยแรงงานที่อยู่ในสายการผลิตจะถูกจัดพื้นที่ให้อยู่ในเขตควบคุมความปลอดภัยสูงสุด เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาแพร่ระบาด จนล่าสุดได้เข้าร่วมโครงการแฟกทอรีแซนด์บ็อก (Factory Sandbox) ของกระทรวงแรงงาน โดยรณรงค์ในการรับวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันครบ 100% และมีการตรวจ PCR ทุกๆ 7-14 วัน เพื่อสร้างความมั่นคงในระบบการผลิต อีกทั้งสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้พนักงาน คู่ค้า และผู้บริโภคของบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี ตอกย้ำการเป็นผู้ผลิตให้ความสำคัญต่อคุณภาพสินค้าในระดับสูงสุด

"ในไตรมาส 3/2564 ที่ผ่านมา สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยอยู่ในช่วงวิกฤตที่สุด บริษัทฯ จึงได้ตัดสินใจที่จะป้องกันผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นจากการแพร่ระบาด โดยการทำ bubble & seal ส่งผลกระทบต่อการบริหารจัดการแรงงานเพื่อผลิตสินค้า และมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นบ้างในระยะสั้น แต่ช่วยทำให้ตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน บริษัทฯ สามารถบริหารจัดการในเรื่องการผลิตมาได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องปัญหาการแพร่ระบาดทำให้การกระจายสินค้าในหลายๆช่องทางมีปัญหานั้น บริษัทฯ สามารถรองรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี จากการทำงานที่ใกล้ชิดกับทางคู่ค้า และวิธีการจัดส่งสินค้าของบริษัทฯ เองที่มีประสิทธิภาพ ทำให้บริษัทฯ สามารถฝ่าวิกฤตที่เกิดขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 3 ซึ่งโดยปกติเป็นช่วง low season ของปีอยู่แล้วให้ผ่านมาได้"

"ในช่วงไตรมาส 4/2564 คาดว่าภาพรวมธุรกิจน่าจะกลับมาฟื้นตัวได้ดีขึ้นมาก เนื่องจากมีปัจจัยสนับสนุนจากการที่รัฐบาลคลายล็อกดาวน์ การเปิดเมืองท่องเที่ยวภายในประเทศ เปิดสถานศึกษาให้มีการเรียนการสอนตามปกติ คาดว่าจะทำให้กำลังซื้อผู้บริโภคฟื้นตัวได้เร็ว สนับสนุนให้ยอดขายเพิ่มขึ้น และช่วยผลักดันผลงานในปีนี้เติบโตได้ในระดับ 10% ตามเป้าหมายที่วางไว้"


กำลังโหลดความคิดเห็น