xs
xsm
sm
md
lg

นักวิเคราะห์คาดราคา Bitcoin แตะ 1 แสนดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2564

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์CEO ของ Chainalysis บริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านนิติวิทยาศาสตร์บล็อคเชน มองโลกในแง่ดีว่าราคา bitcoin จะเพิ่มขึ้นเหนือ $100,000 ก่อนสิ้นปีนี้

cryptopotato รายงานถึงการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เมื่อวันพฤหัสบดี (3 กันยายน พ.ศ. 2564) Michael Gronager ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งการแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี Kraken ยืนยันว่า Bitcoin และตลาด Cryptocurrency โดยทั่วไปยังอยู่ในช่วงขาขึ้น ซึ่งเมื่อต้นเดือนสิงหาคม Jesse Powell ซีอีโอของ Kraken กล่าวว่าตลาดยังอยู่ในช่วงขาขึ้น เมื่อพูดถึงการคาดการณ์ราคาของ bitcoin ในขณะนั้น Powell กล่าว

“เราสามารถเห็น $100,000 บวกต่อเหรียญในปลายปีนี้ ต้นปีหน้า”

ในขณะเดียวกัน CEO ของ Chainalysis ดูเหมือนจะเห็นด้วยกับการทำนายราคา BTC ของ Powell เมื่อถูกถามว่าเขาเชื่อว่ามูลค่าของ bitcoin จะพุ่งสูงขึ้นไปถึง 100,000 ดอลลาร์ในปี 2564 หรือไม่

“เราคิดว่าเรายังอยู่ในตลาดกระทิง และสามารถเห็นราคาที่พุ่งขึ้นไปเหนือ 100k ได้ภายในสิ้นปีนี้ ดังนั้นมั่นใจเช่นกันในระยะยาว ซึ่งอาจจะพูดได้ว่าดวงจันทร์คือขีดจำกัด แต่เราก็ไปได้ไกลกว่านั้นเช่นกัน”

หัวหน้า Chainalysis ได้เข้าร่วมรายชื่อผู้ที่คาดการณ์ว่าราคาของ bitcoin จะสูงกว่า $100,000 คนอื่น ๆ เช่น Kevin Wadsworth จาก Northstar & Badcharts, Jordan Belfort หรือที่รู้จักในชื่อ Wolf of Wall Street, Adam Back ซีอีโอของ Blockstream, Florian Grummes ได้คาดการณ์ที่คล้ายกัน หรือแม้แต่นักวิจารณ์และนักเศรษฐศาสตร์ Bitcoin ที่รู้จักกันดี Peter Schiff ยังระบุด้วยว่าราคา BTC อาจสูงถึง $100,000 หรือ $1 ล้าน

นอกจากนี้ Gronager ยังให้ความเห็นเกี่ยวกับราคาของ ether (ETH) โดยระบุว่ามีปัจจัยบางอย่างที่ผลักดันมูลค่าของ crypto ที่ใหญ่เป็นอันดับสอง ตามที่หัวหน้า Chainalysis กล่าว โดยหนึ่งในปัจจัยดังกล่าวคือการเติบโตอย่างต่อเนื่องของ DeFi ซึ่งทำให้ราคา ETH ขยับขึ้น

การขาดความตระหนัก Bitcoin ทำให้เกิดการต่อต้านในหมู่ชาวเอลซัลวาดอร์

ขณะเดียวกันซีอีโอของ Chainalysis ยังกล่าวถึงการนำ bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ไปใช้งานอีกด้วย แม้ว่ากฎหมาย Bitcoin ที่เสนอโดยประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้รับการโหวตอย่างดีเยี่ยมเพื่อสนับสนุนให้ BTC เป็นเงินที่ถูกกฎหมายในประเทศ แต่ก็มีการต่อต้านอยู่บ้าง ด้วยกฎหมายที่กำหนดให้มีผลบังคับใช้ในวันที่ 7 กันยายน การสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่าเกือบ 70% ของชาวเอลซัลวาดอร์ไม่กระตือรือร้นเกี่ยวกับกฎหมาย Bitcoin

ในขณะเดียวกัน Gronager ตั้งข้อสังเกตว่าประชาชนต่อต้านการยอมรับ bitcoin เพราะพวกเขาเข้าใจสินทรัพย์เพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ตามที่หัวหน้า Chainalysis ระบุ ผู้คนชอบที่จะใช้ดอลลาร์ที่พวกเขาคุ้นเคย

CEO กล่าวต่อ โดยสังเกตว่าหากพวกเขาดาวน์โหลดกระเป๋าเงิน Chivo ของรัฐบาล พวกเขาจะรู้ว่าการใช้ bitcoin นั้นไม่ยุ่งยาก ตามที่รายงานโดย CryptoPotato ก่อนหน้านี้ เมื่อปลายเดือนสิงหาคม ประธานาธิบดี Bukele ได้ตั้งค่าโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นก่อนการทำให้กฎหมาย Bitcoin เป็นทางการ


กำลังโหลดความคิดเห็น