xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นปิดร่วง 23.72 จุด หลุด 1,550 ถล่มขายหุ้นกลางเล็ก-Block Trade ซ้ำ-ลดเสี่ยงโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หุ้นปิดร่วง 23.72 จุด หลุด 1,550 ถล่มขายหุ้นกลางเล็ก-Block Trade ซ้ำ-ลดเสี่ยงโควิด-19 สำหรับแนวโน้มการลงทุนในวันพรุ่งนี้คาดตลาดยังมีโอกาสเกิดเทคนิเคิลรีบาวนด์ได้ในกรอบจำกัด โดยมีแนวรับ 1,520-1,500 จุด ส่วนแนวต้านไว้ที่ 1,550 จุด พร้อมให้ติดตามจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ และทิศทางตลาดต่างประเทศ รวมถึงการเทรดของบรรดากองทุน

นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลงในทิศทางเดียวกับตลาดต่างประเทศ โดยตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียต่างปรับตัวลง เช่นเดียวกับตลาดยุโรปร่วงไป 2% ดาวโจนส์ฟิวเจอร์สลงไปกว่า 200 จุด แม้แต่ราคาน้ำมันฟิวเจอร์สก็ร่วงไปกว่า 2%

ทั้งนี้ คาดว่าจะเป็นความกังวลเงินเฟ้อสหรัฐฯที่พุ่งขึ้น วิตกธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและลดทำ QE เร็วกว่าคาด แต่ทั้งนี้ นายริชาร์ด แคลริดา รองประธานเฟด ออกมาระบุว่า ตัวเลขจ้างงานของสหรัฐฯ ที่ขยายตัวน้อยกว่าคาดและอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งในเดือน เม.ย.ไม่ได้ทำให้เฟดมีแผนเปลี่ยนแปลงแนวทางการสนับสนุนเศรษฐกิจให้เติบโต พร้อมระบุว่า เฟดยังจะใช้เวลาอีกระยะหนึ่งก่อนพิจารณาเรื่องการปรับเปลี่ยนนโยบายการเงิน

ส่วนตลาดบ้านเราในการเทรดภาคบ่ายได้เกิด Panic แรงขายออกมาอย่างหนัก จนหลุดแนวรับสำคัญ 1,550 จุด ทำให้มีแรงขายหนักออกมาเพิ่มอีก ส่วนหนึ่งมาจาก Block Trade ที่ทำงานทันทีหลังดัชนีร่วงลงอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ นักลงทุนต่างชาติอาจจะตกใจจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศที่เร่งตัวขึ้น จึงขายลดความเสี่ยงก่อน อีกทั้งการปรับลดน้ำหนักหุ้นไทยของ MSCI ที่ออกมาราว 400-500 ล้านเหรียญ อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นักลงทุนต่างชาติจะต้องปรับพอร์ตการลงทุนด้วย

ช่วงที่ผ่านมา นักลงทุนต่างชาติและกองทุนในประเทศขายสุทธิออกมาแล้วระดับหนึ่ง และวันนี้ก็คาดว่าจะขายออกมาเพิ่มขึ้นด้วย ขณะที่หุ้นที่โดนเทขายหนักวันนี้เป็นหุ้นขนาดกลางและหุ้นขนาดเล็ก แต่หุ้นขนาดใหญ่อย่างหุ้น PTT และ KBANK สามารถยืนได้ แสดงให้เห็นว่านักลงทุนอาจโยกเม็ดเงินไปพักไว้ที่หุ้นขนาดใหญ่ก่อนก็เป็นได้

ด้านภาวะตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายที่ระดับ 1,548.13 จุด ลดลง 23.72 จุด หรือเปลี่ยนแปลง -1.51% มูลค่าการซื้อขาย 143,714.02 ล้านบาท

สำหรับแนวโน้มการลงทุนในวันพรุ่งนี้ (14 พ.ค.) นายกิติชาญ กล่าวว่า ตลาดยังมีโอกาสเกิดเทนิคเคิลรีบาวนด์ได้ในกรอบจำกัด โดยมีแนวรับ 1,520-1,500 จุด ส่วนแนวต้านไว้ที่ 1,550 จุด พร้อมให้ติดตามจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ และทิศทางตลาดต่างประเทศ รวมถึงการเทรดของบรรดากองทุน


กำลังโหลดความคิดเห็น...