xs
xsm
sm
md
lg

แสนสิริโชว์ล้ำส่ง “IRIS” Virtual Presenter คนแรกของอสังหาฯ ไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แสนสิริโชว์ล้ำส่ง “IRIS” Virtual Presenter คนแรกของวงการอสังหาฯ ไทย ผนึก VMLY&R Thailand และ YGGDrazil Group รุกปั้นแบรนด์ SIRI PLACE จับเทรนด์การตลาดระดับโลก ขยายฐานกลุ่มดิจิทัล สู่การพัฒนา “IRIS” จาก Insight จริงลูกค้าตั้งเป้าดันยอดขาย 600 ลบ. จากสิริ เพลส 3 โครงการใหม่ในไตรมาสแรกปี 64

ครั้งแรกของไทย ‘แสนสิริ’ รุกสร้างประสบการณ์ใหม่แบบเสมือนจริงของวงการอสังหาฯ นำเสนอ ‘Passion-Location-Function’ 3 จุดเด่นของสิริ เพลส 3 โครงการใหม่

- ผนึก ‘VMLY&R Thailand’ และ ‘YGGDrazil Group’ ผู้นำจากวงการโฆษณาและโปรดักชัน สร้างสรรค์ “IRIS” สาวน้อย Virtual Presenter ของวงการอสังหาฯ ไทย
- จับ Insight ลูกค้ายุคใหม่กับ Passion ที่หลากหลาย พร้อมมองหาที่อยู่อาศัยกับฟังก์ชัน (Function) ที่ตอบโจทย์ความชอบและไลฟ์สไตล์บนทำเลศักยภาพ (Location)
- ลุยส่ง ‘สิริ เพลส รังสิต-คลอง 2, สิริ เพลส พหลโยธิน 52 และสิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา’ มูลค่ารวมกว่า 2 พันล้านบาทนำร่องพรีเซลล์ สิริ เพลส รังสิต-คลอง 2 วันที่ 19-20 ธันวาคมนี้ 

นายอาณัติ กิตติกุลเมธี รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด กล่าวว่า จากเป้าหมายเพื่อก้าวเป็นเบอร์หนึ่งบ้านเดี่ยวและ Top 3 ทาวน์เฮาส์ใน 3 ปี แสนสิริไม่หยุดพัฒนาที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่ม พร้อมนำเสนอสิริ เพลส (SIRI PLACE) 3 โครงการใหม่ ได้แก่ สิริ เพลส รังสิต-คลอง 2, สิริ เพลส พหลโยธิน 52 และสิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา ที่นำ Insight จริงของลูกค้ามาพัฒนา เริ่มต้นจากการเลือกทำเลศักยภาพ (Location) ที่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าและทางด่วน รวมทั้งออกแบบฟังก์ชัน (Function) การอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ (Passion) ของชีวิตยุคใหม่ ไปถึงการจับเทรนด์การตลาดเสมือนจริงระดับโลก ตอบรับพฤติกรรมการบริโภคสื่อที่เปลี่ยนไปของกลุ่มเป้าหมาย Young Gen ที่ใช้อินเทอร์เน็ตสูงสุดถึง 10.36 ชั่วโมง อ้างอิงจากผลสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ปี 2562 โดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (ETDA) จนเกิดเป็นโปรเจค “Iris” by “SIRI PLACE” กับน้องไอริส (Iris) ที่มาจากคำว่า Siri สาวน้อย Virtual Presenter คนแรกของวงการอสังหาฯ ไทย สร้างสรรค์ขึ้นผ่านความร่วมมือกับ VMLY&R Thailand และ YGGDrazil Group เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ในการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้า ที่คุ้นเคยและเติบโตมากับโลกเสมือนจริง (Virtual) สะท้อนคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ ‘ขยายทุกความชอบให้เป็นไปได้แบบสุดๆ’ พร้อมเป็นส่วนสำคัญในการช่วยสร้างยอดขาย 600 ล้านบาท จากสิริ เพลส 3 โครงการใหม่ในไตรมาสแรกปี 2021 

จากการรวบรวมข้อมูลเชิงลึกเพื่อพัฒนาสิริ เพลสทั้ง 3 โครงการ พบว่า กลุ่มลูกค้ามีอายุ 25-35 ปี และเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความคุ้นเคยในทำเลนี้ หรืออยู่ใกล้ที่ทำงาน ใกล้กิจการของตัวเอง รู้ความชอบ และมี Passion ในการใช้ชีวิต อีกทั้งยังมีพฤติกรรมในการเลือกซื้อสินค้าที่ชอบและมีฟังก์ชันที่สามารขยายทุกความต้องการให้เป็นไปได้ และเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของกลุ่มเป้าหมาย แสนสิริจึงคัดสรรทำเลศักยภาพ (Location) ที่สะดวกต่อการเดินทาง ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าและทางด่วน เพื่อพัฒนาสิริ เพลส 3 โครงการใหม่ ที่มาพร้อมฟังก์ชันการอยู่อาศัย (Function) ที่โดดเด่น ได้แก่ ห้อง Master Bedroom กับเพดานสูงสุดเกือบ 4 เมตร และห้องอเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย พร้อมขยายทุกความชอบให้เป็นไปได้แบบสุดๆ ที่สิริ เพลส รังสิต-คลอง 2, สิริ เพลส พหลโยธิน 52 และสิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา 

นายเพียรพนธ์ สิทธิชัยเดชา รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท วีเอ็มแอลวายแอนด์อาร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ในช่วงมาตรการล็อกดาว์นที่ผ่านมา บริษัทในเครือของวีเอ็มแอลวายแอนด์อาร์ ได้ศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในช่วงโควิดและหลังโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง พบว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่หันมาใช้ช่องทางออนไลน์ และเว็บสื่อกลาง (Online Property Marketplace) เพื่อเว้นระยะห่างทางสังคม และเพื่อหาค้นหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ในฐานะที่ วีเอ็มแอลวายแอนด์อาร์ เป็นเอเยนซีที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการสื่อสารและการสร้างแบรนด์ผ่านความคิดสร้างสรรค์และสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้บริโภค (BX - Brand Experience & CX - Customer Experience) เราจึงนำจุดแข็งที่มีของบริษัท คือ การผสมผสานระหว่างการวางแผนกลยุทธ์ (Strategy) ความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) เทคโนโลยี (Technology) และสื่อ (Media) เข้ามาช่วยตอบโจทย์ทางธุรกิจให้แก่ทางแสนสิริ ซึ่งภายในปี 2020 และหลังสถานการณ์กักตัวโควิด-19 การเข้ามามีบทบาทของเทรนด์การสร้างสรรค์ Virtual Presenter ให้เป็นตัวแทนและอัตลักษณ์ของแบรนด์เป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดระดับโลกที่ทรงพลังในจังหวะที่พอเหมาะพอดี โดยเราได้นำข้อมูลทั้งหมด รวมทั้ง Insight ของกลุ่มลูกค้าสิริ เพลสมาวิเคราะห์เชิงลึก ตกผลึกเป็นผลงานไอเดียสร้างสรรค์ล่าสุด ผ่านความร่วมมือระหว่างแสนสิริและ YGGDrazil Group กับโปรเจกต์ “Iris” by “SIRI PLACE” ปั้น Virtual Presenter ผู้รู้จริงทุกเรื่องบ้าน มาเพิ่มสีสัน มุ่งกระตุ้นการตัดสินใจ และเป็น Digital Marketing & Communications Solutions สุดล้ำไม่เหมือนใคร ที่สามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ในการสื่อสารและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย พร้อมสร้างการจดจำของสิริ เพลสทั้ง 3 โครงการ ตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคหลังโควิด-19 

นายธนัช จุวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงเบื้องหลังการพัฒนาน้องไอริส สาวน้อย Virtual Presenter คนแรกของวงการอสังหาฯ ไทยว่า ในการพัฒนาน้องไอริส เราใช้เทคนิค CGI Full Rendering with Motion Capture Technician เป็นการนำ ภาพที่ใช้คอมพิวเตอร์สร้างขึ้น พร้อมเก็บค่าการเคลื่อนไหวของคนหรือสัตว์ เพื่อนำไปใช้กับกราฟิกที่สร้างขึ้น ทำให้การเคลื่อนไหวของกราฟิกนั้นดูสมจริงเป็นธรรมชาติ โดยผู้ที่เป็นต้นแบบจะต้องใส่ชุดที่ทำขึ้นพิเศษ ซึ่งมี Retro-reflective Marker หรือเซ็นเซอร์ติดอยู่ทั้งตัว เมื่อนักแสดงเคลื่อนไหว กล้องที่อยู่บริเวณโดยรอบจะจับภาพไว้ทั้งหมด โดยกล้องจะเห็นแต่เพียงจุดเซ็นเซอร์เท่านั้น และเก็บข้อมูลการเคลื่อนไหวเอาไว้เพื่อนำไปใช้งาน เพื่อถ่ายทอดเกี่ยวกับ 'Passion', ‘Function’ และ ‘Location’ 3 จุดเด่นของสิริ เพลสทั้ง 3 โครงการใหม่ระหว่างแบรด์และกลุ่มเป้าหมาย ผ่านการสื่อสารรูปแบบใหม่อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน 

“หลังจากเปิดตัวไปเมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โปรเจกต์ “Iris” by “SIRI PLACE” ได้รับการตอบรับที่น่าพึงพอใจกับยอด Impression มากกว่า 5 ล้านครั้ง และการรับชมวิดีโอ Iris ใน YouTube เฉลี่ยสูงถึง 0.43 นาที (วิดีโอเต็ม 0.48) และมี Tone of Voice ไปในทางบวกต่อแบรนด์สิริ เพลส สำหรับโปรเจกต์ “Iris” by “SIRI PLACE” จึงเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของแสนสิริในการก้าวข้าวผ่านความท้าทายของ 3 ผู้นำ “แสนสิริ-VMLY&R Thailand-YGGDrazil Group” เพื่อสร้างจุดเปลี่ยนและผลักดันให้เกิดการสร้างสรรค์ Brand Experience รูปแบบใหม่ๆ ของวงการอสังหาฯ โฆษณาและโปรดักชันของไทย” นายอาณัติ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...