xs
xsm
sm
md
lg

ยิปซัมตราช้าง กับความเชี่ยวชาญด้านระบบฝ้าเพดานและผนังภายในรพ.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยิปซัมตราช้าง ผู้นำนวัตกรรมฝ้าเพดานและระบบผนังภายในของประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าโครงการหลากหลายประเภท เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์และระบบผนังที่ช่วยขจัดข้อจำกัดต่างๆ รวมถึงให้คำปรึกษาที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างได้อย่างลงตัว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการก่อสร้างทั้งในเรื่องของความปลอดภัย ความรวดเร็วในการทำงาน รวมถึงสิ่งแวดล้อมที่ดีขณะดำเนินงานก่อสร้าง

งานก่อสร้างโรงพยาบาลเป็นงานที่มีความสำคัญอย่างมากในเรื่องของสภาพแวดล้อมภายในขณะดำเนินงานก่อสร้าง และผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับผู้เข้ารับบริการอันเนื่องมาจากการบำรุงรักษา ปรับปรุง หรือต่อเติมโครงสร้างภายใน ดังนั้น การเลือกวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง เช่น ระบบฝ้าเพดานและผนังภายใน จะเน้นเลือกวัสดุที่แข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดความเสียหาย หรือหากมีความเสียหายเกิดขึ้น จะต้องซ่อมแซมได้สะดวกและรวดเร็ว ไม่รบกวนผู้มารับบริการจนทำให้สภาพแวดล้อมที่ดีเสียไป ตลอดจนเรื่องความสวยงามทันสมัยของสภาพแวดล้อม เพื่อให้ผู้มารับบริการรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา เมื่อเข้ามาใช้บริการในโรงพยาบาล

ระบบฝ้าเพดานและผนังภายในโรงพยาบาล แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ ส่วนของผนังที่เน้นความคงทนเป็นหลัก และส่วนฝ้าเพดานที่เน้นดีไซน์ความสวยงาม ขณะเดียวกัน ในส่วนของการก่อสร้าง ต้องสะดวกทั้งเรื่องของการขนย้ายและการติดตั้ง รวมถึงปรับเปลี่ยนง่ายตามพื้นที่ใช้งาน เพื่อช่วยร่นระยะเวลาทำงานของทีมผู้รับเหมา และสามารถแก้ไขปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมได้โดยไม่รบกวนการเข้ามาใช้บริการของโรงพยาบาล

ระบบผนังภายในทนทาน

ยิปซัมตราช้างแนะนำระบบผนังไฟเบอร์ร็อค ยูเอสจี อะควา-ทัฟ (FIBEROCK® Aqua-Tough™) ซึ่งเป็นยิปซัมไฟเบอร์บอร์ด ที่ใช้เทคโนโลยีในการผลิตแบบพิเศษ ทำให้ได้แผ่นยิปซัมที่มีความแข็งแกร่ง คงทน ผ่านการทดสอบมาตรฐาน BS 5234 ได้ความแข็งแรงของผนังในระดับ “Severe Duty” สามารถติดตั้งงานระบบ อุปกรณ์การแพทย์ ราวกันกระแทกต่างๆ ซึ่งเหมาะสมกับโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก และยังเป็นแผ่นผนังที่ดูดซึมน้ำต่ำเพียง 2% นอกจากนี้ ยังเป็นระบบผนังที่ป้องกันเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

พื้นที่ที่ทุกโรงพยาบาลต้องมี คือ ห้องเอกซเรย์ และส่วนที่ใช้เป็นผนังสำหรับกันรังสีเอกซเรย์นั้นต้องมั่นใจได้ว่าเป็นผนังที่มีประสิทธิภาพในการกันรังสีเอกซเรย์ แผ่นยิปซัมป้องกันรังสีเอกซเรย์ ตราช้าง (เอกซ์บล็อก) ใช้สำหรับป้องกันรังสีเอกซเรย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยแผ่นผนังมีส่วนประกอบของแร่แบไรท์ (Barytes) มีคุณสมบัติป้องกันรังสีเอกซเรย์ได้ ใช้ทดแทนแผ่นผนังที่มีส่วนประกอบจากตะกั่ว ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานและผู้เข้ารับบริการ และเมื่อติดตั้งแผ่นยิปซัมป้องกันรังสีเอกซเรย์ ตราช้าง ร่วมกับปูนฉาบรอยต่อชนิดพิเศษ จะสามารถกันรังสีได้เทียบเท่ากับระบบผนังเสริมตะกั่ว จึงมั่นใจได้ว่าทั้งผู้เข้ารับบริการและบุคลากรทางโรงพยาบาลจะปลอดภัยจากรังสีอันตรายดังกล่าวได้

ระบบฝ้าเพดานสวยเรียบเนียน

การตกแต่งภายในด้วยดีไซน์ที่สวยงามในอาคาร สามารถสร้างความรู้สึกสบายตาให้แก่ผู้มารับบริการ ฝ้าเพดานฉาบเรียบ ที่มีความสวยงามเรียบเนียนเป็นพิเศษ ไร้รอยต่อของการฉาบ แผ่นยิปซัมขอบลาด 4 ด้าน ตราช้างพลัส (ซีเนีย) เหมาะสำหรับพื้นที่บริเวณโถงกลางที่เป็นผืนกว้าง ให้ความสวยงาม และยังคงคุณสมบัติความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน ไม่แอ่นตัวอีกด้วย

และสำหรับโรงพยาบาลที่ต้องการนำเสนอการตกแต่งภายในที่มีลูกเล่นทันสมัย สวยงามมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโถงอาคาร หรือห้องพักผู้ป่วย สามารถเลือกใช้วัสดุสำหรับฝ้าเพดานในกลุ่มยิปซัมสำเร็จรูป หรือ Elephant D Zine ซึ่งสามารถออกแบบชิ้นงานและติดตั้งให้สอดคล้องกับการออกแบบตกแต่งภายในที่มีลักษณะเฉพาะในแต่ละโครงการได้ ไม่ว่าจะเป็นฝ้าโค้ง ฝ้าเล่นระดับ ฝ้าซ่อนไฟ หรือการหุ้มโครงสร้าง เช่น เสากลม เพื่อเพิ่มมิติใหม่ๆ ในงานออกแบบภายในให้สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การให้คำปรึกษาแบบมืออาชีพ

เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า และเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในผลงาน ยิปซัมตราช้าง พร้อมให้คำปรึกษาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านระบบฝ้าเพดานและระบบผนังยิปซัม ตั้งแต่การเริ่มออกแบบงานก่อสร้างภายใน คำแนะนำก่อนการติดตั้ง และตรวจสอบหลังการติดตั้งเสร็จ ไปจนถึงการส่งมอบงาน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการก่อสร้างภายในจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับเจ้าของโครงการและผู้รับเหมาก่อสร้าง

และหนึ่งในโรงพยาบาลที่ให้ความไว้วางใจเลือกใช้ระบบฝ้าเพดานและผนังภายในยิปซัมตราช้าง คือ โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขาเทพารักษ์ ด้วยความพึงพอใจต่อระบบฝ้าเพดานและผนังภายในที่ได้คุณภาพมาตรฐานของเราที่สามารถตอบสนองความต้องการเฉพาะด้านการก่อสร้างภายในสำหรับธุรกิจโรงพยาบาล จึงนำไปสู่การเลือกใช้ระบบฝ้าเพดานและผนังภายในของยิปซัมตราช้างอย่างต่อเนื่องอีก 3 สาขา ได้แก่ โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขาบางนา ลำลูกกา และนครปฐมผลงานและความไว้วางใจของกลุ่มโรงพยาบาลสินแพทย์ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นและศักยภาพของ “ยิปซัมตราช้าง” ในการเป็นผู้นำนวัตกรรมระบบฝ้าเพดานและผนังภายในเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของเจ้าของโครงการและผู้รับเหมางานก่อสร้างภายในโรงพยาบาลได้อย่างยั่งยืน และช่วยรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของโลกในปัจจุบันได้ดี


กำลังโหลดความคิดเห็น...