xs
xsm
sm
md
lg

ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่งลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ เตรียมเสนอขาย IPO หลังเดินสายโรดโชว์ 4 จังหวัด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง LEO เตรียมเสนอขาย IPO หลังเดินสายโรดโชว์ 4 จังหวัด พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ

น.ส.สุธางค์ คนศิลป กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย บมจ.ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ (LEO) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้เริ่มนับหนึ่งแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง) ของ LEO เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย LEO วางแผนเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) และจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 120 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาทต่อหุ้น และวางแผนเดินสายโรดโชว์เสนอข้อมูลรายละเอียดหลักทรัพย์แก่นักลงทุน จำนวน 4 จังหวัด ระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคม 2563 ได้แก่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จังหวัดชลบุรี จังหวัดเชียงใหม่ และวันที่ 21 ต.ค.2563 ที่กรุงเทพมหานคร

นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LEO กล่าวว่า บริษัทฯ เป็นหนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรที่ครอบคลุมทั่วโลกมานานกว่า 30 ปี ได้แก่ การรับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศทั้งการนำเข้าและการส่งออก (Freight Forwarder) โดยการขนส่งทางทะเล (Sea Freight) และทางอากาศ (Air Freight) รวมทั้งการให้บริการสนับสนุนการให้บริการโลจิสติกส์และการขนส่งสินค้าแบบครบวงจร (Integrated Logistics Services - ILS) และให้บริการพื้นที่สำหรับเก็บของ (LEO Self Storage - LSS)

สำหรับจุดเด่นของ LEO คือ การมีบุคลากรและทีมงานคุณภาพ มีประสบการณ์ในการทำงานมานานกว่า 30 ปี มีอัตราค่าบริการที่เหมาะสม ทั้งค่าบริการการขนส่งสินค้าทางเรือ ทางอากาศ และมีหน่วยงานที่ดำเนินพิธีการทางศุลกากรเอง ซึ่งเอกสาร B/L (Bill of Lading) ทุกฉบับของบริษัทฯ มีการทำประกันภัยคุ้มครองความรับผิดชอบ (Liability Insurance) ของผู้ประกอบการขนส่งกับบริษัทประกันภัยชั้นนำ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้รับใบอนุญาตจากกรมเจ้าท่า กระทรวงคมนาคมในการดำเนินธุรกิจผู้ประกอบการขนส่งต่อเนื่องหลายรูปแบบ (Multi-Modal Transport Operator - MTO) และเป็นสมาชิกสมาคมผู้รับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ (TIFFA) สมาชิกสมาคมตัวแทนขนส่งสินค้าทางอากาศไทย (TAFA) ถือเป็นหลักประกันที่แสดงถึงความน่าเชื่อถือ และจรรยาบรรณทางธุรกิจของบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี

วัตถุประสงค์ของการระดมทุนในครั้งนี้ เพื่อ 1) ลงทุนธุรกิจ LEO Self-storage E-fulfillment Center จำนวน 2 โครงการ 2) พัฒนาระบบขนส่งผ่านแดนไปยังประเทศพม่า 3) ขยายพื้นที่บริการรับฝากตู้สินค้าคอนเทนเนอร์ และ 4) ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทและเงินทุนในการเข้าร่วมลงทุนกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศ ASEAN


กำลังโหลดความคิดเห็น